Home > Style > Onitsuka Tiger คอลเล็กชั่นล่าสุด AW23 ว่าด้วยเรื่องศิลปะแห่งการเลเยอร์
Onitsuka Tiger คอลเล็กชั่นล่าสุด AW23 ว่าด้วยเรื่องศิลปะแห่งการเลเยอร์

จากการเลเยอร์ชั้นเสื้อผ้าของชุดกิโมโน สู่ความสปอร์ตี้ยุคใหม่จากงานฝีมือของ Onitsuka Tiger

แม้จะจบไปค่อนข้างพักหนึ่งแล้วกับโชว์คอลเล็กชั่นล่าสุดของ Onitsuka Tiger ในช่วงมิลานแฟชั่นวีค แต่เรายังไม่หายอยากพูดถึงความน่าสนใจของมัน เพราะเรารักอัจฉริยะแห่งการเลเยอร์ชั้น และความคมคายของของเสื้อผ้าที่น้อยแต่มากแบบแท้จริง

สตรีตแฟชั่นครั้งนี้เทิร์นตัวเองสู่ความไฮคลาสเบาๆ ด้วยธีม “Urban Layering” ที่อธิบายถึงหัวใจหลักของแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น ว่ารากเง้าของคนชนชาตินี้มีหลักอยู่ที่การเลเยอร์ชั้นเสื้อผ้า ที่เป็นวัฒนธรรมมานานนับศตวรรษ เช่นการสวมใส่กิโมโนที่ซ้อนทับหลายชั้น และจบด้วยเส้นโอบิหรือเข็มขัดขนาดใหญ่รัดที่ช่วงตัว สิ่งนี้จุดประกายให้ Andrea Pompilio กรองไส้ส่วนผสมของประเพณีสวยงาม สู่แฟชั่นแห่งความโมเดิร์นสปอร์ตี้ แต่ก็ยังคงความแอคทีฟที่สื่อถึงดีเอ็นเอของแบรนด์สตรีตแวร์ได้ดี

สำหรับขบวนพาเลตสีค่อนข้างเรียบง่ายและนำเสนอแบบไล่โทนเฉดสี เริ่มด้วยสีดำที่เป็นซิกเนเจอร์ สู่สีออกเทา เบจ และท็อปด้วยสีส้มฟักทองที่เสริมความสดใสให้กับคอลเล็กชั่น ขณะที่ตัวคอลเล็กชั่นหลักโดดเด่นด้วยเสื้อโค้ตขนาดใหญ่ทำจากขนเฟอร์เทียม เสื้อโค้ตผ้าทอเมนตัน โอเวอร์ไซส์แจกเก็ต พัฟเฟอร์แจกเก็ตยกสูงตัวหนา กางเกงทรงหลวมแบบแบ๊กกี้ พร้อมเลเยอร์ด้วยความน่าสนใจทั้งการแมตช์ท็อปโค้ตด้วยเสื้อฮู้ดดี้ที่ด้านใน ส่วนรองเท้ามีการปรับสไตล์ให้ดูความเป็นเมืองมากขึ้น ทั้งบู้ทและสนีกเกอร์ที่มีการเปลี่ยนร่างให้เพรียวและกระชับบริเวณช่วงเท้า

ภายในโชว์ Onitsuka Tiger ยังได้เหล่าคนดังจำนวนมากเข้าร่วมชมคอลเล็กชั่นในครั้งนี้ทั้งเซเลบฯ ชาวไทยอย่าง “กลัฟ-คณาวุฒิ” “Heart Evangelista” “Genki Iwahashi” “Jung IIu” “Mae Tan” และ “Jane Chuck” พบคอลเล็กชั่นเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

Onitsuka Tiger คอลเล็กชั่นล่าสุด AW23 ว่าด้วยเรื่องศิลปะแห่งการเลเยอร์

Pannatorn Tamnipanon

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ