Home > Tech > Gear > เฟอร์รารี่ 296 GTS ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ปลั๊ก-อิน ไฮบริด
เฟอร์รารี่ 296 GTS ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ปลั๊ก-อิน ไฮบริด

เฟอร์รารี่ 296 GTS ม้าลำพองเปิดประทุนตัวใหม่ แห่งมาราเนลโล สุดยอดซูเปอร์คาร์ ขุมพลัง V6 ปลั๊ก-อิน ไฮบริด 830 แรงม้า เปิดตัวแล้วที่ประเทศไทย พร้อมโชว์ตัวเป็น ๆ แล้ว ที่คาวาลลิโน มอเตอร์

เฟอร์รารี่ 296 GTS

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า  “ช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมา คาวาลลิโนฯ ได้เปิดตัวเฟอร์รารี่ รวม 7 รุ่น ซึ่งต้องขอขอบคุณในความสนับสนุน และ การตอบรับที่ดีของลูกค้าทุกท่าน ที่ทำให้ได้ครองตำแหน่งดีลเลอร์อันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ ครั้งนี้พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัว เฟอร์รารี่ 296 GTS ยนตรกรรม Berlinetta (เบอร์ลิเนตต้า) เครื่องยนต์วางกลางลำรุ่นล่าสุด จากเฟอร์รารี่ ถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและมียอดจองจองทะลุเป้าตั้งแต่ก่อนเปิดตัว เพราะเป็นขุมพลังที่เป็นการเปิดประตูสู่ยุคใหม่ของเครื่องยนต์ V6 ซึ่งหยั่งรากลึกลงไปในประวัติศาสตร์ที่ไม่มีใครเทียบเคียงได้กว่า 75 ปี ของเฟอร์รารี่ รวมทั้งมอบความสนุกในการขับขี่แบบ EN PLEIN AIR พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติและสายลม ด้วยนิยามแนวคิดใหม่แห่ง ความสนุกหลังพวงมาลัย รับประกันความเร้าใจ ไม่เพียงแค่ในขณะที่ขับขี่ นั้นคือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของมาราเนลโล”

ซูเปอร์คาร์ปลั๊กอิน-ไฮบริด รุ่นนี้ มาพร้อมหลังคาแข็งแบบ RHT หรือ Retractable Hard Top โดยสามารถพับเก็บได้ภายในเวลา 14 วินาที ขณะที่รถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วไม่เกิน 45 กม. / ชม. ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์แบบปลั๊ก-อิน ไฮบริด ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์ V6 ติดตั้งเทอร์โบไว้กึ่งกลาง เสื้อสูบทำมุม 120 องศา ให้กำลังสูงสุด 663 แรงม้า และมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 122 กิโลวัตต์ (167 แรงม้า) ผลิตกำลังรวมสูงสุดถึง 830 แรงม้า ขึ้นสู่อัตราเร่ง 0-100 กม./ ชม. ภายใน 2.9 วินาที ต่อเนื่องไปถึง 200 กม./ ชม. ภายใน 7.6 วินาที  ความเร็วสูงสุด 330 กม./ ชม. มอบประสิทธิภาพเกินความคาดหมาย ที่ทำให้ได้มาซึ่งเสียงคำรามเร้าอารมณ์ และ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เฟอร์รารี่ 296 GTS

นอกจากนี้ระบบ ปลั๊ก-อิน ไฮบริด (PHEV) ของรุ่นนี้ ตอบสนองคันเร่งแบบทันทีทันใด ทั้งยังขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าล้วนในโหมด eDrive ได้ไกลถึง 25 กิโลเมตร ตลอดจนแอโรไดนามิกส์ที่ปรับแต่งมาอย่างพิถีพิถัน ด้านดีไซน์สะท้อนภาพของรุ่น 250 LM ปี 1963 เป็นการผสมผสานที่ระหว่างความเรียบง่าย และ การใช้งานจริง

เฟอร์รารี่ 296 GTS

ส่วนรูปโฉมยังเน้นย้ำถึงเส้นสายที่ดูสะอาดตาและหรูหราแบบเดียวกับใน  296 GTB เมื่อเปิดหลังคาจะให้ความสง่างาม ในแบบรถไฮบริดเปิดประทุน ถือเป็นการเปิดบทใหม่ให้กับประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ด้านห้องโดยสารได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดใหม่ของอินเตอร์เฟซแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ

เฟอร์รารี่ 296 GTS

สำหรับราคาของ เฟอร์รารี่  296 GTS เริ่มต้นที่ 25,290,000 บาท โดยมีการรับประกันฟรี 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง สามารถต่ออายุได้ถึง 15 ปี การรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดฟรี 5 ปี การดูแลบำรุงรักษาฟรี 7 ปี และ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงานเฟอร์รารี่

สามารถสัมผัสสุดยอดสมรรถนะแห่งการขับขี่สุดเร้าใจกับ เฟอร์รารี่ 296 GTS ซูเปอร์คาร์เปิดประทุน ขุมพลัง V6 ปลั๊ก-อิน ไฮบริด 830 แรงม้า ได้แล้ววันนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 319 6109 หรือ info@cavallino.co.th หรือ www.bangkok.ferraridealers.com 

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

เฟอร์รารี่ 296 GTS ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ปลั๊ก-อิน ไฮบริด

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง