Home > Travel > 5 ร้านหนังสือ กรุงเทพ รวบรวมหนังสือหายาก ที่นักอ่านไม่ควรพลาด
5 ร้านหนังสือ กรุงเทพ รวบรวมหนังสือหายาก ที่นักอ่านไม่ควรพลาด

นอกจากร้านหนังสือขนาดใหญ่ที่มีสาขามากมายให้เห็นตามห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ยังมีร้านหนังสืออิสระที่ซ่อนตัวอยู่ในชุมชนเมืองเก่า ย่านการค้า และพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ให้เหล่านักอ่านได้ตามสืบเสาะค้นหา เดินทางไปเยี่ยมเยือนอีกด้วย เราสามารถดูเอกลักษณ์ และบุคลิกของร้านหนังสือแต่ละร้านได้ ผ่านสไตล์การออกแบบและตกแต่งร้าน การเลือกหนังสือ ไปจนถึงการนำเสนอหนังสือที่น่าสนใจให้ผู้อ่าน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการอ่าน และกำลังมองหาหนังสือที่น่าสนใจจากทั่วโลก วันนี้ Lifestyle Asia รวบรวม ร้านหนังสือ กรุงเทพ ที่นักอ่านต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งมาฝากทุกคนกัน

ร้านหนังสือ กรุงเทพ

ร้านหนังสืออิสระแถวคลองสาน ที่เกิดขึ้นจากความรักในหนังสือของคุณแป๊ด – ดวงฤทัย เอสะนาชาตัง ผู้ก่อตั้งสำนักพิมพ์ระหว่างบรรทัด ซึ่งผลิตหนังสือดีมีคุณภาพออกมามากมาย โดย Candide Books ตั้งอยู่ในพื้นที่ของโครงการ The Jam Factory ท่ามกลางสนามหญ้าเขียวขจี และต้นไม้ใหญ่อันแสนร่มรื่น มีทั้งร้านกาแฟ ร้านหนังสือ มุมนั่งเล่น นั่งทำงานทั้งในร่มและกลางแจ้งให้เลือกพักผ่อนมากมาย แถมยังมีสินค้าจากศิลปินให้เลือกชมอีกด้วย

Bookmoby Readers’ Cafe ร้านหนังสือที่ก่อตั้งขึ้นโดยคุณปราบดา หยุ่น นักเขียนซีไรต์ และเพื่อน ๆ ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ สบาย จึงชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย อยากแวะมาเดินเล่นหลังจากเลิกจากงานที่แสนวุ่นวาย ที่นี่มีทั้งร้านหนังสือและร้านกาแฟให้คุณเลือกชม ชิม และพักผ่อนได้ตามที่ต้องการ นกจากนี้ยังเปิดเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็น จัดกิจกรรมพูดคุยเกี่ยวกับวงการหนังสือและสื่อต่าง ๆ เป็นประจำอีกด้วย

ร้านหนังสือที่เกิดขึ้นจากความรักและความตั้งใจของคุณหนุ่ม-อำนาจ รัตนมณี ถือเป็นร้านหนังสือเก่าแก่ที่นักอ่านต้องเคยแวะไปอย่างน้อยสักครั้ง ร้านหนังสือแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพระนคร ด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรม และการตกแต่งร้านที่แสนคลาสสิก จึงทำให้ร้านนี้เป็นที่สนใจของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เมื่อก้าวเข้าไปในร้าน คุณจะพบข้าวของที่น่าสนใจตั้งเรียงรายละลานตาไปหมด คุณจะพบว่าภายในร้านขนาดเล็กแห่งนี้ บรรจุเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจเอาไว้มากมายเกินกว่าที่คิด ทั้งชั้นหนังสือที่ตั้งเรียงราย สินค้าผลงานศิลปิน นักวาด นักเขียนมากมาย ร้านกาแฟขนาดเล็กจิ๋วที่ส่งกลิ่นหอมกรุ่น และพื้นที่สำหรับจัดงานเสวนาในบรรยากาศที่แสนอบอุ่น

4 /5

The Gypsy Reader

ร้านหนังสือในบรรยากาศสบาย ๆ ตามสไตล์ของคุณบาส-ศุภวิทย์ น้อมเกียรติกุล ตั้งอยู่แถวเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ซึ่งมีหนังสือให้เราเลือกมากมาย โดยเฉพาะหนังสือมือสอง ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนผ่านมือของนักอ่านคนแล้วคนเล่า จนเดินทางมาถึงร้านหนังสือแห่งนี้ เช่นเดียวกับคนยิปซีที่มักจะเคลื่อนย้ายถิ่นฐานไปเรื่อย ๆ

ร้านหนังสือที่พาผู้อ่านไปโลดแล่นทั่วโลกผ่านภาพถ่าย ภาพวาด และตัวอักษร ร้านหนังสือสไตล์วินเทคที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ ใกล้กับเสาชิงช้าแห่งนี้ คือร้านหนังสือของคุณณัฐ ประกอบสันติสุข และคุณสีวิกา ประกอบสันติสุข สองพี่น้องผู้หลงใหลการเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก และตามเก็บหนังสือที่น่าสนใจกลับมามากมายเป้นระยะเวลาหลายสิบปี จนกลายเป็นที่มีของร้านหนังสือแห่งนี้ ที่รวบรวมหนังสือจากทั่วทุกมุมโลกเอาไว้ รอให้นักอ่านได้เข้าไปสัมผัส นอกจากนี้ยังมีโปสการ์ดภาพถ่ายฝีมือคุณณัฐและคุณสีวิกา ให้เลือกสะสมอีกด้วย

5 ร้านหนังสือ กรุงเทพ รวบรวมหนังสือหายาก ที่นักอ่านไม่ควรพลาด

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก