Home > Style > Watches > TAG Heuer Carrera Chronograph แชมป์ F1 ที่ไร้กาลเวลา
TAG Heuer Carrera Chronograph แชมป์ F1 ที่ไร้กาลเวลา

TAG Heuer Carrera Chronograph เครื่องบอกเวลาที่ทุกคนรู้ดีกันว่า โครโนกราฟ (Chronograph) คือฟังก์ชันจับเวลาที่ต้องติดสอยห้อยตามไปกับนักขับ และ ทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดของการแข่งรถสูตร 1 หรือ F1 เสมอ ด้วยการออกแบบที่สวยสดงดงามไร้กาลเวลามาตั้งแต่ 1963 ที่บ่งบอกถึงการผ่านเหตุการณ์เฉลิมฉลองมากมายหลากหลายเหตุการณ์ ซึ่งนาฬิการุ่นใหม่นี้ มาด้วยตัวเรือนสีทองหน้าปัดดำ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวเป็นอย่างยิ่ง จากแรงบันดาลใจที่เชื่อมต่อการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต ที่เป็นเอกลักษณ์ของ TAG Heuer มาอย่างยาวนาน กลายเป็นเหมือนสายเลือดในตำนานที่ส่งทอดต่อกันมา

TAG Heuer Carrera Chronograph

TAG Heuer คือแบรนด์ที่สร้างมรดกมากมาย และ นำเสนอการออกแบบที่แฟน TAG Heuer น่าจะไม่เคยเห็นมาก่อน ด้วยหน้าปัดดำ และ หน้าปัดย่อยที่ใช้จับเวลาเป็นสีทอง ซึ่งเป็นรุ่นตรงข้ามของ Heuer Ref. 1158 CHN ที่เป็นเลื่องชื่อติดลมบนของ Heuer โดยผู้เชี่ยวชาญอาจจะจดจำชุดเครื่องแบบสีทูโทนที่เป็นตำนานอย่าง John Player(จอห์น เพลย์เยอร์) ที่ยืนเด่นท้าทายในวงการรถสูตร 1 ในช่วงปี 1970 และ 1980 รวมถึง แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ TAG Heuer และแชมป์โลก 98T Lotus อย่าง Ayrton Senna (ไอร์ตัน เซนน่า) ที่สวมนาฬิกาที่ช่วงที่เขารุ่งโรจน์สุด ๆ กับ TAG Heuer

ต้องกล่าวได้ว่า เป็นเรือนเวลารุ่นพิเศษที่ผูกการสนับสนุน และรั กในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตมาอย่างไม่มีถดถอยของ TAG Heuer ด้วยความสำเร็จส่วนหนึ่งที่มาจากแบรนด์แอมบาสเดอร์คนสำคัญส่งต่อมาเป็นนาฬิกาโครโนกราฟที่เหนือกาลเวลา โดยตัวเรือนมาด้วยขนาด 42 มม. ทำจากทอง 18K 3N พร้อมแป้นกด และ เม็ดมะยมสีทอง หน้าปัดเคลือบเงาสีดำเข้มที่ดูซ่อนเร้น ล้ำลึก และการเล่นแสงอันน่าลึกลับมาสู่ข้อมือของคุณ

TAG Heuer Carrera Chronograph

ด้านตรงกันข้ามหน้าปัดสีดำอันล้ำลึกคือ “azuré” สองหน้าปัดย่อยโครโนกราฟสีทองโดดเด่นที่ตำแหน่ง 3 และ 9 ของนาฬิกา ส่วน 6 นาฬิกาจะพบอีกหนึ่งหน้าปัดย่อยพร้อมหน้าต่างวันที่สีทอง ที่ทำให้ซึ่งทำให้หน้าตาหน้าปัด Tricompax ดูผสมผสานกันอย่างไร้ที่ติ ส่วนเข็มนาฬิกาเคลือบด้วยทองคำ 18K 3N ขัดเงา ช่วยทำให้ความชัดเจนในการดูหน้าปัดง่ายขึ้น และความหรูหราไม่น้อย

TAG Heuer Carrera Chronograph

เคสด้านหลังของตัวเรือนประดับด้วย คริสตัลแซฟไฟร์ และออกแบบให้มองเห็นกลไกการสั่นไหวแบบชัดเจนเต็มสองตา ซึ่ง TAG Heuer Carrera Chronograph ขับเคลื่อนโดยกลไกเครื่อง Caliber Heuer 02 ซึ่งเป็นกลไกโครโนกราฟเป็น In-House หรือผลิตเองจากมือของ TAG Heuer ด้วยคลัตช์แนวตั้งและล้อแนวนอน ที่มีความแม่นยำ และ ประสิทธิภาพในการบอกเวลาที่โดดเด่นสะดุดตา พร้อมกับการสำรองพลังงานถึง 80 ชั่วโมง โดยสิ่งที่ Heuer อยากจะนำเสนอนั้นก็คือ สายหนังจระเข้สีดำขนาดใหญ่พร้อมหัวสายเข็มขัดหมุดสีทอง

การออกแบบด้วยสีดำและสีทองพิสูจน์ให้เห็นถึงการผสมผสานที่น่าดึงดูดใจในปัจจุบันเช่นเดียวกับในปี 1970 มันแสดงถึงความตื่นเต้น ความเย้ายวนใจ และความโลดโผนของการแข่งรถในทศวรรษที่ผ่านมา อีกทั้งยังช่วยสานต่อวิสัยทัศน์ของ Jack Heuer ซึ่งนำไปสู่ชิ้นงานที่ทันสมัยอย่างเฉียบขาด แสดงออกถึงความมั่นใจ ความสง่างาม และความซับซ้อนอันเป็นเอกลักษณ์

TAG Heuer Carrera Chronograph

การดีไซน์ด้วยสีดำ และ สีทอง พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นการผสมผสานที่น่าดึงดูดใจเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เฉกเช่นเดียวกับในปี 1970 โดยเป็นบรรยายถึงความตื่นเต้น ความเย้ายวนใจ และ ความตื่นเต้น ของการแข่งรถในทศวรรษที่ผ่านมา อีกทั้งยังช่วยสานต่อศรัทธาวิสัยทัศน์ของ Jack Heuer ซึ่งนำไปสู่ชิ้นงานยุคโมเดิร์นที่แน่วแน่ บ่งบอกถึงความมั่นใจ ความสง่างาม และความซับซ้อน ตามสไตล์ของ TAG Heuer

วันที่ 17 พฤศจิกายน ค.ศ. 2022 คือวันที่วางจำหน่าย TAG Heuer Carrera Chronograph โดยจะขายเฉพาะในร้านบูติกของ TAG Heuer บนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของแบรนด์ต่าง ๆ รวมถึงที่ร้านค้าปลีกบางแห่งที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Heuer

 

 

Hero and featured images: TAG Heuer

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

TAG Heuer Carrera Chronograph แชมป์ F1 ที่ไร้กาลเวลา

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง