Home > Travel > ชวนแวะไปเช็คอิน ที่เที่ยวราชบุรี น่าสนใจ มีอะไรบ้าง
ชวนแวะไปเช็คอิน ที่เที่ยวราชบุรี น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

ราชบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ใช้เวลาขับรถไม่นาน เราก็จะพบกับ ที่เที่ยวราชบุรี สวย ๆ น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ขับรถสบาย ๆ ไม่เหนื่อยจนเกินไป (หรือจะนั่งขนส่งสาธารณะไปก็ได้เช่นกัน) คือ จังหวัดราชบุรี เพราะจังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ คาเฟ่น่ารัก ๆ หรือกระทั่งตลาดน้ำ ที่มีของขายละลานตา ในบทความนี้ Lifestyle Asia จะพาไปเยี่ยมชมที่ราชบุรีกัน ว่าจังหวัดนี้มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

Feature Image by Suhyeon Choi/unsplash

อุทยานแห่งชาติหินเขางู

ที่เที่ยวราชบุรี
ภาพโดย thai.tourismthailand.org

อุทยานหินเขางู เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ไม่ควรพลาด เมื่อได้ไปเที่ยวที่ราชบุรี แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้ เคยเป็นแหล่งระเบิดหินปูนแหล่งสำคัญของไทย แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป สภาพพื้นที่เริ่มเสื่อมโทรมจึงมีการยกเลิกการระเบิดหินปูน และมีการปรับปรุงพื้นที่ใหม่ ให้กลายเป็นสวนสาธารณะ และแหล่งท่องเที่ยวทางโบราณคดีของจังหวัดราชบุรี

ที่ตั้ง : อุทยานหินเขางู ตำบล เกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี

Coro Field

ที่เที่ยวราชบุรี
ภาพโดย @corofieldTH via Facebook

อีกหนึ่ง ที่เที่ยวราชบุรี ที่ไม่ควรพลาดคือ CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น ที่นอกจากจะมีคาเฟ่คอยเสิร์ฟอาหารออร์แกนิกอร่อย ๆ พร้อมเมนูขนมหวาน และเครื่องดื่มหลากชนิดแล้ว ยังมีโรงเรือนเพาะโทมิเมลอนขนาดใหญ่ ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มและชุ่มฉ่ำ ให้เราได้เข้าไปเดินชม พร้อมกับมีพื้นที่ทำกิจกรรมสันทนาการ และ CORO Market ไว้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรติดมือกลับบ้านอีกด้วย

@corofieldTH https://www.facebook.com/corofieldTH/

ที่ตั้ง : ถนนราชบุรี – ผาปก ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

บ้านหอมเทียน

ที่เที่ยวราชบุรี
ภาพโดย @banhomtien via Facebook

บ้านหอมเทียน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบวงจร คือ มีทั้งจุดสวย ๆ ไว้ให้ถ่ายรูป มีโซนกิจกรรมทำเทียนหอมสวย ๆ มีโซนเล่นเกมสันทนาการ มีโซนคาเฟ่ และร้านอาหารไว้บริการ อีกทั้งยังมีของที่ระลึกจำหน่าย ให้เราซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย แนะนำสำหรับใครที่แพลนมาที่นี่ให้เผื่อเวลามาเยอะ ๆ เพราะตั้งแต่หน้าบ้านเทียนหอม จรดระเบียงวิวภูเขาด้านหลัง มีจุดให้ถ่ายรูปมากมาย จนลายตาไปหมด

ที่ตั้ง : บ้านหอมเทียน อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
ภาพโดย Damnoen.FloatingMarket via Facebook

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก นับเป็นไฮไลท์ของ ที่เที่ยวราชบุรี เลยก็ว่าได้ เพราะตลาดน้ำแห่งนี้ เป็นตลาดน้ำเก่าแก่อายุกว่าร้อยปี อีกทั้งยังมีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลก เหตุที่ตลาดน้ำแห่งนี้อุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยพ่อค้าแม่ขายพายเรือ เพราะเป็นจุดเชื่อมไปถึงจังหวัดสมุทรสาคร และสมุทรปราการด้วย ทำให้ผู้คนทั้งสามพื้นที่พายเรือมาค้าขายกันได้สะดวก ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเปิดขายตั้งแต่ 8.00-13.00 น. มีขายทั้งของกิน ของใช้ ผลไม้ และของที่ระลึกมากมายให้เลือกสรร

ที่ตั้ง : ตำบลดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

สวนเลม่อน พสุธารา

สวนเลม่อนราชบุรี
ภาพโดย @pasutarathailand via Facebook

สวนเลมอนแห่งนี้ ตั้งอยู่ไม่ไกล จากตลาดโอ๊ยป่อยมากนัก เป็นส่วนเลมอนที่ร่มรื่น ให้บรรยากาศเหมือนได้มาเดินเที่ยวอยู่ที่ญี่ปุ่น จุดเด่นของสวนแห่งนี้อยู่ที่เปิดให้เข้าไปถ่ายรูปกับสวนเลมอนได้ฟรี แต่หากสนใจ จะเก็บเลมอนสด ๆ จากต้นต้องติดต่อทางสวนก่อน นอกจากสวนเลมอนแสนสวยแล้ว ที่นี่ยังมีร้านขายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากเลมอน รวมไปถึงน้ำเลมอนเย็น ๆ ไว้ให้ดื่มดับกระหายอีกด้วย

ที่ตั้ง : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เห็นที่เที่ยวในประเทศไทยสวย ๆ แบบนี้แล้ว ใครกำลังมองหาที่ไปพักผ่อน ก็อย่าลืมลองแวะมาที่ราชบุรีได้ แล้วถ้าใครถ่ายรูปปัง ๆ ออกมาแล้ว ก็อย่าลืมแชร์มาให้ชาว LSA ดูกันด้วยนะ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

รวม ที่พักสุดหรู ในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ที่คุณไม่ควรพลาด

4 กิจกรรมน่าทำในกรุงเทพ เปลี่ยนวันหยุดให้สนุกกว่าที่เคย

ที่เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ กับ 3 กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

ชวนแวะไปเช็คอิน ที่เที่ยวราชบุรี น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม