Home > Travel > จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ในปารีส 10 ที่ที่คุณต้องไปเยือน
จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ในปารีส 10 ที่ที่คุณต้องไปเยือน

กรุงปารีส หนึ่งในเมืองหลวงอันโด่งดังที่เป็น Bucket List ของใครหลายคนต้องไปเยือนสักครั้ง เพราะหลายคนอาจจะเห็นความสวยงาม และ ความโรแมนติกจากทั้งภาพยนตร์ และ ซีรีส์จากฮอลลีวูด จึงเป็นเหมือนมนต์เสน่ห์ดึงดูด ถ้าใครไปสักครั้งต้องหา จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ในกรุงปารีส กันเสียหน่อย โดยเราจะแนะนำ 10 ที่คุณต้องไปเยี่ยมเยือนให้ได้สักครั้ง

ดังนั้นอย่ารอช้า รีบจองตั๋วไปฝรั่งเศสกันได้เลย

 

1. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre Museum)

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย
ลูฟร์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะชื่อดังอันดับหนึ่งของโลก และ มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก อาคารประวัติศาสตร์แห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงปารีส เป็นพระราชวังเก่า มีพื้นที่ 210,000 ตารางเมตร รวมพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการ 60,600 ห้อง พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ เดิมเป็นป้อมปราการที่สร้างขึ้นในปลายศตวรรษที่ 12 ภายใต้พระเจ้าฟิลิปที่ 2 ส่วนที่เหลือของป้อมปราการสามารถมองเห็นได้ที่ชั้นใต้ดินของพิพิธภัณฑ์

ซึ่งถ้าคุณจะถ่ายรูปที่นี่ มีหลายมุมให้เลือกสรรเลย ว่ากันว่า ยิ่งใกล้ช่วงพระอาทิตย์ตก แล้วฉากหลังเป็น พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ จะสวยมากถึงมากที่สุด

 

2. ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris)

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย
ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris) แค่ได้ยินชื่อสถานที่ก็แทบจะไม่ต้องมีข้อเรียกร้องใดจะต้องปฏิเสธ สำหรับแฟนๆ ของมิกกี้เม้าส์ สามารถเยี่ยมชมที่นี้ ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลาง กรุงปารีส 32 กม. โดยเชื่อมต่อกับชานเมือง RER A

โดยดิสนีย์แลนด์ปารีสมีสวนสนุกสองแห่ง ดิสนีย์แลนด์ (มีปราสาทของเจ้าหญิงนิทรา) และ วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้แก่ Space Mountain, It’s a Small World และ Big Thunder Mountain ซึ่งแค่คุณถ่ายกับปราสาทของเจ้าหญิงนิทรา แค่นี้ก็สุดฟินแล้ว

 

3. สวนลุกซ็องบูร์ (Luxembourg park)

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย

สวนลุกซ็องบูร์ (Luxembourg park) สวนดอกไม้ของเอกชนที่ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 1612 มีทั้ง สระน้ำอันเงียบสงบที่เด็ก วัยรุ่น และ ผู้ใหญ่ สามารถลอยเรือใบของเล่น และ ม้านั่งจำนวนมากสำหรับนั่งท่ามกลางดอกไม้เขียวชอุ่ม และ รูปปั้นที่สวยงาม ทำให้สวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปารีส คุณยังจะได้พบกับสวนผลไม้ แอปเปิ้ลหลากหลายสายพันธุ์ กรงเลี้ยงผึ้ง และเรือนกระจกที่มีคอลเลกชั่นกล้วยไม้ มีรูปปั้นจำนวน 106 ชิ้น รูปปั้นเทพีเสรีภาพย่อขนาดด้วยทองสัมฤทธิ์ และ น้ำพุที่สวยงามอีก 3 แห่ง

ด้วยพื้นที่ 60 เอเคอร์ ซึ่งพื้นที่ใหญ่จนหาที่สุดไม่ได้ คุณจะปักหมุด จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย กันที่นี้เลยก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่

 

4. มหาวิหารพระหฤทัยแห่ง Montmartre (Montmartre)

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย
มหาวิหารซาเคร-เกอร์ (Sacré-Coeur) หรือ มหาวิหารพระหฤทัยแห่ง Montmartre เป็นวิหารในคริสตจักรโรมันคาทอลิก อยู่เนินเขาที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงปารีส สูง 130 เมตร มีชื่อเรียกขานกันไปทั่ว เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดจากมหาวิหาร Sacred Heart ที่มียอดโดมสีขาว สร้างเสร็จในปี 1919 และ เป็นเกียรติแก่เหยื่อชาวฝรั่งเศสในสงครามฝรั่งเศส-ปรัสเซียในปี 1870 โดยมีรูปแบบสถาปัตยกรรมการสร้างแบบโรมัน-ไบแซนไทน์ และ แน่นอนที่นี้ คุณสามารถถ่ายภาพ เช็คอิน กรุงปารีสได้แบบ 360 องศา

 

5. มหาวิหารน็อทร์-ดาม (Notre Dame Cathedral)

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย
หนึ่งในสัญลักษณ์ที่ยืนยงที่สุดของปารีสอย่าง มหาวิหารน็อทร์-ดาม (Notre Dame Cathedral) มหาวิหารนิกายโรมันคาทอลิกตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของ Ile de la Cité ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดของสถาปัตยกรรมโกธิคฝรั่งเศสในฝรั่งเศส และ ยุโรป โดยมหาวิหารแห่งนี้เริ่มสร้างในปี 1163 และ เสร็จสมบูรณ์ในปี 1345

ถ้าคุณอยากถ่ายรูปสวย ๆ เขามักจะแนะนำให้เดินรอบโบสถ์ แล้วเข้าด้านใน แล้วขึ้นไปจุดสูงสุดของโบสถ์ คุณจะได้เห็นวิวแบบพาโนรามาอันสวยงาม

 

6. โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ (Sainte Chapelle)

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย

โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ (Sainte Chapelle) คืออัญมณีแห่งสไตล์โกธิค โดยโบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นในระยะเวลา 7 ปี มีจุดประสงค์เพื่อเป็นที่เก็บโบราณวัตถุอันล้ำค่าของชาวคริสต์ รวมถึงมงกุฎหนามของพระคริสต์ที่ Saint Louis ได้รับมา

จุดเด่นสำคัญคือ กระจกสีที่สวยงาม บานกระจกสีที่เรียงกันบนหน้าต่าง 15 บาน แต่ละบานสูง 15 เมตร แสดงถึงฉาก 1,113 ฉาก จากพันธสัญญาเดิม และ พันธสัญญาใหม่ที่เล่าถึงประวัติศาสตร์ของโลกจนการมาถึงของพระธาตุในปารีส โดยบรรยายคุณสมบัติขนาดนี้ ไม่ต้องจุดเช็คอิน เพียบ!

 

7. พระราชวังแวร์ซาย (Palace of Versailles)

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย

พระราชวังแวร์ซาย (Palace of Versailles) เป็นพระราชวังที่มีชื่อเสียงที่สุดในฝรั่งเศส สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจทางทหารของฝรั่งเศส และ เป็นการแสดงให้เห็นถึงอำนาจสูงสุดของฝรั่งเศสในยุโรป แวร์ซายส์เป็นที่นั่งของอำนาจทางการเมืองในราชอาณาจักรฝรั่งเศสตั้งแต่ปี ค.ศ. 1682 ถึง 1789

ด้านภายในมีห้องทั้งหมดถึง 700 ห้อง ภาพวาด 6,123 ภาพ และ งานแกะสลักทั้งสิ้น 15,034 ชิ้น แถมพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล คงถ่ายรูปได้เป็นพัน

 

8. ร่องเรือ ณ แม่น้ำแม่น้ำแซน (Cruise on the Seine)

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย

ทางวิธีที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม “เมืองแห่งแสงสี” ขนาดนี้ คุณอาจจะต้องเพลิดเพลินกับการล่องเรือในแม่น้ำแซน โดยเฉพาะในตอนกลางคืน เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน อนุสาวรีย์จะค่อย ๆ สว่างขึ้น คุณจะได้ชมทัศนียภาพแบบพาโนรามา และ เพลิดเพลินกับความงามของปารีส: หอไอเฟล, นอเทรอดาม, และ อื่น ๆ อีกมากมาย แถมยังได้รูปสวย ๆ โรแมนติกกลับบ้านอีก

 

9. ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc of Triumph)

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าที่นี้ดั่งเหมือนมนต์สะกดที่ใคร ๆ ยังไงก็แวะมาถ่ายรูปหน่อยเถอะ ถ้าคุณได้มาที่กรุงปารีสสำหรับ ประตูชัยฝรั่งเศส ( Arc of Triumph) จากสถาปัตยกรรมโรมันโบราณ นโปเลียนได้มอบหมายให้ฌอง ชาลกริน ออกแบบประตูชัยที่อุทิศให้กับความรุ่งเรืองของกองทัพจักรวรรดิ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 เป็นอนุสาวรีย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประติมากรรมที่น่าประทับใจประดับเสา นอกจากนี้ยังมีการสลักชื่อนายพล 558 นาย และ ชัยชนะอันยิ่งใหญ่ไว้บนยอดโค้ง ภายใต้ Arc de Triomphe เป็นสุสานของทหารนิรนามของฝรั่งเศส

 

10. หอไอเฟล (Eiffel Tower)

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย
ถ้าจุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ในปารีส ขาด หอไอเฟล (Eiffel Tower) ไปคงจะเป็นเรื่องผิดอย่างแน่นอน เพราะหอไอเฟลคือ สัญลักษณ์อันดับหนึ่งของปารีสที่ไม่มาเหมือนไม่ถึงฝรั่งเศส ที่ถูกสร้างโดย Gustave Eiffel เพื่อรำลึกถึงการครบรอบหนึ่งร้อยปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส นำเสนอที่ Exposition Universelle ในปารีสในปี 1889 โดยหอแห่งนี้ มีความสูง 324 เมตร เป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก โดยมีผู้เข้าชมเกือบ 7 ล้านคนต่อปี

เพราะฉะนั้นควรเลือกจังหวะเวลาการถ่ายรูปที่นี้ให้ดี จะมาช่วงกลางคืนก็คงมีเสน่ห์ไม่แพ้ช่วงหัววัน แต่ถ้าคุณอยากท้าทายก็ใช้บันไดเดินขึ้นจุดสูงสุด เพื่อให้ได้มุมภาพที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

 

Main, Hero and Featured images: Getty Images, Pexel

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

 

References:
https://www.pariscityvision.com/en/paris/top-10-places-paris?
https://www.cometoparis.com/paris-guide/what-to-do-in-paris-s938
https://www.parisdiscoveryguide.com/paris-attractions-top-10.html
https://www.traveloka.com/en-th/explore/destination/15-must-go-france-attractions-2/86194

 

จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ในปารีส 10 ที่ที่คุณต้องไปเยือน

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง

 

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy