Home > What’s On > ทำความรู้จัก กระเป๋า cos สุดฮิตของเกาหลีที่เจนนี่ Blackpink ก็ใช้
ทำความรู้จัก กระเป๋า cos สุดฮิตของเกาหลีที่เจนนี่ Blackpink ก็ใช้

ตอนนี้ ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เจอแต่คนใช้ กระเป๋า cos กันเต็มบ้าน เต็มเมืองไปหมด LSA จะพาคุณมารู้จักกระเป๋าแบรนด์นี้กัน ว่ามันคือกระเป๋าอะไรกันแน่ และทำไมถึงฮิตนัก ?

กระเป๋า cos คือ กระเป๋าจากแบรนด์ cos แฟชั่นแบรนด์ จากประเทศสวีเดน ที่อยู่ในเครือของบริษัทแฟชั่นชั้นนำระดับโลก H&M โดยคำว่า cos ต่อมาจาก Collection of Style สินค้าแต่ละชิ้น ของทางแบรนด์ จึงมีดีไซน์เก๋ เท่ ทันสมัย และไม่ซ้ำแบบใคร ซึ่งกระเป๋าที่จู่ ๆ ก็ฮิตจนผลิตขายแทบไม่ทันนี้ คือกระเป๋ารุ่น QUILTED BAG  เป็นกระเป๋าที่ตัดเย็บโดยใช้ผ้า 2 ชิ้นมาประกบกัน โดยมีใยอยู่ตรงกลาง ออกมาเป็นกระเป๋า ที่มีลายสี่เหลี่ยมพอง ๆ ดูนุ่มฟู คล้ายกับวาฟเฟิล แถมยังมาพร้อมสีเรียบ ๆ ให้จับ Mix and Match ได้กับหลากหลายลุค

Feature Image by @cos via Facebook

กระเป๋า cos
ภาพโดย cos.com

นอกจากดีไซน์ที่ดูนุ่มนิ่ม น่าครอบครองแล้ว จุดเด่นของกระเป๋ารุ่นนี้ คือ มีหลากหลายขนาด และดีไซน์ ให้เราเลือกใช้ ตั้งแต่ใบเล็กจิ๋ว ไปจนกระทั่งใบใหญ่แบบ Oversized อีกทั้ง ยังมีหลายโทนสี ไม่ว่าจะเป็นสีสดใส อย่างสีชมพูสะท้อนแสง สีฟ้าใส สีเขียวจัด สีดำ สีขาว ไปจนกระทั่งโทนสีพาสเทลต่าง ๆ จึงเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย แถมยังใช้ได้ ในแทบทุกโอกาสอีกด้วย

กระเป๋า cos
ภาพโดย cos.com

ไฮไลท์ของกระเป๋ารุ่นนี้ อีกหนึ่งอย่างที่มองข้ามไปไม่ได้เลย คือ กระเป๋ารุ่นนี้ ผลิตขึ้นจากเส้นใยโพลิเอสเตอร์ รีไซเคิลจากขยะพลาสติก และเส้นใยส่วนเกิน ที่นำไปใช้งานต่อไม่ได้ นับเป็นกระเป๋าที่นอกจากจะสวยงาม มินิมอล และใช้งานง่ายแล้ว ยังคำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม และการนำสิ่งของเหลือใช้ต่าง ๆ มาแปรรูปให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างแท้จริง

เอาล่ะ เรามาดูสาเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้ กระเป๋า cos รุ่น QUILTED BAG กลายเป็นที่ต้องการของตลาด จนผลิตออกมากี่รอบ ก็ไม่เพียงพอกันดีกว่า ที่มาของความฮิตนี้ เนื่องมาจาก เจนนี่ หนึ่งในสมาชิกวง BLACKPINK ศิลปินวงเคป๊อบ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เคยสะพายกระเป๋ารุ่นนี้นี่เอง ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Oversized สีขาวใบใหญ่ ที่พอสะพายเฉียง แล้วดูตะมุตะมิ น่ารักน่าเอ็นดู หรือจะเป็นใบสีดำ ที่ถือหิ้วได้แบบเท่ ๆ คูล ๆ แล้วดูท่าทาง เจนนี่จะชอบกระเป๋า cos เอามาก ๆ ด้วย เพราะแฟนคลับมักเห็นเจนนี่ สะพายกระเป๋าใบนี้ ไปไหนมาไหนด้วยอยู่บ่อย ๆ จนน้องกระเป๋าได้รับฉายาว่า “กระเป๋าเจนนี่” ไปโดยปริยาย

กระเป๋า cos
ภาพโดย cos.com

แบรนด์ cos ไม่ได้มีดี แค่กระเป๋าทรงฮิตอย่างเดียว แต่เสื้อผ้า กระเป๋ารุ่นอื่น รวมไปถึงแฟชั่นไอเท็มอื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะดีไซน์สไตล์มินิมอล ที่ไร้กาลเวลา สามารถนำมา Mix and Match กับเสื้อผ้าได้อย่างอิสระ จึงทำให้แบรนด์ cos กลายเป็นที่รู้จัก ของคนทั่วโลกมากขึ้น ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ปัจจุบัน แบรนด์ cos มีสาขาอยู่ทั่วโลก ประมาณ 275 สาขา รวมไปถึงสาขาที่ประเทศไทยด้วย สำหรับผู้ที่สนใจ อยากรู้ว่ากระเป๋า Quilted สุดฮิตหน้าตาเป็นอย่างไร น่ารักน่าจับจองขนาดไหน สามารถแวะไปดูได้ที่ ช้อปสาขาไอคอนสยาม, สยามพารากอน และเอ็มควอเทียร์ แต่ต้องรีบกันนิดนึงนะ เพราะของหมดสต๊อกไวมากกกก…

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ทำความรู้จัก กระเป๋า cos สุดฮิตของเกาหลีที่เจนนี่ Blackpink ก็ใช้

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม


Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy