Home > Style > Converse All Star ปริศนาลายแทงรองเท้ารุ่นดังชั่วข้ามคืน
Converse All Star ปริศนาลายแทงรองเท้ารุ่นดังชั่วข้ามคืน

จากข่าวดราม่าอันโด่งดัง ระหว่าง ‘ลุงศักดิ์’ ปะทะ ‘ศรีสุวรรณ’ ทำให้เราได้เห็นรองเท้าชื่อดัง Converse All Star  ได้กลับมาเต็มหน้าฟีดโลกโซเชียล ไม่หยุดหย่อน เพราะถึงขั้นทำให้ราคาหุ้นของ บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ RSP บริษัทผู้นำเข้า และ จัดจำหน่ายสินค้า ภายใต้แบรนด์ Converse ในประเทศไทย และ กัมพูชา พุ่งขึ้น โดยทำจุดสูงสุดที่ราคา 2.98 บาท วันเดียวหุ้นพุ่งสูงสุดไปที่ 17% ภายในวันเดียว และ ปิดตลาดซื้อขายในราคา 2.60 บาท เพิ่มขึ้น 0.20 บาท หรือ 8.33%

ทำให้หลายคนอาจจะเกาะกระแสในการหาซื้อรองเท้าแบรนด์นี้ใส่สักคู่ ซึ่งเฉลยว่าเป็น Converse All Star Gore-Slip เป็นรุ่นที่ผลิตปี 2020 ซึ่งไม่มีการผลิตแล้ว โดยมีการยืนยันจากหลาย ๆ เพจในโลกโซเชียลที่เช็คสต็อกสินค้ากับ คอนเวิร์ส ประเทศไทย

ส่วนใครที่กำลังหาตอนนี้คิดว่าน่าจะลำบาก เรียกได้ว่า เป็นรองเท้าที่มากับกระแสจริงๆ ขนาด  official store ในร้านช้อปปี้ประเทศไทยนั้น ตอนนี้ที่ขายอยู่ระหว่าง 1,603 – 2,290 บาท พร้อมลดราคาอีก 30 เปอร์เซ็นต์ หมดจากหน้าช็อปแบบเป็นเอกฉันท์

Converse

หรือแม้แต่เว็บขายสินค้าแฟชั่นชื่อดังอย่าง Farfetch ก็ขายรุ่นนี้ในราคา 82 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ แต่เหลือไซส์แค่ 3.5 US และ 4 US ซึ่งเป็นขนาดที่เด็กสวมใส่กัน นั้นก็ทำให้สายตามกระแสก็น่าจะหาลำบากมากขึ้น

Pronto Denim มัลติแบรนด์ดังที่นำเข้าเสื้อผ้า รองเท้า พรีเมียมเข้าไทย พูดถึง Gore-Slip ไว้ว่า เป็นการนำรองเท้าในตำนานรุ่น Chuck Taylor All Star มาพัฒนาเป็นรองเท้า Slip-on ทำให้ผู้ใส่สวมใส่สบาย ดูเรียบง่ายเข้ากับยุคปัจจุบันที่เป็นสไตล์ มินิมัล ทั้งตัวรองเท้า (Upper) ที่ผลิตจากวัสดุ Canvas พร้อมด้วยสีสันของแถบ Stripe รอบขอบยาง และ ป้ายส้นสุดคลาสสิก พร้อมขอบนวมนุ่ม รวมถึงมีการใช้พื้นรองเท้าด้านใน (Insole) แบบ OrthoLite ทำให้ผู้ใส่สวมใส่สบาย โดยมีการทำออกมา 3 สี คือ ขาว เนวี และ สีดำ

สำหรับใครที่กำลังตามข่าวรุ่นนี้อยู่ กำลังเมียงมองหาตลาดมือสอง ก็อาจจะต้องใช้คำว่า อดทนรอ เลยก็ว่าได้ หรือมิเช่นนั้น ก็ต้องรอ คอนเวิร์ส ไทยแลนด์ จะมีปฏิกิริยาอย่างไรกับรุ่นนี้ต่อไป

 

ประวัติโดยย่อ


Converse All-Star เป็นบริษัทที่ผลิตรองเท้ายางสำหรับใส่กันหนาว ภายใต้ชื่อบริษัท Converse Rubber Shoe Company เปิดมาตั้งแต่ปี 1908 ริเริ่มโดยนาย Marquise Mills Converse และ ก็เริ่มมาผลิตรองเท้ากีฬา เริ่มจากรองเท้าเทนนิสแต่ก็ไปได้ไม่สวยนัก จุดเปลี่ยนของคอนเวิร์สเกิดขึ้นตอนเริ่มผลิตรองเท้าบาสเก็ตบอลออกสู่ตลาดในปี 1917 มีชื่อรุ่นว่า All-Star

รองเท้าบาสเก็ตบอลที่เปลี่ยนโลก เพราะ Charles H. Chuck Taylor มาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท เขาคือนักบาสอเมริกันที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของยุค ความหลงใหลในรองเท้า Converse All-Star ทำให้เขาได้มาเป็น แบรนด์แอมบาสเดอร์ ตัวแทนจำหน่าย และ ดีไซน์เนอร์ ให้คอนเวิร์ส

เพราะเขาคือคนที่ออกแบบ สัญลักษณ์รูปดาวตรงข้อเท้า และ ออกแนวคิดให้รองเท้าเป็นพื้นยางเพื่อการกระโดด และ การเคลื่อนไหวที่คล่องตัว รวมถึงดัดแปลงนำรูร้อยเชือกรองเท้ามาฉลุเพิ่มด้านข้างตัวรองเท้าสองรู เพื่อช่วยระบายอากาศให้นักกีฬารู้สึกสบายเท้ามากขึ้น

ซึ่ง All-Star ถือเป็นรองเท้าขบถของชนชาวอเมริกันเลยก็ว่าได้ ผ่านทั้งร้อนหนาวทั้งดีแย่มาโดยตลอด แต่ก็ยังเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน

Hero and featured image: Converse Official

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่น ล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

Converse All Star ปริศนาลายแทงรองเท้ารุ่นดังชั่วข้ามคืน

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง