Home > Style > เทคนิค เลือกกระโปรง ให้เหมาะกับรูปร่าง
เทคนิค เลือกกระโปรง ให้เหมาะกับรูปร่าง

สาว ๆ ส่วนใหญ่มักมีปัญหากับการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง วันนี้ Lifestyle Asia มีเทคนิคในการ เลือกกระโปรง ให้เหมาะสมกับรูปร่างมาฝากสาว ๆ กัน เพราะเสื้อผ้าที่ดี และสวยที่สุด คือเสื้อผ้าที่เหมาะกับผู้สวมใส่ ซึ่งการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับหุ่น หรือรูปร่างของแต่ละคนนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญ ที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะหุ่นแต่ละประเภท ก็เหมาะกับกระโปรง ที่มีลักษณะแตกต่างกันออกไป ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ควรเลือกเสื้อผ้าจากดีไซน์ที่สวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ควรเลือกให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเองด้วย จะเลือกทรงอย่างไรให้สวยงาม เข้ากับรูปร่างของเราบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่เลย

เลือกกระโปรง

  1. สาวหุ่นทรงลูกแพร์ (Pear Shape)

สาวหุ่นลูกแพร์ จะมีลักษณะช่วงบนเล็กกว่าช่วงล่าง สะโพกผาย มีช่วงขาและบั้นท้ายที่ใหญ่ หรือมีช่วงสะโพกกว้างและช่วงไหล่แคบ การ เลือกกระโปรง ทรงเอ คือสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีหุ่นทรงนี้มาก เพราะกระโปรงทรงเอ จะมีช่วงเอวที่ค่อนข้างเล็ก ซึ่งทำให้ดูมีส่วนเว้ามากยิ่งขึ้น เลือกกระโปรงแบบเรียบ ๆ เน้นสีเข้มเพราะช่วยพลางท่อนล่าง มีดีเทลไม่เยอะ เพราะจะทำให้ไม่โดดเด่นเกินไป แนะนำให้เลือกกระโปรงที่มีความยาวคลุมเข่า จะยิ่งทำให้หุ่นดูเพรียว หลีกเลี่ยงกระโปรงลายทางแนวนอน เพราะจะยิ่งทำให้สะโพกของคุณดูใหญ่เกินความเป็นจริง

เลือกกระโปรงเลือกกระโปรงเลือกกระโปรง

 

  1. สาวร่างเล็ก (Petite)

อย่างที่ทราบกันดีว่าปัญหาของสาวไซซ์มินิ หรือสาวรูปร่างเล็ก คือส่วนสูงและสัดส่วน เพราะฉะนั้น วิธี เลือกกระโปรง ที่เหมาะกับคุณ คือกระโปรงสั้น (Mini Skirts) กระโปรงกางเกง (Skorts Skirts) ซึ่งเผยให้เห็นช่วงขาช่วยทำให้ขาดูยาวและดูสูงขึ้น หรือไม่ก็เป็นกระโปรงลายขวางแนวนอน กระโปรงที่เป็นชั้น ๆ เพื่อช่วยให้หุ่นดูสมส่วนขึ้น สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง คือกระโปรงลายทางแนวตั้ง และกระโปรงผ้ายืดแบบแนบเนื้อ เพราะจะยิ่งทำให้คุณดูผอมและตัวเล็กมากกว่าเดิม

เลือกกระโปรง

เลือกกระโปรง เลือกกระโปรง เลือกกระโปรง

 

  1. สาวอวบ (Plus Size)

สำหรับสาวอวบควรเลือกใส่กระโปรงแบบที่พอดีตัวไม่ต้องมีส่วนเสริมใด ๆ เช่น จีบ พอง หรือกระเป๋า เลือกเป็นกระโปรงทรงดินสอ ที่ยาวคลุมเข่า สีของกระโปรงควรเป็นสีเข้มก็จะช่วยอำพรางหุ่นให้ดูผอมเพรียวมากกว่ากระโปรงที่มีสีอ่อน แบบกระโปรงที่มีการเดินเส้นในแนวดิ่ง หรืออาจติดกระดุมในแนวตรง ก็จะช่วยให้สะโพกดูเล็กลง หรืออาจเลือกกระโปรงเอวสูง ที่มีสีเข้ม และหลีกเลี่ยงกระโปรงที่มีการแต่งระบาย เลเยอร์หลาย ๆ ชั้น เพราะจะยิ่งทำให้ช่วงเอว และสะโพกดูใหญ่ขึ้นนั่นเอง ทิปส์เล็ก ๆ คือแนะนำให้ใส่เข็มขัด เพราะจะช่วยอำพรางให้ช่วงเอวของสาว ๆ ดูเล็กลง และมีทรวดทรงมากยิ่งขึ้น

เลือกกระโปรงเลือกกระโปรง

 

  1. สาวหุ่นทรงแอปเปิ้ล (Apple Shape)

สำหรับสาวๆ ที่จัดอยู่ในกลุ่มหุ่นทรงแอปเปิ้ลจะมีลักษณะโดดเด่นคือ มีช่วงไหล่กว้างเท่ากับช่วงสะโพก แต่ช่วงขากลับมีขนาดเล็ก ด้วยเหตุนี้จึงเหมาะกับกระโปรงเอวสูงแต่งระบาย ความยาวกระโปรงที่เหมาะสมคือ อยู่ในช่วงเข่าหรือเท่าน่อง เพื่อให้ช่วงบนดูเพรียวขึ้นและปรับสัดส่วนให้สมดุลมากยิ่งขึ้นนั่นเอง กระโปรงที่เข้ากับหุ่นทรงนี้ ต้องเป็นทรงที่ไม่รัดช่วงหน้าท้อง เช่น ทรงบอลลูน ทรงเอ ทรง Bias, ทรงระฆัง เป็นต้น หลีกเลี่ยงกระโปรงชั้น ๆ มีระบายช่วงหน้าท้อง หรือทรงสั้น เพราะจะเป็นการเน้น ทำให้ช่วงหน้าท้องดูใหญ่ขึ้นและเทอะทะเกินไป

เลือกกระโปรงเลือกกระโปรง เลือกกระโปรง

  1. สาวหุ่นทรงกระบอก (Rectangle Shape)

หุ่นทรงตรงหรือหุ่นทรงกระบอกเป็นหุ่นที่มีช่วงไหล่ หน้าอก เอว และสะโพกกว้างเท่ากัน ไม่ค่อยมีเอวและส่วนโค้งเว้า ด้วยเหตุนี้จึงเหมาะกับกระโปรงเข้ารูป หรือ Mini Skirt ที่มีช่วงเอวเข้ารูปเพื่อให้เห็นส่วนเว้าโค้งที่ชัดเจนยิ่งขึ้น กระโปรงที่มีดีเทลล์จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับช่วงล่าง เช่น ระบาย, สีสดใส, ลวดลายต่างๆกระโปรงที่ช่วยเพิ่มทรวดทรงให้ช่วงล่างให้ดูน่าสนใจขึ้น  เช่น ทรงบอลลูน, ทรงพลีท, ทรงสอบยาวเท่าเข่า, ทรงบาน แต่ควรหลีกเลี่ยงกระโปรงยีนส์ยาวทรงเอ เพราะจะยิ่งทำให้หุ่นดูตรงและไม่มีมิติ

เลือกกระโปรง

 

  1. สาวหุ่นทรงนาฬิกาทราย (Hourglass Shape)

การ เลือกกระโปรง สำหรับสาวรูปร่างที่มีความสมดุลระหว่างช่วงบนและช่วงล่าง เอวคอด ดูมีอก มีสะโพก มีรูปร่างที่สมดุล ให้คงความสมดุลนั้นไว้ โดยเลือกกระโปรงที่ช่วยเน้นช่วงเอว โดยที่ไม่ทำให้ท่อนล่างดูเทอะทะจนเกินไป กระโปรงที่เข้ากับรูปร่างแบบนี้ที่สุด ได้แก่ ทรงดินสอ ทรงเอ ทรงบาน ทรงทิวลิป กระโปรงทรงตรงแบบรัดรูป เป็นต้น ความยาวกระโปรงที่เหมาะสม คือตั้งแต่เข่าลงไป เพราะช่วยเน้นให้เห็นทรงของเอวและสะโพก

เลือกกระโปรง เลือกกระโปรงเลือกกระโปรง

 

นอกจากการ เลือกกระโปรง ให้เข้ากับรูปร่างของสาว ๆ แล้ว ในการเลือกซื้อกระโปรง ก็ให้คำนึงถึงเนื้อผ้า และความสั้น – ยาว ของกระโปรงเพื่อความสะดวกสะบายในการสวมใส่ แค่นี้เราก็สามารถเลือกกระโปรงให้เหมาะสมกับตัวเรา สวยมั่นใจในทุกโอกาสได้แล้ว

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

เทคนิค เลือกกระโปรง ให้เหมาะกับรูปร่าง

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก