Home > Style > ส่องแฟชั่นสไตล์ของ “พีช-พชร” เมื่อเพลงคือส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาแต่งตัวเป็น
ส่องแฟชั่นสไตล์ของ “พีช-พชร” เมื่อเพลงคือส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาแต่งตัวเป็น

สำหรับนักแสดงวัย 29 ปี อย่าง “พีช พชร” แล้วเป็นคนที่เดาทางได้ยาก ตั้งแต่ธุรกิจส่วนตัวของเขา ไปจนถึงวิวัฒนาการด้านแฟชั่นและ สไตล์ ส่วนตัว

เป็นคนที่มีทั้งเสน่ห์ขี้เล่นติดตัว และสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ นักแสดงวัยเกือบย่างเข้าเลขสามอย่าง “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” มานั่งพูดคุยกับเราถึง สไตล์ การแต่งตัวของเขา ที่เริ่มตั้งแต่แรงบันดาลใจ ไอดอลในด้านแฟชั่น และการที่เพลงคือส่วนสำคัญทำให้เขาแต่งตัวเป็น

สไตล์
พีช สวมเสื้อผ้าทุกชิ้น จาก EVISU

แรงบันดาลใจในการแต่งตัว

“ส่วนใหญ่ สไตล์ การแต่งตัวของผมมาจากเพลง หลายๆ อย่างที่ผมทำ ผมเริ่มจากเพลงก่อนเลย ผมเป็นเนิร์ดในเรื่องเพลงมาก เคยกระทั่งไปยืนอ่านบทสัมภาษณ์ศิลปินที่ชอบตามนิตยสาร แล้วก็จำๆ เก็บไว้ อารมณ์ว่า Mick Jagger แต่งตัวอย่างไร ผมก็จะจำดีเทลเหล่านั้น หรือจะเป็นการแต่งตัวของ Serge Gainsbourg เองก็เป็นแรงบันดาลใจในแฟชั่นของผมเหมือนกัน ผมก็จะจำรายละเอียดเหล่านั้น เป็นเหมือนวอลล์เปเปอร์แห่งแรงบันดาลใจ แล้วค่อยเอาไปแต่งตาม เอามามิกซ์กับสไตล์ของตัวเองอะไรแบบนี้ นั่นแหละสำหรับผม ผมเริ่มต้นจากเพลงเลย”

เริ่มต้นจากความรู้สึก

“ก่อนออกจากบ้าน ผมจะถามตัวเองว่าวันนี้ผมอยากแต่งตัวแบบไหน อันนี้รวมถึงเพลงด้วยนะ แบบว่าวันนี้ผมอยากแต่งตัวเหมือนเพลงอะไร อยากจะไปแบบฮิปฮอปไหม หรือจะดูสบายๆ แบบแจ๊สดี ปกติผมจะเริ่มต้นจากตรงนั้น เพลงเป็นอะไรที่สำคัญแล้วก็มีอิทธิพลกับผมมาก”

สไตล์
@peach_pachara

เพลงเข้ามามีส่วนในการเป็นแรงบันดาลใจได้อย่างไร

“ในทุกรูปแบบเลย ผมต้องฟังเพลงทุกวัน ผมชอบเพลงทุกแบบ แต่จะชอบฟังของ Muse เป็นพิเศษ ผมชอบเพลงร็อคเสียส่วนมาก ผมโตมากับการฟังเพลงพวกวง Metallica, Lex Zeppelin, Muse, Nirvana โคตรจะ 90s มากๆ (ยิ้ม) ซึ่งมันส่งผลกับผมในหลายๆ ด้านมากนะ รวมถึงคาแรกเตอร์ที่ผมเล่นด้วย ผมเห็นคาแรกเตอร์แต่ละตัวที่เล่นเป็นเพลงนั้นๆ ทุกคาแรกเตอร์ที่ผมเล่น ผมจะเลือกเพลงที่เหมาะไปกับมัน เพื่อที่จะนิยามคาแรกเตอร์นั้นๆ อย่างเวลาออกแบบคาแรกเตอร์ตัวหนึ่ง ผมจะคิดว่าเพลงที่ตัวละครตัวนี้ฟังจะเป็นเพลงอะไร เขาจะชอบเพลงประมาณไหน แล้วผมจะสร้างเพลย์ลิสต์สำหรับเขา แล้วก็จะฟังวนๆ ไปก่อนถ่ายทำ มันจะช่วยเซตมู้ดแอนด์โทนของวันนั้นๆ ด้วย แบบโอเค นี่แหละมันจะต้องเป็นคาแรกเตอร์แบบนี้ อันนี้เป็นเทคนิคการทำงานแบบส่วนตัวของผม”

สไตล์
พีช สวมเสื้อผ้าทุกชิ้น จาก EVISU

ให้ความสำคัญกับอะไรที่สุดในลุค

“ส่วนมากแล้วจะเป็นนาฬิกา ผมจะเริ่มจากอันนั้น ถ้าไม่งั้นก็จะเริ่มจากอะไรที่วินเทจๆ ผมพยายามจะใส่ความวินเทจลงไปในการแต่งตัวทุกวัน อย่างเช่นวันนี้ผมตัดสินใจจะใส่รองเท้าวินเทจคู่นี้ หรือบางงานก็เป็นเดนิมวินเทจ หรือเป็นพวกเครื่องประดับวินเทจอะไรแบบนี้ คิดว่านั่นเป็นอะไรที่ผมชอบที่สุดนะ ของวินเทจ”

สไตล์
@peach_pachara

เวลาแต่งตัวคิดว่าจะต้องสร้างสเตตเม้นต์เลยไหม หรือแค่ชอบก็ใส่

“ผมแค่อยากจะแสดงว่าผมรู้สึกอย่างไรในวันนั้นมากกว่า ว่านี่คือผมนะ นี่คือสิ่งที่ผมรู้สึก นี่คือการแต่งตัวของผม บางวันผมขี้เกียจก็จะเป็นอะไรที่แบบเนือยๆ ขี้เกียจๆ ก็จะใส่กางเกง carpenter pants แล้วก็เสื้อยืดธรรมดาๆ กับรองเท้าแตะ ซึ่งผมก็ใส่แบบนี้ไปไหนมาไหนก็ได้นะ ขึ้นอยู่กับวันนั้นๆ”

สไตล์
@peach_pachara

อะไรคือสิ่งที่เรียกว่าการมีสไตล์

“ผมว่า สไตล์ การแต่งตัวมันสำคัญนะที่จะบอกว่าคุณอยู่จุดไหน มันมีคนน้อยมากที่มีรสนิยมและสไตล์เป็นเอกลักษณ์ แบบเขาจะรู้ว่าควรจะต้องใส่อะไร ในความเป็นจริงพวกเราก็เหมือนกับการเก็บข้อมูลนั่นแหละ ยิ่งเห็นมากเท่าไหร่ เรายิ่งเลือกที่จะแต่งตัวได้ง่ายขึ้น ว่าอยากจะแต่งเหมือนอะไร เป็นแบบไหน ผมเป็นคนที่ชอบดูรูปเก่าๆ ตามนิตยสาร ตั้งแต่แต่งตัวแบบทหาร ชุดทำงาน ไปจนถึงภาพเก่าๆ ดูว่าในสมัยก่อนเขาแต่งตัวอย่างไร ผมจะเลือกดูนักร้องเสียส่วนมาก แล้วก็ชอบอ่านนิตยสารพวก NME ไม่ก็ Rolling Stone ก็จะจำภาพพวกนั้นใส่หัว เก็บข้อมูลไปเรื่อยๆ พอถึงเวลาก็เอามามิกซ์ในแบบที่เป็นของตัวเอง”

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ส่องแฟชั่นสไตล์ของ “พีช-พชร” เมื่อเพลงคือส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาแต่งตัวเป็น

Pannatorn Tamnipanon

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ