Home > Travel > ลุยที่เด่น เที่ยวคันไซ ดูใบไม้เปลี่ยนสี
ลุยที่เด่น เที่ยวคันไซ ดูใบไม้เปลี่ยนสี

ช่วงฤดูใบไม้ร่วง เป็นช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวเพื่อชื่นชมความสวยงามของภูมิภาคคันไซ กับการ เที่ยวคันไซ ในฤดูใบไม่เปลี่ยนสี

ภูมิภาคคันไซ ตั้งอยู่ตรงกลางค่อนไปทางทิศตะวันตกของเกาะฮอนชู ประกอบด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ วากายามะ (Wakayama), นารา (Nara), เกียวโต (Kyoto), เฮียวโงะ (Hyogo), โอซาก้า (Osaka) และจังหวัด ชิงะ (Shiga) โดยมี Osaka เป็นศูนย์กลางของภูมิภาค ในภูมิภาคนี้ มีอดีตเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นในสมัยโบราณทั้ง เกียวโต และนารา ทำให้ภูมิภาคนี้ขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรม วัดวาอาราม ศาลเจ้าชินโต และแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอีกด้วย วันนี้ Lifestyle Asia ขอพาคุณตามรอยที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่น่าไปกัน

1 /5

Eikando Temple, Kyoto

วัดเอคันโด (Eikando Temple) มีอีกชื่อว่า วัดแห่งใบเมเปิ้ล เนื่องจากรอบวัดมีการปลูกต้นเมเปิ้ลมากกว่า 3,000 ต้น เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ต้นเมเปิ้ลรอบ ๆ วัด ก็จะเปลี่ยนสีใบ เป็นสี ส้ม เหลือง แดง กันไปทั่ว ทำให้วัดเอคันโด ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในวัดที่เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในเมืองเกียวโตเลยทีเดียว

วิธีเดินทาง

ขึ้นรถบัส Kyoto city Bus สาย 5 จากสถานีเกียวโต ลงที่ป้าย Nanzenji, Eikando-michji เดินต่อประมาณ 5 นาที

2 /5

Minoo Park, Osaka

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโอซาก้า จากทางเข้าสวนจะมีเส้นทางเดินลัดเลาะไปตามช่องเขาจนถึงน้ำตกมิโนด้านใน ระยะทางราว 2.8 กิโลเมตร สามารถชมใบไม้แดงไปพร้อม ๆ กับน้ำตกมิโนะที่เป็นฉากหลัง และในวันที่อากาศเป็นใจ จะมองเห็นรุ้งกินน้ำได้อีกด้วย

วิธีเดินทาง

ขึ้นรถไฟจากสถานี Umeda โดยสารรถไฟสาย Hankyu Takarazuka Line ลงที่สถานี Ishibashi เปลี่ยนรถไฟเป็นสาย Hankyu Minoo มาลงที่สถานี Minoo

3 /5

Keisoku-ji, Shiga

เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องการเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีแห่งหนึ่งในจังหวัดชิงะ เพราะบรรยากาศที่เงียบสงบ และทางเดินเข้าสู่วัดที่ทอดยาวไปบนเชิงเขามีใบไม้ร่วงมากมายจนเต็มทางเดิน เกิดเป็นภาพที่จับใจช่างภาพและนักท่องเที่ยวอย่าง Red carpet ที่เสมือนนักท่องเที่ยวเดินบนขั้นบันไดที่เส้นทางที่ปูด้วยพรมแดง สวยงามสะกดใจผู้ที่พบเห็น

วิธีเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kinomoto จากนั้นโดยสารรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวมาที่วัด Keisoku-ji

4 /5

Metasequoia Namiki Avenue

Metasequoia Namiki Avenue หรือถนนต้นส้น เป็นถนนสายตรงที่อยู่บริเวณชานเมืองทาคาชิมะ ในจังหวัดชิงะ โดยเป็นส่วนหนึ่งของถนนสาย 287 ที่มีการปลูกต้นสนสายพันธุ์ Metasequoia ตลอดสาองข้างทางเป็นระยะทางถึง 2.6 กิโลเมตร จาก Makino High land ไปจนถึงทางเข้าสวนผลไม้ Makino Pick Land โดยสามารถมาชมบรรยากาศของถนนสายนี้ได้ทุกฤดูกาล แต่ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ที่ใบสนจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง สร้างภาพที่ตื่นตาตื่นใจและสวยงามให้ผู้ชมไม่ลืมเลือนอย่างแน่นอน

วิธีเดินทาง

จากเมือง Takashima นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Makino(Shiga) และขึ้นรถบัสไปลงที่ Makino Pick Land ใช้เวลาเดินทาง 6 นาที หรือจะเช่ารถจักรยานจากหน้าสถานี Makino(Shiga) ก็ได้เช่นกัน

5 /5

Mt. Rokku, Hyogo

ภูเขา Rokko ตั้งอยุ่ในเมือง Kobe จังหวัด Hyogo มีความสูง 931 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองโกเบได้ทั่วทั้งเมืองเมื่อขึ้นไปชมวิวที่ยอดเขา โดยเขา Rokko มีบริการ Cable car ให้บริการนักท่องเที่ยวเพื่อเดินทางขึ้นเขา และนอกจากนั้น ภายในบริเวณใกล้ภูเขา Rokko ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากตั้งอยู่ใกล้ ๆ อีกด้วย

วิธีเดินทาง

มีรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวจากสถานีรถไฟโดยตรง Kobe City Bus มาลงที่ป้าย Rokko Cable Car Shita โดยรถบัสหมายเลข 16 จะผ่านที่สถานี JR Rokkomichi, Hankyu Line Rokko และ HanShin Line Mikage

ลุยที่เด่น เที่ยวคันไซ ดูใบไม้เปลี่ยนสี

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย