Home > Style > Watches > TAG HEUER FORMULA 1 X MARIO KART เมื่อมาริโอประกบเรือนเวลาดัง
TAG HEUER FORMULA 1 X MARIO KART เมื่อมาริโอประกบเรือนเวลาดัง

นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ TAG Heuer ได้จับมือกับค่ายเกมอย่าง Nintendo นำตัวละครอย่าง Mario มาบนหน้าปัดนาฬิกาอีกครั้ง จนเกิดคอลเลคชันลำดับที่ 2 อย่าง TAG HEUER FORMULA 1 X MARIO KART ในรูปแบบของโครโนกราฟ (Chronograph) และ กลไกทูร์บิญอง (Tourbillon) ที่สวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร

TAG HEUER FORMULA 1 X MARIO KART

การจับมือระหว่าง TAG HEUER FORMULA และ MARIO KART คือหนึ่งในนาฬิการุ่นลิมิเต็ดที่สร้างความประหลาดใจให้แฟน ๆ และเหล่าสาวก เป็นจำนวนมาก เพราะคาดไม่ถึงว่า ตัวละครชื่อดังในโลกแห่งเกมอย่าง จะมาอยู่บนเรือนเวลาของ TAG Heuer อีกครั้ง ผสมผสานกับความเป็นมอเตอร์สปอร์ตในแบบฉบับของ F1 ซึ่งชิ้นส่วนทุกชิ้นล้วนทำมาอย่างพิถีพิถันในทุกกระเบียดนิ้ว ซึ่งไฮไลท์สำคัญที่เป็นธีมหลักของคอลเลคชันนี้ “การหลั่งอะดรีนาลีน ความรวดเร็ว การแข่งขัน เพราะเป็นหนทางสู่ชัยชนะทุก ๆ ทาง

“พวกเราตื่นเต้นมากที่จะได้เปิดเผย 2 เรือนล่าสุดที่เราได้ร่วมมือทำกับ Nintendo สำหรับรุ่นพิเศษในรูปแบบของโครโนกราฟ (Chronograph) และ กลไกทูร์บิญอง (Tourbillon) เป็นความสนุกสนานจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านเกมที่จะสร้างความสุขให้แก่แฟน ๆ Mario Kart ทั่วโลก พร้อมกับการปรับแต่งการจับให้มีประสิทธิภาพสูงสุด” นี้คือกล่าวจากคำของ CEO ของ TAG Heuer อย่าง Frédéric Arnault

 

TAG HEUER FORMULA 1 X MARIO KART Limited Edition (Chronograph) ขับเคลื่อนด้วยอัตโนมัติ Calibre 16 ในรูปแบบของโครโนกราฟ (Chronograph) ที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 3,000 เรือนเท่านั้น พร้อมตัวเรือนเหลือขนาด 44 มม. ที่เอ่ยถึงชื่อเสียงในระดับวงกว้างของซีรีส์ โดยโลโก้ Mario Kart ถูกสลักไว้บนขอบหน้าปัดเซรามิกขัดเงาสีดำ พร้อม Super-LumiNova® ปุ่มกด 2 ทั้งสองปุ่มและเม็ดมะยม ออกแบบบด้วยวงกลมแล็กเกอร์สีแดงที่เป็นไอคอนิค และ สัญลักษณ์ M ของ Mario ที่ถูกสลักบนเม็ดมะยม พร้อมด้วยตัวละครลุงหนวดที่นั่งอยู่บนรถแข่งอันเป็นเอกลักษณ์ และรูปโลโก้ Mario Kart ถูกสลักบนตัวเรือนด้านหลัง

TAG HEUER FORMULA 1 X MARIO KART

หน้าปัดที่หรูหรา มั่นใจ และ สง่างามโดดเด่น ด้วยรูปแบบตาหมากรุกสีดำ และสีแอนทราไซต์ได้รับแรงบันดาลใจจากสนามแข่ง หน้าจอย่อยพื้นผิวแอสฟัลต์ โดยมี Mario ปรากฏในตัวระบุวินาทีที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา ล้อมรอบด้วยเส้นวงกลมสีแดงสวยงาม และสีที่โดดเด่นนี้เคลือบแลคเกอร์ที่เข็ม จอเล็กๆ ชั่วโมงโครโนกราฟ และ บริเวณเข็มวินาทีหรือนาทีบนหน้าตัวเรือนหลัก

กับความสุขแสนเซอร์ไพร์ส พร้อม “Easter eggs” ที่ซ่อนอยู่บริเวณหน้าต่างวันที่บริเวณ 3 นาฬิกาซึ่งสอดแทรกรายละเอียด เกี่ยวกับ Mario Kart ที่แฟนๆ รัก เช่น Bullet Bill, the Banana และ อื่น ๆ แทนหมายเลขวันที่

 

ในส่วนของ Limited Edition (Chronograph Tourbillon) คืออีกชิ้นที่เป็น ‘Haute Horlogerie’ (โอต ออร์โลเฌรี) หรือการผลิตนาฬิกาคุณภาพสูง ของ TAG Heuer Formula 1 กับ Mario Kart ที่มีเพียงแค่ 250 ชิ้น เท่านั้น ด้วยตัวเรือน ที่ใหญ่กว่าตัวก่อนหน้านั้นเล็กน้อย 45 มม. ผลิตจากไททาเนียมเกรด 5 ให้ความสปอร์ต ผสมผสานระหว่างการ ปัดเงาและขัดมันเข้าด้วยกัน อย่างลงตัว อีกทั้งเม็ดมะยม และ ปุ่มกดยังเป็นเหล็กขัดละเอียดสวยงาม รวมถึงฝาหลังที่เป็นแบบขันเกลียวด้วยไทเทเนียมเกรด 5 กับกระจกแซฟไฟร์ พร้อมโลโก้ Mario Kart ทำให้เห็นกลไก Calibre Heuer 02T ด้วยความแม่นยำชัดเจน ฝาหลังยังสลัก XXX/250 ให้เห็นชัดเจน

TAG HEUER FORMULA 1 X MARIO KART

ซึ่งแน่นอนทั้งสองรุ่นนี้ได้มีการวางจำหน่ายไปเรียบร้อยแล้ว เฉพาะร้านบูติค TAG Heuer เท่านั้น รวมถึงผ่านเว็บไซต์ในแต่ละประเทศ

 

Main, Hero and Featured images: TAG Heuer

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

TAG HEUER FORMULA 1 X MARIO KART เมื่อมาริโอประกบเรือนเวลาดัง

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง