facebook
Home > What’s On > สถานี Supercharger Tesla แห่งแรกในประเทศไทย
สถานี Supercharger Tesla แห่งแรกในประเทศไทย

Tesla ได้เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2022 ซึ่งทุกคนก็รอคอยว่า เมื่อไหร่ที่ สถานี Supercharger Tesla จะได้ฤกษ์เปิดตัวเสียที เราก็รอคอยไม่นาน เมื่อ Tesla เปิดสถานีชาร์จ แห่งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ที่พร้อมเปิดบริการแล้ว ที่ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิลด์ โดยเป็นสถานีชาร์จ V3 รุ่นล่าสุด กำลังไฟสูงสุด 250 kW โดยจะทำการเปิดสถานีชาร์จตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้คุณต้องพลาดการกลับถึงบ้าน

สถานี Supercharger Tesla

เทสลา ประเทศไทย และ Tesla ค่ายรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกาที่ตอนนี้กำลังประกาศหาพันธมิตรที่ต้องการให้รถยนต์ไฟฟ้า Tesla ไปอยู่ในแต่ละพื้นที่ เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ เพราะจะทำให้ทุกคนเข้าถึงแบรนด์ได้อย่างสะดวกสบาย แบบที่มีเหมือนกับสถานีรถที่ใช้น้ำมันนั้นเอง

นอกจากนี้ Tesla ยังได้เปิด Pop-up store แห่งใหม่ที่ห้าง เซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณชั้น 1 โซน Beacon อีกด้วย เพื่อให้รู้ว่าพวกเขาไม่ได้มาเล่น ๆ และ จริงจังในการทำการตลาดในประเทศไทยมากแค่ไหน รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่คุณจะได้รับในการติดตั้ง สถานี Supercharger Tesla ให้กับแต่ละพื้นที่ และ การดูแลอย่างสมบูรณ์แบบจาก Tesla

สถานี Supercharger Tesla

โดยในเว็บไซต์ของ Tesla มีการระบุไว้เป็นมั่นเป็นเหมาะว่า สถานีชาร์จแบบ Destination Charging ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นตู้ชาร์จตามโรงแรม, ร้านอาหารทั่วประเทศไทย, ออฟฟิศ, สถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น, ร้านกาแฟ ฯลฯ เพื่อให้เจ้าของกิจการติดตั้งตู้ชาร์จให้บริการแก่ลูกค้า ส่วนสถานี Supercharger ที่ Tesla ลงทุนเอง ตั้งเป้าจะเปิดให้ได้อย่างน้อย 13 แห่งภายในปี 2023 ซึ่งมากกว่าที่ประกาศไว้ว่า 10 แห่งตอนเปิดตัว

แล้ว Tesla Supercharger คืออะไร และ มีประสิทธิภาพดีแค่ไหน ซึ่งก็ต้องบอกว่า ตู้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าความเร็วสูง ที่ให้บริการจ่ายไฟตั้งแต่รูปแบบ AC 11 kW และแบบ DC ตั้งแต่ 120 kW ถึง 250 kW ที่ก็มักจะตั้งในสถานที่มีผู้คนสัญจรไปมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ลานจอดรถสาธารณะ และ ห้างสรรพสินค้า โดยตู้ชาร์จของ Tesla เรียงกันเป็นจำนวนที่มากพอสมควร เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งานพร้อม ๆ กัน โดยสามารถเช็คการใช้งานตู้ชาร์จผ่านแอป Tesla ได้อย่างสะดวกสบายบนโทรศัพท์มือถือของคุณ

สถานี Supercharger Tesla

สถานี Supercharger Tesla นับเป็นปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่ทำให้คนซื้อรถไฟฟ้าตามไปด้วย เพราะถ้าไม่มีเหล่าสาธารณูปโภคตั้งต้น ก็ไม่รู้คุณจะซื้อรถไฟฟ้าไปทำไม ก็คงกลับไปใช้รถยนต์สันดาปภายในเหมือนเดิมเสียดีกว่า รวมถึงถ้ามีสถานีชาร์จเพิ่มขึ้นเยอะแล้ว แต่เรื่องการจอดรถไฟฟ้าแช่ไว้นาน หรือจอดทิ้งไว้โดยไม่ได้ชาร์จเพื่อแกล้งว่าจะชาร์จไฟนั้น ก็นับเป็นปัญหาใหม่สำหรับในสังคมคนใช้รถไฟฟ้าในไทยตอนนี้ไม่ใช่น้อย ซึ่งก็ไม่รู้ในอนาคตทาง Tesla จะรับมือปัญหาตรงนี้อย่างไร หรือมาตรการในการปรับเงินอย่างไร ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ Tesla เตรียมจะเปิดศูนย์บริการภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ แต่ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าจะไปที่สถานที่ไหน ถ้ามีข่าวเพิ่มเติมเราจะรีบนำมารายงานให้ทราบอย่างแน่นอน โดยปัจจุบัน Tesla ได้ทดลองเปิดศูนย์ทดลองขับที่ The Paseo Town รามคำแหง ซึ่งคุณก็สามารถลงทะเบียนทดลองขับ และ สัมผัสไลฟ์สไตล์ของรถพ่อ อีลอน มัสก์ ได้ เพื่อจะได้เข้าใจความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า และ บริการหลังการขายของแบรนด์มากขึ้น ถ้าในอนาคตคุณอยากจะครอบครองมันสักคัน

คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อทดลองขับได้ที่ https://www.tesla.com/th_TH/drive หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดลองขับ การชาร์จ การส่งมอบรถ และ การบริการอื่น ๆ ได้ที่ 1800 011 199

 

Main, Hero and Featured images: Tesla Thailand

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

References:
https://www.tesla.com/th_th/host-a-supercharger

 

 

สถานี Supercharger Tesla แห่งแรกในประเทศไทย

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง