facebook
Home > Style > #BIFW2022 Special Report รีวิวแฟชั่นโชว์ Vickteerut คอลเล็กชั่นล่าสุดประจำวินเทอร์ 2022
#BIFW2022 Special Report รีวิวแฟชั่นโชว์ Vickteerut คอลเล็กชั่นล่าสุดประจำวินเทอร์ 2022

ก็ถ้า “แป้ง-อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์” อยากจะลุกขึ้นมาแต่งตัวออกไปเที่ยว Underground Pub ในเมือง Tbilisi ที่ Georgia ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะเป็นอย่างที่เราได้เห็นกันนี่แหละ กับ Hazy Ground คอลเล็กชั่น ใหม่ประจำวินเทอร์ 2022 ที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของแบรนด์ชิ้นหนึ่งก็ว่าได้ มานิต มณีพันธกุล รายงาน

คอลเล็กชั่น เปิดตัวด้วย black light แสงม่วงไวโอเลต สลับเขียวสะท้อนแสง ก่อนที่พาเหรดชุดขาวดำ สีโมโนโทนหลักสร้างชื่อของแบรนด์บนโครงเสื้อยูนิฟอร์มแจ็กเกตสูทตัวสั้นเข้าชุดกับกางเกงและกระโปรง ที่ยังคงคัทติ้งสุดคม แต่เสริมความสนุกใหม่ด้วยการทดลองเล่นกับระดับความสั้นยาวของตัวชุด และระบายวอลูมที่ชายกระโปรง ไปจนถึงการจับเดรปที่ช่วงคอ บนเสื้อผ้าหนาหนักทว่ากลับดูพริ้วไหวอย่างมีชั้นเชิง และมันคือหนึ่งในลุคใหม่สุดเซอร์ไพรซ์ที่ดีที่สุด นอกเหนือไปจากไบเกอร์แจ็กเกตและกางเกงขายาวโคร่งรัดข้อเท้าสีม่วงไลแล็ก ที่ปรากฏอยู่บนตัวนางแบบ และนายแบบที่ผ่านการแคสติ้งและฟิตติ้งมาเป็นอย่างดี ทีมดีไซน์ยังคงสนุกด้วยการหยอดสีสดอย่างส้มบนชุดว่ายน้ำ ฟ้าเบบี้บลู ไปจนถึงเขียวกากีที่ปรากฏอยู่บนชิ้นเด่นทั้งเสื้อครอปท้อป ชุดประโปรงยาวเท่าเข่าจับเดรประบาย พร้อมเสื้อคล้องคอผ่าข้างอก โดยยังคงเล่นกับความเซ็กซี่มินิมัลที่ Vickteerut คือ หนึ่งในเจ้าลัทธิที่ว่านี้มานานกว่าทศวรรษ เรื่องจะที่ว่าจะหยิบมาใช้อย่างไร บนชิ้นไหน และเมื่อไหร่ ไว้ใจได้

และอาจเป็นเพราะทีมดีไซเนอร์ของแบรนด์มีความมั่นใจมากขึ้น หลังจากผ่านมรสุมโควิดมากว่า 2 ปี จนรู้ว่าจะบาลานซ์ชิ้นขายดีอย่างเลกกิ้งตัวเก่ง กับชิ้นใหม่ๆ ที่อยากทำออกมาทดลองตลาดในวันที่สาวๆ ทุกคนกำลังเห่อกับแฟชั่น Y2K ที่เพิ่งกลับมาฮิตกันในตอนนี้ในรูปแบบไหน ผลลัพธ์บนชิ้นงานใน คอลเล็กชั่น ที่แสดงภาคโมเดิร์นเรฟผสมความแก่นซ่าแต่ยังโก้อยู่แบบมินิมัลที่ปรากฏให้เห็นผ่านไฟมืดสลัว (เพราะอาจกลัวว่าจะไม่ซ่าพอ) กลั้วเพลงจังหวะอันเดอร์กราวน์ครั้งนี้ ที่ต่อให้เดินบนไฟจ้า ก็ยังคงเปรี้ยวปนเท่บนโทนสีสวยโดยไม่จำเป็นต้องกรีดร้องหรือป่าวประกาศว่า We bring sexy back! Bravo Vickteerut!

เรื่องโดย: Manit Maneephantakun

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ แบรนด์แฟชั่นไทย ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

#BIFW2022 Special Report รีวิวแฟชั่นโชว์ Vickteerut คอลเล็กชั่นล่าสุดประจำวินเทอร์ 2022

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ