Home > Travel > 8 โรงแรมหรู อยู่สบาย พร้อมอยู่ยาว ๆ ตามสไตล์ Staycation
8 โรงแรมหรู อยู่สบาย พร้อมอยู่ยาว ๆ ตามสไตล์ Staycation

เทรนด์การท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนในรูปแบบการเปลี่ยนบรรยากาศจากการอยู่ที่บ้านเป็นเวลานาน กำลังเป็นที่นิยมมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 ที่เป็นข่วงกลายของช่วงการระบาดของ Covid-19 ซึ่งกลายเป็นสไตล์การพักผ่อนใหม่ ๆ ที่เรียกว่า Staycation แล้วอะไรจะดีกว่าการเลือกพักกับ โรงแรมหรู ที่มีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและการบริการที่คุณจะประทับใจไม่รู้ลืม วันนี้ Lifestyle Asia จะพาคุณมาดูว่ามีที่ไหนบ้าง

Kimpton Maa-lai Bangkok ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ IHG Hotel & Resorts ที่ตั้งเป้าที่จะเป็นโรงแรมหรูใจกลางเมือง มีความเป็นรีสอร์ท ซึ่งให้บริการเป็นอย่างดี และให้ประสบการณ์การเข้าพักอย่างเต็มที่ ตั้งอยู่บริเวณย่านหลังสวน ใจกลางย่านธุรกิจ และมีภัตตาคารอย่าง Stock.Room และ Mr.Jigger รวมไปถึงบาร์อย่าง CRAFT และ Bar.Yard

Address
78 ซอยต้นสน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพ

Revivo มาจากภาษาลิติน แปลว่า “มีชีวิตอีกครั้ง” และ REVIVO Wellness Resorts ก็เป็นสถานที่ที่คุณ ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เหมือนกลับมามีชีวิตอีกครั้งจริง ๆ ด้วยเป้าหมายของโรงแรมที่ต้องการเป็นสถานที่สำหรับให้คุณพักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ ทางโรงแรมจึงมีบริการต่าง ๆ อย่างครบครัน เช่น สปา สระว่ายน้ำ กิจกรรมโยคะและการทำสมาธิให้จิตใจของคุณผ่อนคลาย

ตั้งอยูใน Nusa Dua ห่างจาก Mulia Beach เพียง 1.8 กิโลเมตร และห่างจาก Sawangan Beach เพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น โดยเดินทางจากสนามบิน Ngurah Rai เพียง 13 กิโลเมตรเท่านั้น

Address
Jl. Desa Sawangan, Kelurahan Benoa, Kec. Kuta Selatan, Badung Bali, Nusa Dua Indonesia

Pimalai Resort and Spa ตั้งอยู่บนหาดบากันเตียง เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นหาดทรายขาว มองเห็นทะเลสีอันดามัน ให้บริการที่พักสุดพิเศษที่มีพื้นที่กว้างขวางและเงียบสงบ มีบริการส่วนบุคคล และบริการบส่งฟรีไปกลับสนามบินกระบี่

ห้องพักที่ Pimalai ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ บริเวณเนินเขาที่หันหน้าห้องพักออกสู่ทะเล มีระเบียงส่วนตัวที่มองเห็นสภาพแวดล้อมที่สวยงาม ห้องพักตกแต่งด้วยผ้าไทย มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีศูนย์ออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครัน ห้องสมุด กิจกรรมขี่จักรยาน และกีฬาทางทะเล มีห้องอาหาร 3 ห้อง ให้บริการตามความต้องการของท่าน ทั้ง ห้องอาหาร Rak Talay และ Spice and Rice ที่ให้บริการอาหารไทย และ ห้องอาหาร Seven Seas ก็มีอาหารตะวันตกให้บริการตามต้องการ

Address
99 หมู่ 5, หาดบากันเตียง เกาะลันตา กระบี่

Shinta Mani Angkor and Bensley Collection Pool Villas. เป็นโรงแรมสไตล์บูทิค ที่ก่อตั้งโดย Bill Bensley โรงแรมตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของเสียมราฐ โดยห่างจากนครวัดเพียง 8 กิโลเมตร ห้องพักและวิลล่า ตกแต่งหรูหราเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความบันเทิง มีสระว่ายน้ำส่วนตัวสำหรับวิลล่า สปาหรูและบริการนวดเพื่อผ่อนคลาย พร้อมห้องอาหารของทางโรงแรมอีก 2 แห่งคอยให้การต้อนรับ

Address
Oum Khun St and 14th street, 00000 Shinta Mani St, Krong Siem Reap, Cambodia

รีสอร์ตสุดชิคแห่งนี้ตั้งอยู่บนเขาที่มองเห็นทะเลอันดามัน อยู่ห่างจากหาดบางเทา 6 กม. และห่างจากน้ำตกโตนไทร 9 กม. วิลล่าสุดหรูมีสระว่ายน้ำส่วนตัวและพื้นที่อาบแดดพร้อมวิวทะเล อุปกรณ์อำนวยความสะดวก วิลล่าบางห้องจะมีห้องซาวน่าเพิ่มเติม ส่วนเพนต์เฮาส์ 2 ชั้น สุดหรู มาพร้อมระเบียงและอ่างน้ำวนในตัว รวมถึงบริการอื่น ๆ ได้แก่ ห้องอาหารและบาร์สไตล์โคโลเนียล สปานวดแผนไทย คอร์สโยคะ และฟิตเนส

Address
31 ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110

Crimson Resort & Spa Boracay ทอดตัวยาวอยู่บนหาดทรายขาว ที่นี่คือสวรรค์เขตร้อนที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ภูมิทัศน์ และการตกแต่งภายในด้วยวัสดุธรรมชาติ เช่น ทราย หิน และไม้ เสริมด้วยบรรยากาศของหมู่เกาะฟิลิปปินส์ มีหาดทรายส่วนตัว และน้ำทะเลใสสะอาดน่าพิศวง เงียบสงบและบริสุทธิ์

Address
Brgy. Yapak, Boracay 5608 Philippines

137 Pillars Suites & Residences ตกแต่งอย่างมีสไตล์ ตั้งแต่เสาหินอ่อนสีขาวที่ทางเข้าไปจนถึงสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า เป็นสถาปัตยกรรมชิ้นเอกที่ผสมผสานความหรูหราเข้ากับไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ห้องอาหาร Bangkok Trading Post Bistro & Deli ที่ และร้านอาหาร Nimitr สัมผัสประสบการณ์มากมายของการช้อปปิ้ง การเที่ยวชมสถานที่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรม ได้แก่ สระว่ายน้ำ โรงยิม และโรงเรียนสอนกอล์ฟระดับมืออาชีพ

Address
59/1 สุขุมวิท 39, แขวงคลองตันเหนือ, เขตวัฒนา กรุงเทพ

โรงแรมหรูตั้งอยู่ย่านทองหล่อ พร้อมพงษ์ โดยอยู่ห่างจากเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้ง 13 กม. และห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิ 26 กม. ห้องพักบรรยากาศสบาย ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ ห้องสวีทมีห้องนั่งเล่น มีบริการรูมเซอร์วิสทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารบรรยากาศสบาย ๆ เช่น ห้องอาหารจีน รวมถึงห้องน้ำชาและค็อกเทลเลานจ์ บริการอื่น ๆ ได้แก่ ฟิตเนส สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสปา พร้อมห้องจัดกิจกรรม

Address
199 ซอย สุขุมวิท 22 แขวง คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
8 โรงแรมหรู อยู่สบาย พร้อมอยู่ยาว ๆ ตามสไตล์ Staycation

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย