Home > Travel > ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบ One day trip มีที่ไหนบ้าง
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบ One day trip มีที่ไหนบ้าง

ใกล้วันหยุดยาวเข้ามาทุกที สำหรับคนมีเวลาเที่ยวน้อย หรือกำลังมองหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่สามารถแพลน One day Trip ได้ Lifestyle Asia มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มาแนะนำ

สำหรับผู้ที่มีหัวใจรักการท่องเที่ยว การได้ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ได้ออกไปเที่ยวยังสถานที่ใหม่ ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และได้นอนพักในโรงแรม หรือโฮมสเตย์สุดคลาสสิค ย่อมเป็นการช่วยเติมพลัง และเยียวยาจิตใจได้เป็นอย่างดี แต่บางครั้ง เราก็ไม่สามารถแพลนทริปไปเที่ยวนาน ๆ หรือค้างคืนบ่อย ๆ ได้ การแพลนทริปแบบ One day trip จึงเป็นทางออก สำหรับสายท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาจุดหมายต่อไป ที่สามารถไปเช้าเย็นกลับได้แบบสบาย ๆ ไม่เหนื่อยมาก เรามีที่เที่ยวมาแนะนำดังต่อไปนี้

Feature Image by Holly Mandarich/unsplash

บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพโดย @Bangkachao10130 via Facebook

บางกะเจ้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับก็ได้ หรืออยากจองที่พักสัมผัสอากาศดี ๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นก็ได้เช่นกัน ถึงแม้บางกะเจ้าจะมีพื้นที่ไม่ใหญ่นัก แต่ก็อัดแน่นไปด้วยร้านอาหาร ร้านขายของ กิจกรรม ที่พัก รวมไปถึงพื้นที่ธรรมชาติมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำกิจกรรมสนุก ๆ เดินเล่น ซื้อของ ถ่ายรูป ชมธรรมชาติ ศึกษาวิถีชีวิต และกินอาหารสตรีทฟู้ด แบบครบจบในทริปเดียว

ชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพโดย thai.tourismthailand.org

จังหวัดชลบุรี หรือเมืองชล เป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยว ขึ้นชื่อมากมาย เหมาะเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับผู้ที่ไม่อยากค้างคืนที่ไหน หรือมีเวลาเที่ยวแบบจำกัด ด้วยความที่ชลบุรีอยู่ติดทะเล จึงมีอากาศอบอุ่น มีอาหารทะเลให้เลือกกิน อีกทั้งยังมีกิจกรรมทั้งทางบก และทางทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ หาดทรายแก้ว หาดชะอำ หาดพัทยา หาดบางแสน อ่าวดงตาล สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ปราสาทสัจธรรม สวนเสือศรีราชา สวนนงนุช วัดเขาพระพุทธบาทบางทราย เกาะสีชัง และสวนน้ำรามายณะ เป็นต้น

กาญจนบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพโดย thai.tourismthailand.org

กาญจนบุรี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศไทย ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพประมาณ 1-2 ชั่วโมง เป็นจังหวัดที่อยู่ต้นแม่น้ำแม่กลอง จุดบรรจบกันของแม่น้ำแควใหญ่ และแควน้อย ตั้งอยู่ใกล้กับน้ำตกมากมาย อาทิ น้ำตกไทรโยค น้ำตกห้วยขมิ้น และน้ำตกเอราวัณ อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่ตั้งแลนด์มาร์ก และอนุสรณ์สถานที่เกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างสะพานข้ามแม่น้ำแควอีกด้วย

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จังหวัดนี้ ยังมีสถานที่น่าเที่ยวอีกมากมาย เช่น เขื่อนวชิราลงกรณ์ (เขื่อนเขาแหลม), อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ, อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์, เหมืองปิล็อก, วัดถ้ำเสือ, ด่านเจดีย์สามองค์, ถนนคนเดินปากแพรก และอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นต้น

สวนผึ้ง ราชบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพโดย thai.tourismthailand.org

สวนผึ้ง เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอของจังหวัดราชบุรี เป็นอีกหนึ่งจุดหมายยอดฮิต ของนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกแวะไปเช็คอินหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ อย่างสวนผึ้งออร์คิด สำหรับชมดอกกล้วยไม้, น้ำตกผาแดงที่อยู่กลางผืนป่า, น้ำตกเก้าชั้น หรือน้ำตกเก้าโจน บนหน้าผาสูง และธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็นต้น หรือส่วนใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำ มีของที่ระลึกให้ซื้อ พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อย ๆ แนะนำให้ไปที่ New Land, CORO Field, The Scenery Vintage Parm  และบ้านเทียนหอม เป็นต้น

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราว ทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

5 ที่เที่ยวสมุย สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น เช็คอินชุมชน

7 ที่เที่ยวใกล้ กรุงเทพ เดินทางสบาย ไม่ต้องใช้วันลา

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบ One day trip มีที่ไหนบ้าง

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม