Home > Style > #BIFW2022 Special Report รีวิวแฟชั่นโชว์ Leisure Projects คอลเล็กชั่นล่าสุดประจำวินเทอร์ 2022
#BIFW2022 Special Report รีวิวแฟชั่นโชว์ Leisure Projects คอลเล็กชั่นล่าสุดประจำวินเทอร์ 2022

เมื่อมาถึงจุดหนึ่งของการเป็นดีไซเนอร์ การเลือกคัดสรรเอาเฉพาะตัวตนและผลงานที่สะท้อนความเป็นเราที่สุดนั้นคือสิ่งที่ทุกแบรนด์ล้วนต้องประสบพบเจอ และดูเหมือนว่า Leisure Projects ก็เพิ่งผ่านจุดที่ว่านี้มาได้อย่างชัดเจน มานิต มณีพันธกุล รายงาน

Leisure Projects
Courtesy of Brand

“ไม่แน่ใจว่าเป็นสิ่งที่ณัฐคิดถูกมั้ย แต่มันคือสิ่งที่เราอยากทำจริงๆ” ณัฐพล กนกวลีวงศ์ แห่ง Leisure Projects บอกกับ LSA Thai ก่อนที่ภายในเต้นท์ใหญ่จะแน่นขนัดไปด้วยเหล่า KOLs ชายล้วนที่กินเนื้อที่นั่งชมไปถึง 2 แถวหน้าสุดในฟากนึงของรันเวย์ไปเลย พิสูจน์ให้เห็นว่า อย่างน้อยข้อหนึ่งที่ถูกต้องก็คือ แบรนด์ดังแห่ง Boys of Bangkok บัดนี้เติบโตเป็นหนุ่มป้อปแห่งวงการแฟชั่นไทยเป็นที่เรียบร้อยกับโชว์เดี่ยวครั้งแรกในชื่อ Live Life, Leisure

ผลจากการออกท่องเที่ยวไทยใช้ชีวิตกับกีฬากลางแจ้งมาแรมปีของดีไซเนอร์ ถูกนำมาใช้เป็นจุดเริ่มต้นของคอลเล็กชั่น แรงบันดาลใจจากกีฬาเอ็กซ์ตรีมทั้งกระโดดร่ม, โต้คลื่น, โมโตครอส และไคท์เซิร์ฟ ถูกนำมาปรับใช้โดยดึงเอาจุดเด่นทั้งเนื้อผ้า ดีเทล โครงสร้าง และสีสันของชุดกีฬาในแต่ละชนิดมาผสมกับความเป็นสตรีทในแบบที่แบรนด์ทำมาโดยตลอด แต่เคลือบมันไว้ด้วยเทคนิคแบบดีคอนสตรัคชั่น เล่นกับเส้นสายรอยตะเข็บรื้อโครงสร้างให้มีความซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นงานทดลองเพื่อก้าวข้ามไปเป็นแบรนด์รุ่นใหญ่ บนโทนสีสดใส เช่น สีเหลือง สีเขียวนีออน สีฟ้าหม่น มาพร้อมกับลายพิมพ์แนวกราฟิกโดย พิมพ์ จงเจริญ จากแบรนด์ Teaspoon Studio ซึ่งโดดเด่นเรื่องงานตัดกระดาษ ที่มาช่วยให้งานชิ้นนี้ดูสดใหม่ และกลมกล่อม ซึ่งนั่นยังรวมถึงการเล่นกับการประดิษฐ์ชุดจากวัตถุดิบน่าสนใจ ที่มาเบรกเพิ่มความสะดุดตาระหว่างโชว์ ที่รวบรัดตัดความนำเสนออย่างพอเหมาะ แม้ว่าจะติดอยู่ที่การคอมพลีทลุคบนสไตลิ่งจบอย่าง รองเท้า (ที่เข้าใจว่าต้องการไปคอลแลบกับหลากหลายแบรนด์) เป็นต้น แต่โดยรวม หากปล่อยใจสนุกๆ และเข้าใจกับสิ่งที่แบรนด์กำลังนำพาไปเรา ก็ถือว่า Leisure Projects สามารถชักชวนเราออกไปเล่นกีฬาท้าความเสี่ยงได้สำเร็จระดับ high points เลยทีเดียว

 

เรื่องโดย: Manit Maneephantakun

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

#BIFW2022 Special Report รีวิวแฟชั่นโชว์ Leisure Projects คอลเล็กชั่นล่าสุดประจำวินเทอร์ 2022

Pannatorn Tamnipanon

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ