Home > Travel > ชวน เที่ยวสวนสนุก สุดฮิตรอบโลก ที่ควรไปสักครั้งในชีวิต
ชวน เที่ยวสวนสนุก สุดฮิตรอบโลก ที่ควรไปสักครั้งในชีวิต

สำหรับสาย เที่ยวสวนสนุก ในบทความนี้เรามีสวนสนุกห้ามพลาดทั่วโลกมาแนะนำกัน รับประกันเครื่องเล่นสนุก มุมถ่ายรูปเพียบ !

ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ สวนสนุก ก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรดของใครหลายคน เพราะภายในสวนสนุกนอกจากจะเต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมายที่ทั้งท้าทายความสามารถ ชวนให้หวาดเสียว ลุ้นระทึก และสนุกสุดเหวี่ยงในวลาเดียวกันแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปมากมาย เหมาะทั้งไปเที่ยวกับเพื่อน ไปเดท และไปเที่ยวกับครอบครัว สำหรับใครที่อยากรู้ว่าสวนสนุกสุดฮิตทั่วโลกมีที่ไหนบ้าง ลองดูลิสต์ด้านล่างนี้ได้เลย

Feature Image by @Disneyland via Facebook

Universal Studios

เที่ยวสวนสนุก
ภาพโดย @UniversalOrlandoResort via Facebook

Universal Studios เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการ เที่ยวสวนสนุก และดูภาพยนตร์เป็นอย่างมาก เพราะมีเครื่องเล่นจากภาพยนตร์ดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น TRANSFORMERS, Jurassic Park, Mummy, Madagascar และ Sesame Street เป็นต้น นอกจากนี้ Universal บางสาขายังมีเมืองจำลองจากภาพยนตร์ Harry Potter และ Minion World ให้เราได้สัมผัสความน่ารักและความน่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย

Universal Studios มีสาขาอยู่ทั่วโลกมากมาย ได้แก่ Universal Studios Hollywood, Universal Orlando Resort, Universal Studios Japan, Universal Studios Singapore และ Universal Beijing Resort

Disneyland

เที่ยวสวนสนุก
ภาพโดย @Disneyland via Facebook

ใครที่เป็นสาวกการ์ตูนดิสนีย์ หรือชอบดูการ์ตูนดิสนีย์ต้องไม่พลาดสวนสนุกแห่งนี้ เพราะ Disneyland นับเป็นดินแดนในฝันที่จะให้เราได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศของความเป็นดิสนีย์อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นปราสาทเจ้าหญิงนิทราที่ตั้งตระหง่าน โซนสวนสนุกที่มาในธีมตัวละครต่าง ๆ ของดิสนีย์ อีกทั้งยังมีโซนที่พักที่ให้เราดื่มด่ำไปกับโลกการ์ตูนได้แบบไร้ขีดจำกัด และโซนสวนสนุกธีมทะเล หรือ DisneySea ให้เราได้สัมผัสกันอีกด้วย

Disneyland มีสาขากระจายตัวอยู่ทั่วโลก อาทิ Tokyo Disneyland, Hongkong Disneyland, Disneyland Resort California, Disneyland Florida, Disneyland Paris และ Disneyland Shanghai

Fuji Q Highland

เที่ยวสวนสนุก
ภาพโดย @fujiq via Facebook

Fuji Q Highland เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ อีกทั้งยังเดินทางง่าย มีเครื่องเล่นหลากหลาย ตั้งแต่เครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็ก ไปจนกระทั่งเครื่องเล่นผาดโผน และบ้านผีสิงสุดหลอนที่นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปพิสูจน์ความกล้ากัน เครื่องเล่นแนะนำที่ห้ามพลาดคือ FUJIYAMA หรือรถไฟเหาะสุดหวาดเสียวที่สูงถึง 79 เมตร (เทียบเท่ากับตึก 20 ชั้น) และ TAKABISHA รถไฟเหาะดิ่งพสุธาที่มีความชัน 121 องศา ! ขอบอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบความโลดโผนเป็นต้องติดใจ

Lotte World

เที่ยวสวนสนุก
ภาพโดย @happylotteworld via Facebook

Lotte World เป็นที่ เที่ยวสวนสนุก ที่อยู่ประเทศเกาหลี เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่ไม่ควรพลาด ภายในสวนสนุกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซน Outdoor หรือ Magic Island ที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาบ พร้อมด้วยเครื่องเล่นโลกโผนน่าหวาดเสียวมากมาย และโซน Indoor หรือ Lotte World Adventure ที่เป็นโซนสวนสนุกในร่ม ภายในนอกจากจะมีเครื่องเล่นให้เล่นแล้ว ยังมีโซนสำหรับเด็ก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ รวมไปถึงขบวนพาเหรดที่จะแวะเวียนมาทักทายนักท่องเที่ยวอีกด้วย

Everland

เที่ยวสวนสนุก
ภาพโดย @witheverland via Facebook

สวนสนุกแห่งสุดท้ายที่เราจะแนะนำคือ Everland ตั้งอยู่ที่ประเทศเกาหลีเช่นกัน จุดเด่นของสวนสนุกแห่งนี้อยู่ที่ T-Express รถไฟเหาะรางไม้ที่อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรถไฟเหาะที่หวาดเสียวที่สุดในโลก โดยรถไฟเหาะนี้มีความชันถึง 77 องศา เรียกเสียงกรีดร้องให้กับนักท่องเที่ยวได้มากทีเดียว นอกจากนี้ภายในสวนสนุกยังมีโซนอื่น ๆ ให้ร่วมสนุกด้วย อาทิ Zoo Topia, European Adventure และ Global Fair เป็นต้น

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

ชวน เที่ยวสวนสนุก สุดฮิตรอบโลก ที่ควรไปสักครั้งในชีวิต

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม