Home > Travel > 8 สถานที่น่าเที่ยวรอบ สนามบินนาริตะ แวะเที่ยวสบาย ไม่กลัวตกเครื่อง
8 สถานที่น่าเที่ยวรอบ สนามบินนาริตะ แวะเที่ยวสบาย ไม่กลัวตกเครื่อง

สนามบินนาริตะ เป็นสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งผู้คนจำนวนมากใช้สนามบินนี้เป็นศูนย์กลางการต่อเครื่องหรือแวะพัก โดย สนามบินนาริตะ อยู่ห่างจากใจกลางโตเกียวประมาณ 1.5 ชั่วโมง ถ้าคุณไม่มีเวลามากพอที่จะท่องเที่ยวในโตเกียว หรือกำลังมองหาที่เที่ยวรอบสนามบิน ระหว่างรอเวลาเดินทาง โดยไม่ต้องกังวลว่าจะตกเครื่อง LSA ขอแนะนำให้คุณเพลิดเพลินไปกับพื้นที่รอบ ๆ สนามบินนาริตะ เพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมายแบบไม่น่าเชื่อ

10 สถานที่น่าเที่ยวรอบ สนามบินนาริตะ แวะเที่ยวสบาย ไม่กลัวตกเครื่อง

1 /8

วัดนาริตะซังชินโชจิ และโอโมเตะซันโด (Naritasan Shinshoji Temple and Omotesando)

ในเขตนาริตะมีวัดใหญ่ชื่อนาริตะซังชินโชจิ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี และยังเป็นสถานที่ยอดนิยม ซึ่งในวันปีใหม่ทุกปีจะมีผู้มาเยี่ยมชมวัดประมาณ 1 ล้านคน ที่ด้านหลังของวัดมีสวนสาธารณะที่สวยงามชื่อว่า Naritasan Park ให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับดอกไม้ตามฤดูกาลได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง มีการจัดเทศกาลบ๊วยในฤดูใบไม้ผลิ และเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย

นอกจากนี้ถนนยาว 800 เมตรเพื่อไปยังวัด ที่ถูกเรียกว่า โอโมเตะซันโด ยังมีร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารกว่า 150 ร้านตั้งเรียงรายอยู่บนถนน ความพิเศษของพื้นที่นี้คือเมนูปลาไหล รวมไปถึงการชมสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม ตั้งแต่ยุคไทโชจนถึงสมัยโชวะ ให้คุณได้สำรวจพื้นที่ ค้นหาวัฒนธรรมท้องถิ่นญี่ปุ่น และเพลิดเพลินกับอาหารทานเล่นแสนอร่อยริมทาง

2 /8

ตลาดนาริตะ (Narita Market)

หากคุณมาถึงสนามบินในตอนเช้า เราขอแนะนำให้คุณแวะเที่ยวที่ตลาดนาริตะ เพราะที่นี่ คุณสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่คล้ายกับตลาดปลาสึกิจิ ตลาดที่มีชีวิตชีวา ที่ขายอาหารทะเลสด ผัก และผลไม้นานาชนิด โดยปกติแล้ว ตลาดแห่งนี้จะเปิดทำการทุกวันอาทิตย์และวันพุธ แต่วันที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นโปรดตรวจสอบเวลาทำการในปฏิทินที่อัปเดตจากเว็บไซต์ล่วงหน้า

3 /8

ชิซุย พรีเมียม เอาท์เล็ท มอลล์ (Shisui Premium Outlet Market Mall)

Shisui Premium Outlet Market Mall เป็นทางเลือกสำหรับคุณหากคุณต้องการเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งในญี่ปุ่น มีร้านค้ากว่า 200 ร้าน รวมถึงแบรนด์แฟชั่นต่างประเทศ และคุณสามารถหาของดี ๆ ในราคาย่อมเยาได้  แถมยังมีบริการขอคืนภาษีสำหรับผู้เดินทางระหว่างประเทศ

4 /8

ฟาร์มโคนมนาริตะดรีม (Narita Dream Dairy Farm)

หากใครต้องการใช้เวลาว่างท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เพลิดเพลินกับการดูวัว เป็ด หนูแฮมสเตอร์ ฯลฯ และลิ้มลองนมสดอร่อยจากฟาร์ม ฟาร์มโคนมนาริตะดรีม เป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด แถมสถานที่แห่งนี้ยังเหมาะกับการพาครอบครัวมาเที่ยวด้วยเนื่องจากที่นี่มีกิจกรรมสำหรับเด็กมากมาย เช่น ป้อนอาหาร รีดนม ขี่หลังม้า เป็นต้น

5 /8

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งโบโซ โนะ มูระ (Boso-no-mura Open Air Museum)

ที่พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งแห่งนี้ จะนำเสนอภูมิทัศน์แบบญี่ปุ่นโบราณ รวมถึงบ้านและการจัดแสดงวัฒนธรรมได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ตั้งแต่เมืองพ่อค้า บ้านซามูไร หมู่บ้านฟาร์มตั้งแต่สมัยเอโดะไปจนถึงสถานที่ทางประวัติศาสตร์โบราณ ทั้งหมดนี้ถูกสร้างขึ้นใหม่อย่างดีเพื่อให้คุณได้เรียนรู้ด้านต่าง ๆ ของประวัติศาสตร์จากหลากหลายมุมมอง เข้าร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อทำให้การเดินทางของคุณน่าจดจำยิ่งขึ้น เช่น เวิร์คช็อปงานฝีมือและชั้นเรียนทำอาหารที่สามารถทำอาหารแบบดั้งเดิมของแท้จากสมัยเอโดะ

6 /8

ซาวาระ (Sawara Area)

ซาวาระเป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยแม่น้ำและเคยทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการจัดส่งที่เชื่อมต่อกับโตเกียวในสมัยก่อนผู้คนใช้เรือบรรทุกของหนัก คุณยังคงสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบดั้งเดิมของเมืองได้ที่นี่ เนื่องจากที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งเพียงแค่คุณนั่งแท็กซี่ 10 นาทีจากสถานีซาวาระ คุณสามารถไปเยี่ยมชมศาลเจ้าคาโตริ ซึ่งอุทิศให้กับเทพเจ้าแห่งสันติภาพได้อีกด้วย

7 /8

อิออน มอลล์ นาริตะ (AEON Mall Narita)

ที่นี่เป็นห้างสรรพสินค้าที่คนท้องถิ่นจำนวนมากไปซื้อของใช้ประจำวัน เสื้อผ้า หนังสือ เครื่องเขียน ของชำ หรือเรียกได้ว่าทุกสิ่งที่ต้องการ หากคุณต้องการซื้อของว่างและสิ่งของจำเป็นสำหรับการเดินทางก่อนเที่ยวบินของคุณ โปรดแวะที่ห้างแห่งนี้ นอกจากนี้ AEON Mall Narita ยังมีร้านอาหารจำนวนมากให้คุณได้เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเที่ยวบินถัดไปในขณะที่เพลิดเพลินกับบรรยากาศท้องถิ่นอีกด้วย

8 /8

โซระโนะยู (Sora no Yu)

เดิน 3 นาทีจากสถานี Shibayama-chiyoda จะพบ Sora no Yu ซึ่งเป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ โดยแช่ออนเซ็นอุ่น ๆ เพื่อคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทางไกลเป็นสิ่งที่ฟินน์สุด ๆ แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือโดยปกติแล้วโรงอาบน้ำสาธารณะหลายแห่งมีกฎเข้มงวดเกี่ยวกับการสัก แต่ออนเซ็นแห่งนี้เป็นมิตรกับการสักเพราะตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ฉะนั้นใครที่มีรอยสัก แต่อยากแช่ออนเซ็น … ที่นี่ไม่ควรพลาดเลย

8 สถานที่น่าเที่ยวรอบ สนามบินนาริตะ แวะเที่ยวสบาย ไม่กลัวตกเครื่อง

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก