Home > Style > ไอเดียแมทช์ Crop top เอวลอย สไตล์เกาหลี
ไอเดียแมทช์ Crop top เอวลอย สไตล์เกาหลี

ถึงแม้เสื้อ Crop top จะดูใส่ยาก แต่รู้ไหมว่า หากแมทช์ให้เข้ากับรูปร่าง และไลฟ์สไตล์ เสื้อทรงนี้ ก็ถือว่าเป็นเสื้อที่ใส่ง่าย แถมแมทช์สนุกด้วยนะ

คำว่าแฟชั่น ไม่เคยมีขีดจำกัดฉันใด ก็ไม่มีใครห้ามไม่ให้เราแต่งตัวในแนวที่ชอบฉันนั้น ในช่วงที่มองไปทางไหน ก็เห็นแต่คนใส่เสื้อครอปแบบนี้ เป็นธรรมดาที่เราจะสนใจอยากหาซื้อมาใส่กับเขาดูบ้าง แต่บางที ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะแมทช์เสื้อตัวจิ๋วนี้ยังไง ให้เข้ากับตัวเราดี ใครที่กำลังลังเลสับสน หรืออยากได้ไอเดียดี ๆ ไว้แมทช์เสื้อครอปเก๋ ๆ แบบไม่ซ้ำใคร มาไอเดียใหม่ ๆ ได้ในบทความนี้เลย

Feature Image by pinterest.com

แมทช์กับกางเกงเอวสูง casual ก็ได้ sexy ก็ดี

Crop top
เครดิตภาพ จากซ้าย Trương Đặng Ngọc Lý / Myraa / 𝓳 via Pinterest

เหมาะสำหรับคนที่เริ่มแมทช์เสื้อครอป เพื่อหาว่าแนวไหนที่ใช่สำหรับตัวเอง ข้อดีของการแมทช์กับกางเกงเอวสูง ไม่ว่าจะเป็นกางเกงผ้า หรือกางเกงยีนส์ คือจะช่วยให้ช่วงตัว และช่วงขาของเราดูยาว และเพรียวมากขึ้น อีกทั้งยังแมทช์ง่าย อยากให้เป็นแนวเซ็กซี่ก็ได้ ซุกซนก็ดี หรือเท่ ๆ ก็เอาอยู่ นอกจากนี้ ยังช่วยลดความเขินอายสำหรับคนที่กลัวว่า เสื้อครอปจะสั้นจนโชว์ช่วงหน้าท้องมากเกินไปได้อีกด้วย

แหวกไอเดีย ใส่ไว้ด้านนอกซะเลย !

Crop top
เครดิตภาพ จากซ้าย Y v o n n e / Photoshop Studio / Pamela Yukari via Pinterest

ใครว่าเสื้อ Crop top ต้องใส่เดี่ยว ๆ เท่านั้น ลองแหวกไอเดียนำมาใส่ทับเสื้อที่เรามีอยู่ ก็เป็นการแมทช์ที่เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครเหมือนกัน จะใส่ทับเสื้อเชิ้ตก็ได้ เสื้อยืดก็ดี หรือจะสวมทับชุดกระโปรงก็ได้ลุคที่ดูดีไปอีกแบบเหมือนกัน สิ่งสำคัญของการแมทช์ลุคนี้ คือเลือกสีให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และพกความมั่นใจไปด้วย

หาเสื้อคลุมตัวเก่งมาสวมทับ ก็ได้ลุคสวยดั่งใจ

Crop top
เครดิตภาพ จากซ้าย ROMWE / eiryyne / Apple Pie via Pinterest

เสื้อคลุมสวย ๆ ช่วยเพิ่มกิมมิคให้กับการแต่งตัวของเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมหนัง เสื้อเชิ้ต เสื้อหนาว หรือแม้กระทั่งเสื้อคลุมแบบเกาหลี ที่มีแค่ช่วงแขน นอกจากนี้ในจังหวะที่เราเดินเล่นในห้าง แล้วรู้สึกหนาว หรือเดินตากแดดร้อน ๆ แล้วรู้สึกแสบผิว เสื้อคลุมนี่แหละเป็นตัวช่วยอย่างดีเลยล่ะ

ยึดธีมสีเป็นหลัก

Crop top
เครดิตภาพ จากซ้าย Dae / eiryyne / rea via Pinterest

หากนึกอะไรไม่ออก ไม่รู้จะแมทช์เสื้อ Crop top ออกมายังไงดี ลองยึดตามสี ที่อยากใส่เป็นหลักดูสิ เช่น วันนี้รู้สึกสดชื่น สดใสเป็นพิเศษ ก็ลองแมทช์ชุดให้เป็นสีโทนสดใสทั้งตัว หรือแมทช์สี ที่อยู่ในเฉดเดียวกันดู หรือวันนี้อยากได้ลุคเท่ ๆ คูล ๆ ก็แมทช์เป็นสีดำล้วน หรือสีโทนขาวดำไปเลย นอกจากไอเดียนี้ จะทำให้การแต่งตัวดูสนุกขึ้นแล้ว เรายังได้หยิบเสื้อผ้าในตู้ (ที่บางครั้งก็ลืมไปแล้วว่าซื้อมา) มาหมุนเวียนกันใส่มากขึ้นได้ด้วยนะ

แมทช์กับท่อนล่างโทนพาสเทล ให้ลุคสาวหวานน่ารัก

Crop top
เครดิตภาพ จากซ้าย Dream / dewildesalhab / Women’s Fashion | Nails | Outfits inspiration via Pinterest

ลุคนี้เหมาะสำหรับการไปเดท ไปเที่ยวในวันชิว ๆ หรือวันที่อยากได้ลุคหวานดูน่ารัก เพราะสีโทนพาสเทล เป็นสีที่เห็นเมื่อไหร่ก็สบายตา น่ารัก และน่าดึงดูดมาก ๆ หากเสื้อครอปที่เรามี เป็นสีขาว หรือมีลวดลายเป็นตัวการ์ตูนสีสันสดใส ลองแมทช์กับท่อนล่างโทนสีพาสเทล ดูก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นสดใส ให้กับเอ้าท์ฟิตเราได้แล้ว

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

ไอเดียแมทช์ Crop top เอวลอย สไตล์เกาหลี

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม