facebook
Home > Style > Old Money Style แอบส่องดาราคนไหนแต่งตัวสไตล์นี้บ้าง
Old Money Style แอบส่องดาราคนไหนแต่งตัวสไตล์นี้บ้าง

ใครที่กำลังตามเทรนด์แฟชั่นโซเชียลอาจจะได้เห็นคำว่า “Old Money Style” ที่กลายเป็นเทรนด์แฟชั่นที่มาแรง ซึ่งคำจำกัดความก็ประมาณว่า ไม่ใช่แค่การสวมเสื้อผ้าราคาแพงเท่านั้น แต่การแต่งตัวดูมีสไตล์ และ หรูหรา โดยไม่ได้ดูหยิ่งผยอง มีความเท่แบบไม่ได้ตะโกนต้องให้คนรู้จักมากมาย

ให้คุณลองนึกภาพชนชั้นสูงของยุโรปโบราณ มาดผู้ดีผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง หรือคุณจะเป็นดยุคแห่งวินด์เซอร์ผู้ยิ่งใหญ่ โดยสุภาพบุรุษเหล่านี้ไม่เพียงแต่ร่ำรวย แต่พวกเขารู้วิธีแต่งตัวด้วย ว่าสถานการณ์แบบไหนควรแต่งอย่างไร

พวกเขากำหนดสไตล์ที่เรียกว่าสุนทรียภาพทางการเงินแบบเก่า ไม่ใช่แค่เรื่องแฟชั่นเท่านั้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ที่มีคุณภาพ ความเรียบง่าย และ ประเพณีเหนือความทันสมัย และ แฟชั่นที่รวดเร็ว ตามแบบฉบับ Old Money Style โดยคำว่า ‘Old Money’ จากคำจำกัดความของพจนานุกรม Oxford หมายถึง “ความมั่งคั่งที่ได้รับการสืบทอดมามากกว่าที่จะทำกำไร”

 

พื้นฐานคำจำกัดความเพื่อความสมบูรณ์แบบของเรื่องนี้ คร่าว ๆ ดังนี้

สีและลวดลายแบบคลาสสิก – สีกรมท่า สีเทา สีขาว และ สีเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นสียอดนิยมตลอดกาล รูปแบบเรียบง่าย และ ไม่ซับซ้อน เช่น ลายทาง ลายสก็อต และ ลายตาราง

ตู้เสื้อผ้าที่มีแต่ของจำเป็น – ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องมีตู้เสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยชุดสูทสั่งทำเท่านั้น แต่เสื้อผ้าคุณภาพสูงบางชิ้นที่เข้ารูปพอดี เช่น ชุดสูทสั่งตัด เสื้อเชิ้ตเนื้อดี รองเท้าขัดเงา และ นาฬิกาข้อมือแบบคลาสสิกหรือกระเป๋าผ้าไหมเป็นต้น

ความสำคัญการเลือกเนื้อผ้าที่ดี – คุณต้องการเสื้อผ้าที่พอดีกับร่างกายของคุณเหมือนถุงมือ โดยเลือกวัสดุที่ดีที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ เช่น หนังแท้ ฯลฯ

การสร้างแบรนด์ที่ดี – สุนทรียภาพด้านเงินแบบเก่าไม่ได้เกี่ยวกับการโอ้อวด มันเกี่ยวกับคลาส และ คุณภาพมากกว่าโลโก้ที่ฉูดฉาดหรือการสร้างแบรนด์ที่ชัดเจน

ซึ่งการที่สไตล์กลายที่แรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ก็คงต้องของบคุณโซเชียลมีเดีลที่มีผมไม่ได้มากก็น้อย และ ก็บรรดาพวกซีรีส์ กับภาพยนตร์ ที่ทำให้กระแสเหล่านี้กลับมาอีกครั้ง

ที่กล่าวมาทั้งหมดเพื่อให้รู้ที่มาที่ไป บางทีคุณอาจจะนึกภาพไม่ออก ดังนั้นไปดูกันว่า การสไตล์แบบที่กล่าวมามีอะไรบ้าง ถ้าคุณยังนึกไม่ออก แวะไปส่องเหล่าดาราและ ซูเปอร์สตาร์ที่แต่งตัวสไตล์ ‘Old Money’ ได้เท่แบบสุดๆ

 

1. จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney)

Old Money Style

จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) เป็นผู้ชายมาดเคร่งขรึม มีหนวดเคราสีเทา การแต่งตัวที่เรียบ ๆ แต่ดูดี พร้อมเสน่ห์ที่ฟุ้งกระจายไปรอบตัว เป็นไอคอน ที่เหล่าบรรดาชายหนุ่มที่ต้องมองเป็นตัวอย่าง จนบางทีอาจจะพูดได้ด้วยซ้ำว่า เขาอาจจะถูกได้กล่าวถึงน้อยไปด้วยซ้ำ

ซึงเรามักพบเห็นคลูนีย์สวมชุดสูทกีฬาสีคลาสสิก เช่น กรมท่า และ สีชาร์โคล จับคู่กับเสื้อเชิ้ตคุณภาพสูง ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสำคัญของความพอดีและเนื้อผ้าในสุนทรียภาพนี้ แต่ไม่ใช่แค่การสวมใส่อย่างเป็นทางการเท่านั้น

นอกจากนี้ คลูนีย์ยังเชี่ยวชาญลุคลำลองอีกด้วย ซึ่งมักพบเห็นเขาได้ในกางเกงยีนส์ที่เข้ารูปพอดี เสื้อเชิ้ตโปโล และ เครื่องประดับที่มีรสนิยม เช่น แว่นกันแดดทรงนักบินคลาสสิกหรือนาฬิกาสไตล์มินิมอลที่สะอาดตา เป็นต้น

 

2. เบลก ไลฟ์ลี (Blake Lively)

Old Money Style

เบลก ไลฟ์ลี (Blake Lively) เป็นนักแสดงที่รู้จักในการถ่ายทอดความงามแบบ Old Money Styleพร้อมกลิ่นอายย้อนยุคในการเลือกแฟชั่นของเธอ โดยที่เธอมักจะสนใจเสื้อผ้าคลาสสิก เช่น กระโปรงสั้น เสื้อเบลเซอร์สั่งตัด และรองเท้าบูทสูงระดับเข่า

นอกจากนี้ เธอยังชอบใส่เครื่องประดับที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวินเทจ เช่น หมวกและเข็มกลัด เข้ากับชุดของเธอ สไตล์ของเบลกเป็นผู้หญิงลุคดูสบายๆ แต่ยังเหนือกาลเวลา และ มีความซับซ้อน

 

3. กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow)

Old Money Style

เรามักจะเห็น กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) ในสไตล์ที่เรียบง่ายแต่ได้รับการจัดองค์ทรงเครื่องเป็นอย่างดี ซึ่งบอกได้ว่าเป็นการรวบรวมเอาสุนทรียภาพแบบ ‘Old Money’ ได้อย่างดี

เธอยังชอบที่จะประดับประดาด้วยต่างหูที่โดดเด่น และ กระเป๋าถือสุดเก๋ สไตล์ของกวินเน็ธคือเรียบง่าย และเก๋ไก๋ แบบไม่ต้องใช้ความพยายาม

 

4. เดวิด เบ็คแฮม (David Beckham)

Old Money Style

ให้หันความสนใจไปที่สุภาพบุรุษสักคน คนที่ผสมผสานสุนทรียภาพ ‘Old Money’ กับสไตล์ของเขาได้อย่างไร้ที่ติ ก็ต้องเป็น เดวิด เบ็คแฮม (David Beckham)

เพราะเขาคือ อดีตนักฟุตบอลที่ใครก็รู้จัก แถมเป็นประธานสโมสร ไมอามี เอฟซี ที่ตอนนี้มี ลิโอเนล เมสซี่ เป็นนักเตะซูเปอร์สตาร์ของทีม ซึ่ง เบ็คแฮม มีชื่อเสียงในด้านความสามารถของเขาในการผสานสไตล์เก่าคลาสสิกเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ความสามารถในการแต่งตัวของเขามักแสดงออกผ่านชุดสูทที่ตัดเย็บอย่างไม่มีที่ติในสีสันเหนือกาลเวลา จับคู่กับเสื้อเชิ้ตคุณภาพดี และ เสริมด้วยเนคไทได้อย่างลงตัว

สไตล์ของเบ็คแฮมเหนือกว่าการสวมใส่อย่างเป็นทางการ ลุคลำลองของเขามักจะผสมผสานองค์ประกอบ ‘Old Money’ เข้ากับกางเกงชิโนที่เข้ารูปพอดี เสื้อเชิ้ตโปโล และ เครื่องประดับที่ได้รับการคัดสรรอย่างมีรสนิยมอย่างน่าประทับใจ เช่น นาฬิกาคลาสสิกและเครื่องหนัง

 

5. เคท มิดเดิลตัน (Kate Middleton) เจ้าหญิงแห่งเวลส์

Old Money Style

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์มีชื่อเสียงในด้านสไตล์ที่ไร้ที่ติ ที่มักจะถ่ายทอดความงามแบบ ‘Old Money’ โดยที่มุ่งความสนใจไปที่รูปทรงคลาสสิก เช่น ชุดเดรสทรงเอ และเสื้อโค้ทแบบสั่งตัด นอกจากนี้พระองค์ยังชอบที่จะประดับประดาด้วยเครื่องประดับที่เรียบง่าย เช่น ต่างหูมุก และ สร้อยคอที่ละเอียดอ่อนตามสไตล์ ซึ่ง มีความหรูหรา และ เหนือกาลเวลา แต่ยังเข้าถึงได้ โดย เอมิเลีย วิคสเตด (Emilia Wickstead) เป็นหนึ่งในนักออกแบบอิสระของเธอ

 

ใครที่อยากแต่งตัวแบบ Old Money Style ก็ลองหาแบบหรือไอดอลของคุณเพื่อเป็นแบบ และ ก็แต่งในแบบสไตล์ของคุณได้เลย

 

Main, Hero and Featured images: Gettyimages
อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia
Old Money Style แอบส่องดาราคนไหนแต่งตัวสไตล์นี้บ้าง

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง