Home > Style > เทรนด์แฟชั่น มาแรงในปี 2023 ที่สายแฟไม่ควรพลาด
เทรนด์แฟชั่น มาแรงในปี 2023 ที่สายแฟไม่ควรพลาด

ปีเปลี่ยนไป เทรนด์แฟชั่น ก็เปลี่ยนตาม และเพื่อให้ทันกับแฟชั่นระดับโลก วันนี้ Lifestyle Asia ขอสรุปเทรนด์แฟชั่นจากบทสัมภาษณ์ของสไตลิสต์และดีไซเนอร์ชื่อดัง โดย Insider เพื่อค้นหาว่า เทรนด์แฟชั่น ของปีนี้จะเป็นอย่างไร และในวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปพบกับเทรนด์แฟชั่นมาแรงในปี 2023 ที่ได้รับการยืนยันจากเหล่ากับสไตลิสต์และดีไซเนอร์ระดับโลกกัน

 

รองเท้าโลฟเฟอร์แบบส้นหนาจะยังคงเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยม

เทรนด์แฟชั่น มาแรงในปี 2023 ที่สายแฟไม่ควรพลาด

Ashley Full ผู้ร่วมก่อตั้งและสไตลิสต์ของ AMOUR781 กล่าวว่า รองเท้าโลฟเฟอร์แบบพื้นรองเท้ายางหนา ๆ จะยังคงได้รับความนิยม โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ เธอบอกกับ Insider ว่า “รองเท้าโลฟเฟอร์หนา ๆ ของคุณจะเป็นองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับมินิสเกิร์ตเทนนิสทรง Preppy ที่ใคร ๆ ก็ใส่ในปี 2022″

 

โทนสีเขียวกำลังมาแรง

เทรนด์แฟชั่น มาแรงในปี 2023 ที่สายแฟไม่ควรพลาด

Full ได้บอกกับ Insider ว่า เธอคาดว่าจะเห็นเฉดสีเขียวต่าง ๆ มากขึ้นในปีนี้ เราจะเห็นสีเขียวเฟิร์นและสีเขียวตะไคร่น้ำเขียวขจีในช่วงก่อนฤดูใบไม้ร่วง” เธอกล่าว “สีนี้อาจเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับบางคน แต่คุณสามารถตามเทรนด์ได้ด้วยการสวมใส่เครื่องประดับ”

 

สีชมพูคาดว่าจะเป็นที่นิยมเช่นกัน

เทรนด์แฟชั่น มาแรงในปี 2023 ที่สายแฟไม่ควรพลาด

Full บอก Insider ว่าสีชมพูจะมีบทบาทมากขึ้นในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อภาพยนตร์เรื่อง Barbie เรื่องใหม่ที่จะออกฉายในเดือนกรกฎาคม โดยมีความเป้นไปได้ที่จะเห็นหลายคนสนุกสนานกับการแต่งตัวสีชมพูตั้งแต่หัวจรดเท้า

 

รองเท้าบัลเลต์จะยังคงได้รับความนิยมต่อไป

แฟชั่นมาแรง 2023

Harmony Pilobello และ Shilpa Iyengar ดีไซเนอร์และผู้ร่วมก่อตั้ง Alterre กล่าวว่า เทรนด์รองเท้าแบบแฟลตบัลเลต์จะยังคงอยู่ในปีนี้ ในขณะที่ผู้คนเปลี่ยนจากการทำงานที่บ้านโดยสวมรองเท้าแตะหรือรองเท้าผ้าใบ มาเป็นการออกไปออฟฟิศหรือที่ทำงานนอกบ้าน รองเท้าบัลเล่ต์จึงเป็นทางเลือกที่สะดวกสบาย สำหรับการทำงานในสำนักงาน และทำธุระต่าง ๆ” พวกเขากล่าว “เรายังคาดการณ์ล่วงหน้าว่าจะมีผู้คนจำนวนมากขึ้นสวมรองเท้าบัลเล่ต์ผ้าซาตินในงานที่เป็นทางการ เช่น งานแต่งงาน เพิ่มมากขึ้น”

 

เครื่องประดับแบบโปร่งใส สไตล์ Y2K ยังน่าสนใจเสมอ

แฟชั่นมาแรง 2023

สไตลิสต์ส่วนตัว Susan Padron คาดเดาว่า เทรนด์ Y2K รวมถึงเครื่องประดับแบบโปร่งใส จะยังคงได้รับความนิยมทั้งรองเท้า กระเป๋า และเสื้อผ้า โดยแบรนด์ดังอย่าง Mach & Mach ก็มีการออกแบบสินค้าที่มีลักษณะโปร่งใส ออกมาเป้นสินค้าเด่นประจำแบรนด์เลยทีเดียว

 

การสวมชุดที่มีการสิ่งประดับระยิบระยับยังคงน่าสนใจอยู่เสมอ

แฟชั่นมาแรง 2023

Grace Thomas ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าสไตลิสต์ของ Builtgracefully กล่าวว่า เครื่องประดับระยิบระยับ จะทำให้เสื้อผ้ามีชีวิตชีวา โดยให้ความคิดเห็นว่า ฉันคิดว่าเราเพิ่งเห็นเทรนด์นี้แค่จุดเริ่มต้นของมันเท่านั้น โดยช่วงเทศกาลวันหยุดมักเป็นช่วงเวลาของการประดับเลื่อม และประกายระยิบระยับ” เธอกล่าวพร้อมเสริมว่า “สเวตเตอร์ที่มีกระดุมประดับ ส้นรองเท้าประดับอัญมณี และกางเกงยีนส์ประดับเพชร นี่เป็นเพียงบางส่วนของแนวโน้มที่เราจะได้เห็นในปีนี้

 

กระเป๋าคาร์โก้กลับมาโดดเด่นอีกครั้ง

แฟชั่นมาแรง 2023

Lana Blanc สไตลิสต์จากนิวยอร์กและผู้ก่อตั้ง The Blanc House กล่าวว่า กระเป๋าคาร์โก้จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งในปีนี้ เราเห็นว่าเทรนด์การสวมใส่กางเกงคาร์โก้นี้ ได้รับแรงผลักดัน ในปี 2022 แต่กำลังจะเกิดขึ้นครั้งใหญ่ในปี 2023” เธอกล่าว “กระเป๋าขนาดใหญ่แบบคาร์โก้นั้น มีให้เห็นแทบทุกรันเวย์ในฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2023 รวมถึงแบรนด์ต่าง ๆ อย่าง Miu Miu, Fendi, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Marant, Versace และ Brunello Cucinelli” นอกจากนี้สไตลิสต์กล่าวว่า เธอคาดว่าจะเห็นกระเป๋าคาร์โก้ในทุกสิ่ง ตั้งแต่กางเกงขายาว กางเกงขาสั้น ไปจนถึงกระโปรง และเสื้อโค้ท

 

ความนิยมในสีเมทัลลิกจะเพิ่มมากขึ้นในปีนี้

แฟชั่นมาแรง 2023

Blanc กล่าวว่าสีเมทัลลิกยังคงอินเทรนด์อยู่ โดยเฉพาะสีเงิน คุณอาจเคยเห็นกระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับต่าง ๆ ที่เลือกใช้เมทัลลิกเป็นส่วนประกอบมาแล้ว แต่รันเวย์ฤดูใบไม้ผลิปี 2023 จะเริ่มมีการนำเสนอเมทัลลิกบนเสื้อผ้าที่ไม่น่าจะสามารถจับคู่ให้เข้ากันได้ เช่น กางเกงยีนส์ เสื้อคลุม Blazer กางเกงขาสั้น ชุดสูทกางเกง และแน่นอน ชุดเดรสที่ทำให้คุณต้องตะลึงไม่รู้จบ” เธอบอกกับ Insider

 

กางเกงเลกกิ้งหนังเทียมต้องฮิตแน่นอน

แฟชั่นมาแรง 2023

Jackie Condura สไตลิสต์ส่วนตัวและบล็อกเกอร์แฟชั่น เล่าว่า เลกกิ้งหนังเทียมจะยังคงได้รับความนิยมในปีนี้ “เลกกิ้งหนังเทียมจะกลายเป็นไวรัล และเทรนด์นี้จะกลายเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฤดูกาลนี้” เธอกล่าว พร้อมเสริมว่า “มันยกระดับเลกกิ้งสีดำ ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความเท่ให้กับชุดของเราอีกด้วย” และเพื่อทำให้เทรนด์นี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เธอแนะนำให้แต่งตัวด้วยเสื้อสเวตเตอร์หนา ๆ และรองเท้าผ้าใบแบบคลาสสิก

 

เสื้อคลุม Blazer จะยังคงเป็นกระแสนิยมอยู่

Blazers

Condura กล่าวว่าผู้คนจะยังคงสวมใส่เสื้อคลุม Blazers ในปีนี้ “เมื่อก่อนเสื้อคลุม ถูกสงวนไว้สำหรับการสวมใส่ในสำนักงานเท่านั้น แต่ตอนนี้พวกมันไปไกลกว่าห้องประชุม และกลายเป็นจุดสนใจของแฟชั่นไปแล้ว” นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า คุณสามารถจับคู่เสื้อคลุม Blazers กับเดนิม เพื่อลุคการแต่งตัวแบบได้ง่าย ๆ ก็ได้

 

เสื้อผ้าบุรุษกำลังได้รับการปรับปรุงใหม่ในแฟชั่นผู้หญิง

แฟชั่นมาแรง 2023

Jasie Style สไตลิสต์ด้านแฟชั่นและเสื้อผ้า กล่าวว่า เสื้อผ้าบุรุษที่ถูกออกแบบใหม่ให้สุภาพสตรีสามารถสวมใส่ได้นั้น กำลังเขย่าวงการแฟชั่นชุดทำงาน “เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับแฟชั่นเสื้อผ้าบุรุษสำหรับสตรี” เธอกล่าว พร้อมเสริมว่า “ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่จะยกระดับตู้เสื้อผ้าของเรา ด้วยเสื้อผ้าอมตะที่จะอยู่กับคุณไปในทุก ๆ ฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นกางเกงตัวโปรด อย่างกางเกงหนังขากว้าง หรือเสื้อกั๊กสเวตเตอร์สำหรับใส่ทำงาน หรือสวมใส่สบาย ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์”

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

เทรนด์แฟชั่น มาแรงในปี 2023 ที่สายแฟไม่ควรพลาด

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก