Home > Style > ไอเดีย แต่งชุดแดงเสริมดวงรับ วันตรุษจีน
ไอเดีย แต่งชุดแดงเสริมดวงรับ วันตรุษจีน

ในช่วง วันตรุษจีน สียอดนิยม ที่คนจีนรวมไปถึงคนไทยเชื้อสายจีน นิยมแต่งกันคือ สีแดง เพราะเชื่อว่าเป็นสีที่จะนำพาความโชคดี และช่วยเสริมสิริมงคล ในวันปีใหม่จีนได้นั่นเอง

สีแดงและสีทอง มักเป็นสีที่ชาวจีน และชาวไทยเชื้อสายจีนนิยมแต่งกันในวันตรุษจีน เพราะสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของความสุข ความมั่งคั่งโชคดี พลังอำนาจ การมีอายุที่ยืนยาว และช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้าย ส่วนสีทอง เป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวย และการมีกินมีใช้ตลอดทั้งปี สำหรับใครที่มองหาไอเดียใส่ชุดแดง เพื่อเสริมดวงรับวันตรุษจีน ที่กำลังจะมาถึง Lifestyle Asia มีไอเดียเก๋ ๆ มาแนะนำแล้ว ดังต่อไปนี้

Feature Image by East Meets Dress/unsplash

ใส่กี่เพ้าแบบจัดเต็ม

วันตรุษจีน แบบนี้ ได้ฤกษ์หยิบกี่เพ้าที่เก็บไว้ในตู้มาปัดฝุ่น และใส่ไปเที่ยวสวย ๆ กันแล้ว ยิ่งเป็นกี่เพ้าสีแดงยิ่งดี เพราะสีแดงเป็นสีนำโชคและจะนำพาความสุขมาให้ผู้ที่สวมใส่ จะเลือกสวมเป็นกี่เพ้าแบบสั้นก็ดี จะได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น หรือจะใส่กี่เพ้าแบบยาว ก็สวยไปอีกแบบ ขอแค่ด้านข้างผ่าขึ้นมามากหน่อย เพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ก็เริ่ดแล้ว แนะนำไอเดียเพิ่มความสนุก ให้กับการใส่กี่เพ้าด้วยการจับคู่กับถุงน่องสีดำ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ขึ้นหลายเท่าเลยล่ะ

กี่เพ้าแบบประยุกต์ก็สวยไปอีกแบบ

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนการแต่งตัว จากกี่เพ้าทรงดั้งเดิม เราแนะนำให้ลองใส่กี่เพ้าแบบประยุกต์ดู เพราะดีไซน์ใหม่ ๆ เหล่านี้ที่มีการเพิ่มลูกเล่นตรงแขนนิด ดัดแปลงส่วนชุดอีกหน่อย ทำให้ชุดกี่เพ้าสวย ๆ ดูทันสมัย และใส่ได้ทุกโอกาสมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นว่าต้องหยิบมาใส่ในช่วงเทศกาลสำคัญเท่านั้น จะเลือกใส่เป็นชุดสีแดงล้วนเลยก็ได้ หรือใส่ชุดที่มีพื้นขาวประดับลายสีแดงแทน ก็สวยน่ารักไปอีกแบบ

แค่เสื้อสีแดงก็มีแรงรับอั่งเปา

อีกหนึ่งเอ้าท์ฟิต สำหรับใส่ใน วันตรุษจีน นอกจากกี่เพ้าแล้ว แค่สวมเสื้อสีแดง ก็เข้ากับเทศกาลแล้ว จะเลือกเป็นเสื้อสีแดง ที่มีลวดลายดอกไม้ หรือหงส์ให้เข้ากับช่วงตรุษจีนก็ได้ หรือจะใส่เสื้อสีแดงธรรมดา ๆ ให้เหมาะกับ Everyday Look ก็ไม่ผิด เพราะอย่าลืมว่า หัวใจหลักของวันนี้ คือการใส่สีแดง ไปรับอั่งเปานั่นเอง

กระโปรง กางเกงแดง ก็สวยไปอีกแบบ

หากการใส่เสื้อแดง ดูจะธรรมดาไป ลองเปลี่ยนมาใส่ท่อนล่างสีแดงดู ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวเราได้มากทีเดียว อีกทั้งยังสามารถเก็บไว้ใส่ในวันอื่น ๆ ได้อีกด้วย จะเลือกสวมใส่เป็นกระโปรงแดงก็ดี หรือกางเกงแดงก็ได้ ขอแค่เราสนุกกับการแต่งตัว และเอ็นจอยไปกับสิ่งที่เลือก ก็ช่วยให้วันนั้นเป็นวันที่ดี ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี ว่าเราจะมีความสุขตลอดทั้งปี ได้เหมือนกัน

สตรีทลุคก็ใส่ไปตรุษจีนได้

ไอเดียสุดท้าย ที่เราจะแนะนำคือ การแต่งตัวสไตล์สตรีทลุค ที่มีความเป็นตัวของตัวเองมาก ๆ แต่ก็ยังเข้ากับเทศกาลนี้อยู่นั่นเอง เอาเข้าจริง ไม่ว่าเราจะแต่งชุดอะไร หากเรามีความมั่นใจก็ใส่ได้ทั้งนั้น ยิ่งยุคสมัยเปลี่ยนไปการแต่งตัวก็มีอิสระมากยิ่งขึ้น สามารถ Mix & Match เสื้อผ้าที่เราชอบได้เลย ขอแค่มีสีแดงติดไว้สักหน่อย เพิ่มความอิน กับเทศกาลเล็กน้อย เชื่อเถอะว่าพอใส่สีแดง เอเนอจี้ดี ๆ จะหลั่งไหลเข้ามาหาเราจนเต็มเปี่ยมเลยล่ะ

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

ไอเดีย แต่งชุดแดงเสริมดวงรับ วันตรุษจีน

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม