Home > Style > adidas Crazy 1 รองเท้าซิกเนเจอร์ Kobe Bryant ลาย LA Laker
adidas Crazy 1 รองเท้าซิกเนเจอร์ Kobe Bryant ลาย LA Laker

หลังจากเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วผ่านร้านค้าปลีกบางแห่ง ทาง adidas ได้เตรียมปล่อยรองเท้าสุดเท่อย่าง adidas Crazy 1 “Lakers Home” ของสุดยอดนักยัดห่วงอย่าง Kobe Bryant ที่เปิดตัวในช่วง All-Star Weekend โดยการเปิดตัวรองเท้ารุ่นนี้ จะมีขึ้นผ่านทาง adidas ในราคา 150 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 5,266 บาทไทย ที่ใครก็สามารถจับจองได้ แต่แน่นอน ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถซื้อได้ทุกคน ลองนึกถึงรุ่น Yeezy ซิ ต่อแถวซื้อทั้งโลกออนไลน์ และ ออฟไลน์ กันให้วุ่น

adidas Crazy 1

หลังจากการจากไปอย่างน่าเศร้าถึงที่สุดของ Kobe Bryant ในปี 2020 อาดิดาส ต้องการยกย่องหนึ่งในนักบาสเก็ตบอลที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ NBA พร้อมเอกลักษณ์ของเขาที่เคยเป็นพาร์ทเนอร์กับทางแบรนด์มาก่อน จนออกมาเป็นรูปแบบที่เห็น นั่นคือ adidas Crazy 1 โดยถ้าย้อนไปในช่วงตลอดปี 2022 แบรนด์ชุดกีฬาสัญชาติเยอรมันได้ออกผลิตภัณฑ์ในช่วงเวลานั้น ในโทนสีคลาสสิกสุดคูล อย่าง “Sunshine” และ “Stormtrooper” และตอนนี้สี “Lakers Home” ที่กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการกลับมาอย่างรุ่งโรจน์ และ เฉิดฉาย อีกครั้ง ด้วยการรำลึกถึง Kobe Bryant นั้นเอง

นับเป็นการกลับคืนสู่ตลาดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2006 และ เป็นการกลับมาพร้อมกับการออกแบบดั้งเดิมทั้งหมดที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ทีม L.A. Lakers เข้าคู่กับชุดเหย้าของทีม เริ่มต้นด้วยสีขาว “Footwear White” ปิดทับส่วนที่เป็นครึ่งบนของหัวรองเท้า ที่เฉียบคมและงดงาม ขณะที่ส่วนสีขาวก็คุลมบริเวณส่วนปลายเท้า ลิ้นรองเท้าแบบตาข่าย และ แผงด้านข้าง ให้ความรู้สึกคลีน โดยสามารถใส่แต่งตัวด้านหลากหลายสไตล์กับรองเท้ารุ่นนี้

adidas Crazy 1

 

ส่วนหลังรองเท้าเป็นโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นสัญลักษณ์ Three Stripes หรือโลโก้ สามแถบในโทนสีเดียวกัน ส่วนไฮไลท์ที่สีม่วง “Court Purple” ที่ถูกตราลงบนโลโก้ adidas ปักที่ลิ้นรองเท้า เช่นเดียวกับปลายเท้า และ ตรงกลางของพื้นส่วนมิดโซล หรือตรงกลางรองเท้า เพื่อเติมเต็มลวดลายของลาย Lakers ด้วยสีเหลืองทอง “Bold Gold” จะโผล่ออกมาให้เห็นผ่านซับภายใน ส้นรองเท้า และ พื้นยาง ที่ถ้าคุณได้ใส่แล้ว ใคร ๆ ก็เหลียวมองอย่างแน่นอน

คุณกำลังมองหาจับรองเท้ารุ่นนี้อยู่หรือไม่ ? โดย ลาย “Lakers Home” ของนักบาสเก็ตบอลในตำนานอย่าง Kobe Bryant ได้เปิดวางจำหน่ายไปแล้ว ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถ้าในประเทศไทย คุณก็สามารถได้ร้านค้าปลีกชื่อด้ัง หรือ https://www.adidas.co.th/th/ แต่ไซส์ก็อาจจะเหลือไม่ถึงมือคุณเลยตอนนี้เลยก็ว่าได้ แต่ก็อย่าเสียไปใจ เพราะเชื่อว่าทางแบรนด์สัญชาติเยอรมัน น่าจะปล่อยสีใหม่ หรือ รุ่นอื่นที่คล้าย ๆ กัน ออกมาให้คนรักรองเท้าออกมาดึงกระเป๋าเงินคุณอีกอย่างแน่นอน

 

จุดเริ่มต้นว่าที่รองเท้าในตำนาน
รองเท้าซิกเนเจอร์รุ่นแรกของ Kobe Bryant ร่วมกับ adidas ที่เปิดตัวในปี 2000 และ ถูกเรียกชื่อ เท่ ๆ ว่า adidas THE KOBE แต่หลังจากที่ Kobe หมดสัญญากับ adidas และ เซ็นสัญญาใหม่กับ Nike หลังจากนั้นอีกหลายปี มาในช่วง ค.ศ.  2014 ตัว adidas ก็ปล่อยรองเท้าภายใต้ชื่ออื่นนั่นคือ adidas Crazy 1 ที่มาพร้อมสีที่หลากหลายให้เลือกสรรในขณะนั้น จนปัจจุบัน ได้ออกรองเท้าสนีกเกอร์ในปี 2022 ในเวอร์ชันดั้งเดิม และ แนวคิดที่ใหม่กว่า และ ปีปัจจุบัน 2023 กับ “Lakers Home” นั้นเอง

 

Main, Hero and Featured images: adidas

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

References:
https://sneakernews.com/
https://hypebeast.com/2022/11/adidas-crazy-1-lakers-home-gy8947-release-date

adidas Crazy 1 รองเท้าซิกเนเจอร์ Kobe Bryant ลาย LA Laker

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง

 

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy