Home > Travel > เช็คลิสต์ ที่เที่ยวสิงคโปร์ ต้องห้ามพลาด
เช็คลิสต์ ที่เที่ยวสิงคโปร์ ต้องห้ามพลาด

นอกจาก Universal ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์สำหรับใครหลาย ๆ คนแล้ว ที่เที่ยวสิงคโปร์ ยังมีอะไรน่าสนใจอีก ไปติดตามพร้อมกันได้เลย

สิงคโปร์ นับเป็นอีกหนึ่งประเทศยอดนิยมของคนไทย เพราะอยู่ไม่ไกลมาก นั่งเครื่องบินประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุก Universal อีกด้วย แต่นอกจากสวนสนุกขึ้นชื่อแห่งนี้แล้วสิงคโปร์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ในบทความนี้เราจึงเตรียมเช็คลิสต์มาให้ว่ามีที่ไหนน่าไปเยี่ยมเยือนและถ่ายรูปสวย ๆ อวดเพื่อน ๆ อีกบ้าง

Feature Image by Mike Enerio/unsplash

Jewel Changi Airport

ภาพโดย Albert Vincent Wu/unsplash

ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี ได้รับการดีไซน์ใหม่จนกลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่ประสบความสำเร็จมาก ด้วยโดมขนาดใหญ่ที่มีน้ำพุสูงกว่า 40 เมตร พร้อมทั้งธรรมชาติอันงดงาม และมีร้านค้าชั้นนำทั่วโลกตั้งอยู่มากมาย จึงเป็นจุดที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

Merlion Park

ภาพโดย Jay Ang/unsplash

แน่นอนว่าสิงโตเมอร์ไลอ้อน เป็นจุดหมายที่เราไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนสิงคโปร์เป็นอย่างยิ่ง เพราะสิงโตเมอร์ไลออนเป็นแลนด์มาร์คอันดับหนึ่งของสิงคโปร์ โดยเมอร์ไลออนนี้แท้จริงแล้วมีกระจายอยู่ทั่วสิงคโปร์ทั้งหมด 5 ตัว แต่ที่มีชื่อเสียงที่สุดมีเพียง 3 ตัว คือ ตัวที่อยู่บริเวณ Merlion Park ริมน้ำ มีตัวใหญ่กับตัวเล็ก อย่างละตัว และตัวใหญ่ที่สุดตั้งอยู่บนเกาะ Sentosa

Marina Bay

ภาพโดย Julien de Salaberry

อ่าวมาริน่า ตั้งอยู่ในเขตเซ็นทรัลของสิงคโปร์ เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่รวมความบันเทิงไว้มากมาย ไม่ว่าจะ Marina Bay Sands โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวแบบครบวงจรที่มีรูปทรงคล้ายเรือ, ArtScience Museum พิพิธภัณฑ์และหอศิลปะร่วมสมัย และยังมีการจัดเทศกาลแสงสีเป็นประจำทุกทีอีกด้วย

Garden by The Bay

ภาพโดย Duy Nguyen/unsplash

Gardens by the bay คือ สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ ประกอบด้วยสถาปัตยกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ Flower Dome ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์, Cloud Forest ที่มีหมอกเย็นฉ่ำและพันธุ์ไม้หายาก และ Supertree Grove ต้นไม้จำลองสูง 25-50 เมตร ตอนกลางวันว่าสวยแล้ว ตอนกลางคืนที่มีการแสดงไฟยิ่งสวยขึ้นไปอีก เป็นต้น

China Town

ภาพโดย Lily Banse/unsplash

China Town เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาร็อกผสมวิคตอเรียแล้ว ยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนม และสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ อีกเพียบ !

Little India

ที่เที่ยวสิงคโปร์
ภาพโดย Jisun Han/unsplash

หากคุณชื่นชอบสถาปัตยกรรมอินเดีย ตึกรามบ้านช่องสีสันสดใส มีสตรีทอาร์ทให้ถ่ายรูปมากมาย มีร้านค้าให้ช้อปปิ้งสองข้างทาง และอยากลองชิมอาหารกับขนมอินเดีย Little India คือ ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่ห้ามพลาด

Buddha Tooth Relic Temple

ที่เที่ยวสิงคโปร์
ภาพโดย NICHOLAS LOO/unsplash

หรือ วัดพระเขี้ยวแก้ว เป็นวัดชื่อดังของสิงคโปร์ ตั้งอยู่กลาง China Town ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุในส่วนของฟันหรือพระทนต์ของพระพุทธเจ้าไว้ที่ชั้นบนสุดของวัด หากมีโอกาสแนะนำให้ไปสักการะวัดเขี้ยวแก้วเพื่อนำพาความโชคดีและสิริมงคลต่าง ๆ มาสู่ตนเอง

Haji Lane

ที่เที่ยวสิงคโปร์
ภาพโดย Bna Ignacio/unsplash

ตรอกฮาจิ หรือฮาจิเลน เป็นย่านเล็ก ๆ ที่มีความเก๋โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพราะมีกราฟฟิตี้สวย ๆ ให้เราแวะถ่ายรูปทั้งสองข้างทาง อีกทั้งร้านค้าต่าง ๆ ยังตกแต่งหน้าร้านน่ารักจนอดแวะเข้าไปถ่ายรูปด้วยไม่ได้ เหมาะสำหรับคนที่รักงานศิลปะ และอยากช้อปปิ้งสินค้าสวย ๆ ไม่ซ้ำใคร

Clarke Quay

ที่เที่ยวสิงคโปร์
ภาพโดย Tamal Mukhopadhyay/unsplash

ย่านที่รวมร้านอาหาร ร้านกินดื่ม และความบันเทิงยามค่ำคืนหลากหลายรูปแบบไว้ในที่เดียวกัน ด้วยความที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสิงคโปร์ เราจึงสามารถนั่งกินอาหาร หรือดื่มเครื่องดื่มชิว ๆ ชมแสงสีที่สวยสดใสริมน้ำได้เกือบตลอดทั้งคืน

Singapore Flyer

ที่เที่ยวสิงคโปร์
ภาพโดย Colin Watts/unsplash

ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมอ่าวมาริน่า สูงจากพื้นดิน 165 เมตร เมื่อขึ้นไปนั่งแล้วเราสามารถรับชมวิวเกาะสิงคโปร์ได้ 360 องศา แต่เนื่องจากชิงช้าสวรรค์มีความสูงมาก หากช่วงไหนที่มีลมแรงชิงช้าสวรรค์อาจปิดให้บริการ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราว ทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

เช็คลิสต์ ที่เที่ยวสิงคโปร์ ต้องห้ามพลาด

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม