Home > Style > แฟชั่นปี 2023 ด้วยกระต่ายสไตล์จาก 10 แบรนด์ชื่อดัง
แฟชั่นปี 2023 ด้วยกระต่ายสไตล์จาก 10 แบรนด์ชื่อดัง

ปีแห่งจันทรคติ หรือที่เราคุ้นหูกับเทศกาลฉลองปีใหม่จีน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 22 มกราคม 2023 เป็นที่ตรงกับ ปีกระต่าย สัตว์ลำดับที่สี่ในปีนักษัตรจีน และ มักถูกกล่าวถึงว่าเป็นสัตว์โชคดีที่สุดในบรรดา 12 นักษัตรทั้งหมด ด้วยความที่เจ้ากระต่ายเหมือนเป็นตัวแทนของ ความเมตตา หรูหรา และ สวยงาม จึงไม่ต้องแปลกใจที่หลากหลายแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังจะให้ความสำคัญไม่น้อย สำหรับ แฟชั่นปี 2023

โดยหลายปีที่่ผ่านมา แบรนด์แฟชั่นต่าง มักจะใช้ปีแห่งจันทรคติในการสร้างชุดพิเศษฉลองเทศกาลประจำปีเป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้น ทำให้แบรนด์เล็กแบรนด์ใหญ่ ใช้โอกาสนี้ในการทำการตลาดเกี่ยวกับปีกระต่ายเสียเลย ไม่ว่าจะ Louis Vuitton มาจนถึง Nike แถมยังใช้โอกาสนี้ในการทำตลาดของเสื้อผู้ชายไปด้วยเสียเลย

มาดูกันว่าแบรนด์ไหนทีมีคอลเลกชันต้อนรับตรุษจีนกันบ้าง กับ 10 แบรนด์ แฟชั่นปี 2023

 

Louis Vuitton

Louis Vuitton คอลเลกชันต้อนรับตรุษจีน ที่ประกอบไปด้วย เครื่องประดับหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผ้าพันคอ หมวกบีนี แก้วลายกระต่าย และ กล่องลายกระต่าย แม้แต่ผลิตภัณฑ์บางอย่างก็ยังมีงานปักของกระต่ายบนผลิตภัณฑ์อย่างสวยงาม

แฟชั่นปี 2023
รูป: Louis Vuitton

 

New Balance
New Balance กำลังเข้าสู่เทศกาลตรุษจีนกับเขาเช่นกัน โดยแบรนด์เสื้อกีฬานี้กำลังเฉลิมฉลองธีมจันทรคติด้วยการคอลเลกชันรองเท้า 8 ลายผ่านช็อป Atmos ซึ่งตัวของรองเท้าจะเน้นไปที่สีแดงขาวเป็นหลัก เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนนั้นเอง

 

Nike
แบรนด์ได้ปล่อยสีพิเศษในช่วงเทศกาลตรุษจีนในรุ่น Nike Dunk Low จะใช้หนังที่ค่อนข้างนุ่มมากกว่ารุ่นปกติ โดยรุ่นพิเศษนี้จะใช้ผ้าซาตินเป็นหลัก มีทั้งสีแดง ฟ้า สีน้ำเงินอมเขียว และ สีเหลือง ส่วนฐานรองเท้าจะมีจุดสีเล็ก ๆ ใส่มาเป็นกิมมิค เก๋ๆ

 

Jordan
Jordan ก็เป็นดั่งเหมือนลูกรักของ Nike ที่เฉลิมฉลองเทศกาลจีนๆ กับเขาเช่นกัน ในชื่อ Jordan Luka 1 โดยใช้ชื่อจากผู้เล่นใน NBA อย่าง Luka Dončić ที่มีการใช้โทนสีครีม และ ยางเทอร์โมพลาสติก โพลียูรีเทน (TPU) เป็นส่วนประกอบหลัก พร้อมการออกแบบรองเท้าส้นต่ำ พร้อมเฉดสีงานปักที่เน้นสีแดง และ สีเขียวมะกอกสวยงาม ถึงกระนั้น ก็ไม่มีสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับกระต่ายแต่อย่างใด แต่มีการใช้โลโก Jordan ที่มาในรูปแบบสีทอง

แฟชั่นปี 2023
รูป: Jordan

 

Gucci
Gucci ได้ประกาศคอลเลกชันเฉพาะกิจในช่วงเทศกาลฉลองปีใหมจีน 2023 โดยสินค้านำด้วยกระต่ายที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส ที่ประกอบไปด้วยเสื้อผ้าสำเร็จรูป กระเป๋า รองเท้า และ เพชร ซึ่งกระต่ายถูกถักทอบนเสื้อถัก เสื้อยืด และรองเท้า Loafer

 

Valentino
Valentino ได้เปิดเผยแคมเปญเฉพาะกิจสำหรับปีจันทรคติที่มาพร้อมแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง Sun Li และน้องสาวของเธอที่เป็นนักแสดงอย่าง Sun Yan ซึ่งคอลเลกชันนี้จะประกอบไปด้วยพื้นฐานสีแดงทั้งหมด พร้อมผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าสำเร็จรูป และ เครื่องประดับ ที่เต็มไปด้วยสีแดงเต็มตา

 

Burberry
ปีของ Burberry ที่ใช้แคมเปญกระต่ายพร้อมนักแสดงชื่ออย่าง Qi Xi, Shi Pengyuan และ นักกีฬาสาวอย่าง Zhao Lina โดยเป็นคอลเลกชันสุดพิเศษที่เป็นลักษณะพิเศษจาก Thomas Burberry monogram ที่มีการทำใหม่ด้วยลายหูกระต่าย เป็นลาย monogram สุดพิเศษที่ประดับบน เสื้อผ้าผู้หญิง เสื้อผ้าผู้ชาย และเสื้อเด็ก ทั้งกระเป๋า Lola เครื่องประดับ รวมถึง ผ้าพันคอผ้าไหม และ ผ้าแคชเมียร์

แฟชั่นปี 2023
รูป: Burberry

 

Loewe
Loewe เปิดตัวปีกระต่ายด้วยคอลเลกชันกระเป๋า เสื้อผ้าสำเร็จรูป และ เครื่องราง ที่ประดับพร้อมกับหูกระต่ายที่เป็นสัญลักษณ์ต้อนรับปีกระต่าย ซึ่งกระเป๋า Loewe รูปกระต่ายได้มีการทำใหม่ในช่วงเทศกาลนี้ โดยในส่วนหูนั้นมีการผูกมัดเหนือกระเป๋านั้นเอง

 

Lanvin
การฉลองปีกระต่ายที่พิเศษสำหรับ Lanvin ด้วยคอลเลกชัน Botanica สุดพิเศษทั้งแบบเครื่องแต่งกายชายและหญิงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวเอกของเราอย่างกระต่ายนั้นเอง มาด้วยธีมจักรวาลสุดเก๋ที่ได้รับการอธิบายผ่านการลงสีอย่างด้วยที่สื่อถึง หิน และ แร่ โดย Botanica จะมีขายจำกัดเวลาเฉพาะในร้านบูติก และ ช็อป Lanvin รวมถึง Lanvin.com ในเดือนนี้เท่านั้น

 

Fendi
คอลเลกชันสุดพิเศษของ Fendi ในช่วงเทศกาลตรุษจีน เป็นการได้รับแรงบันดาลใจมาจากการตีความโลโก Fendi Roma ใหม่โดย Marc Jacobs เนื่องในโอกาสสุดพิเศษของการครบรอบ 25 ปี กระเป๋า Baguette ซึ่งมีการทำสีใหม่เพื่อฉลองเทศกาลนี้ในคราบ แดง ขาว พร้อมเสื้อผ้าสำเร็จรูปสำหรับผู้หญิงที่มีการใส่โลโก Fendi Roma สีแดง ที่เข้ากับกระเป๋า และ เครื่องประดับเป็นอย่างดี ส่วนของผู้ชายโลโกที่เป็นดั่งซิกเนเจอร์ก็จะมาพร้อมกับผ้ายีนส์ สี แดง ดำ และ เทา โดยสีแดงยื้นพื้นเป็นหลัก

Main, Hero and Featured images: Burberry, Fendi, Louis Vuitton

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

Reference:
https://wwd.com/eye/scoops/chinese-new-year-lunar-new-year-collection-1235457631/
https://www.scmp.com/magazines/style/luxury/article/3206111/9-best-lunar-new-year-luxury-fashion-collections-2023-guccis-silk-shirts-and-louis-vuittons-classic
แฟชั่นปี 2023 ด้วยกระต่ายสไตล์จาก 10 แบรนด์ชื่อดัง

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง