Home > Travel > 10 แหล่งท่องเที่ยวชม ต้นคริสต์มาส สุดอลังการ โดยนิตยสาร The Sunday Times
10 แหล่งท่องเที่ยวชม ต้นคริสต์มาส สุดอลังการ โดยนิตยสาร The Sunday Times

หากใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในช่วงคริสมาสต์ ชม ต้นคริสต์มาส สวย ๆ ในบรรยากาศที่แสนสนุกสนานรื่นเริง แต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี ล่าสุดทางเว็บไซต์ The Sunday Times ได้ออกมาเผยแหล่งท่องเที่ยวควรไปในช่วงคริสต์มาส วันนี้ Lifestyle Asia จึงขอนำที่เที่ยว 10 อันดับแรก ที่ทาง The Sunday Times ได้เผยแพร่ไว้มาให้ทุกคนได้ใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกที่เที่ยวกัน

1 /10

ไอซ์แลนด์

ไอซ์แลนด์เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางที่ค้นหาจิตวิญญาณแห่งคริสต์มาส ที่นี่ เทศกาลเฉลิมฉลองจะคึกคักไปด้วยตลาดคริสต์มาสที่มีชีวิตชีวา ซึ่งบูธไม้ที่เต็มไปด้วยอาหาร เครื่องดื่ม และของขวัญระยิบระยับ พบกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวที่แท้จริง และทิ้งตัวลงแช่น้ำอุ่นของบลูลากูน ขับรถเที่ยวภูเขาด้วยตัวเองและชมแสงเหนือที่ส่องแสงระยิบระยับบนท้องฟ้าอันมืดมิด

2 /10

แม่น้ำไรน์

ใช้เวลาในเทศกาลคริสต์มาสล่องเรือบนแม่น้ำไรน์พร้อมกับไวน์ท้องถิ่นสักแก้วเป็นความไอเดียที่บรรเจิดนัก นอกเหนือจากการได้เห็นบรรยากาศสุดสวยระหว่างทาง ตลอดการเดินทางเราจะได้แวะหยุดที่เมืองต่าง ๆ เช่น โคโลญจน์  โคเบลนซ์ และบอนน์

3 /10

เยอรมนี

จะมีอะไรดีไปกว่าการฉลองคริสต์มาสด้วยความเอร็ดอร่อย Hip Berlin นำเสนองานเฟสติวัลขนาดใหญ่ ที่คุณสามารถสัมผัสจิตวิญญาณแห่งคริสต์มาสได้โดยตรง เข้าชมการแสดง Alexanderplatz ใช้เวลาช่วงคริสต์มาสที่ปราสาทโบราณอันหรูหราของ Colditz

4 /10

บาร์เบโดส

พาร่างกายไปสัมผัสหาดทราย จิบเหล้ารัมนุ่ม ๆ ของ Brugal XV ในขณะที่กลับขึ้นเรือมีสปามากมายให้ผ่อนคลาย เบโดส คือจุดหมายปลายทางยอดนิยมของชาวแคริบเบียน ที่เหมาะสมที่สุดที่จะไปเยี่ยมชมระหว่างกลางเดือนกันยายนถึงกลางเดือนธันวาคม แม้ว่าจะมีโอกาสที่ฝนจะตก แต่ก็ไม่มากนัก อุณหภูมิยังคงเย็นสบายอยู่ที่ 27 องศาเซลเซียส ออกสำรวจป่าตะวันออก ฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของเกาะเป็นชายฝั่ง ขับรถไปดื่มด่ำกับความสงบและอากาศบริสุทธิ์ Bay Tavern ใน Martin’s Bay

5 /10

กูร์เชอแวล - ฝรั่งเศส

กูร์เชอแวล – แหล่งรวมตัวของอภิมหาเศรษฐีของโลก ที่มีสถานที่เพียบพร้อมให้ผ่อนคลายไม่ว่าจะเป็นลานสกีที่กว้างขวาง ร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลิน และโรงแรมระดับ 5 ดาว หรือคุณอาจจะจองอพาร์ทเมนต์ส่วนกลางแบบทำอาหารเองได้ ขัดเกลาการเล่นสกีของคุณกับ New Generation Ski School

6 /10

มัสกัต - โอมาน

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวที่แท้จริง เพราะจากสนามบิน คุณใช้เวลาเพียง 15 นาทีก็สามารถพุ่งตรงสู่ชายหาดได้ทันที The Chedi ที่มีเมนูสำหรับเด็ก และสระว่ายน้ำสำหรับครอบครัวเหมาะสำหรับเด็กเล็ก และสำหรับครอบครัวที่มีลูกโตขึ้นมาหน่อย เราขอแนะนำให้มุ่งหน้าสู่ Six Senses Zighy Bay ซึ่งซ่อนตัวอยู่หลังเทือกเขา Al Hajar บนชายฝั่งทางใต้ที่มีทราย ขับรถห้าชั่วโมงจากมัสกัต เป็นทางออกที่มีสไตล์สำหรับครอบครัวที่โตแล้ว และต้องการไปปีนเขา ดำน้ำตื้น หรือเล่นสปาก่อนที่จะแต่งตัวไปทานอาหารเย็น

7 /10

เอดินเบอระ - สกอตแลนด์

นอกจากตลาดที่มีกลิ่นขนมปังขิงและปาร์ตี้ Hogmanay ที่สนุกสนานแล้ว ที่เอดินเบอระยังมีพิพิธภัณฑ์และร้านอาหารระดับโลกที่อบอุ่น อีกทั้งบ่อน้ำร้อนที่ให้คุณได้หลบหนาวจากลมทะเลเหนือที่เย็นยะเยือก พร้อมดื่มสก๊อตช์เพื่อทำให้จิตวิญญาณอบอุ่น

8 /10

ซาลซ์บูร์ก - ออสเตรีย

ออกเดินทางไปรอบ ๆ ถนนในเมืองเก่า ดำดิ่งสู่ห้องเก็บเบียร์หลังคาโค้ง และเลือกซื้อกางเกงหนัง และปีนเขาทุกลูก นี่คือสิ่งที่คุณทำได้ในซาลซ์บูร์ก นอกจากนี้โดยเราขอแนะนำให้คุณเดินไปตามถนน Getreidegasse ซึ่งเป็นตรอกช้อปปิ้ง คุณอาจสะดุดตากับ Balkan Grill Walter ซึ่งเป็นแผงขายไส้กรอกเนื้อบอลข่านตั้งแต่ปี 1950 หลังจากนั้น แวะพัก Prosecco ที่บาร์ไวน์ส่วนตัวของ Seppo หรือนั่งสบายๆ  กับฝูงชนในที่ลับตา ณ ลานเบียร์ Sternbräu

9 /10

แลปแลนด์ - ฟินแลนด์

สถานที่แห่งนี้คคือแหล่งรวมกิจกรรมที่แท้จริงสำหรับฤดูหนาวในช่วงคริสมาสต์ที่ไม่มีที่สิ้นสุด เช่น การเล่นสโนว์โมบิล การเล่นสกี และการขี่กวางเรนเดียร์ ให้นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีหมู่บ้านซานต้าอยู่ห่างไกล: กระท่อมไม้ซุงเล็ก ๆ ระยิบระยับซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางต้นสนที่เต็มไปด้วยหิมะ เด็ก ๆ สามารถตกแต่งคุกกี้ขนมปังขิง ทำของตกแต่ง และเยี่ยมชมโรงเรียนเอลฟ์เพื่อเรียนรู้คำศัพท์ภาษาฟินแลนด์ เช่น “Hyvaa Joulua” (สุขสันต์วันคริสต์มาส) และกิจกรรมอีกมากมาย

10 /10

นิวยอร์ก - สหรัฐอเมริกา

เมืองนี้เป็นโฉมหน้าของคริสต์มาสในภาพยนตร์จำนวนมาก และถ้าหากคุณได้มาที่แห่งนี้ อย่าพลาดการแสดงมหัศจรรย์ที่ Macy’s (Miracle on 34th Street) ขั้นบันไดโรงแรมพลาซ่า (Home Alone 2) และต้นร็อคกี้เฟลเลอร์ (เอลฟ์) อันเป็นสัญลักษณ์ ออกเดินทางไปในถนนอันกว้างใหญ่ พร้อมกับรร้านค้าที่ประดับประดาจนน่าตื่นตาตื่นใจมากมายที่รอให้คุณได้สัมผัส

10 แหล่งท่องเที่ยวชม ต้นคริสต์มาส สุดอลังการ โดยนิตยสาร The Sunday Times

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก