Home > Travel > ชวนพัก Hilton Garden Inn Phuket Bang Tao โรงแรมที่เข้าใจนิสัยคนท่องเที่ยว และใส่ใจทุกการบริการ
ชวนพัก Hilton Garden Inn Phuket Bang Tao โรงแรมที่เข้าใจนิสัยคนท่องเที่ยว และใส่ใจทุกการบริการ

Hilton Garden Inn Phuket Bang Tao ยังนับว่าใหม่นักในวงการการท่องเที่ยว เพราะตัว โรงแรม เปิดให้บริการมาได้เพียงไม่นาน แต่ที่นี่กลับสามารถเล่าเรื่องของตัวเอง ผ่านการตกแต่ง และการบริการเอาใจใส่ได้อย่างเป็นเอกลักษณ์

ภูเก็ตในตอนนี้ชุกชุมไปด้วยฝูงนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ หลังประเทศเปิดอย่างเป็นทางการ เมืองปลายทางแห่งนี้ก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ในระยะทางหลายกี่โลเมตรของถนนที่ทอดตัวเลียบชายหาด กระเถิบเข้ามาถึงพื้นที่ในเมืองคลาคล่ำไปด้วยโรงแรม และรีสอร์ทจำนวนมาก การที่ โรงแรม มากมายถูกตกแต่งด้วยดีไซน์สวยงาม กลิ่นอายความโคซี่ และกวาดครบทุกสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นของตัวเอง อาจฟังดูไม่ใช่เรื่องแปลกนัก สำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในยามนี้ แต่ Hilton Garden Inn Phuket Bang Tao กลับมีกลิ่นอายบางอย่าง ที่ชวนให้เรารู้สึกอบอุ่น feels like home ในเวอร์ชั่นที่อัพเกรดขึ้นกว่าเดิม (มาก)

courtesy of brand

Hilton Garden Inn Phuket ชื่อนี้มากกว่าแค่โรงแรม 

ฮิลตัน การ์เดน อิน ตั้งอยู่ใจกลางของพื้นที่บริเวณหาดบางเทา แม้จะไม่ติดชายหาดขนาดมองได้เห็น แต่ก็สามารถเดินเท้าไปได้ในระยะไม่ไกล และยังติดกับส่วนที่เรียกว่า Laguna Phuket ที่เป็นลากูนทะเลสาบ ราวกับเป็นอาณาจักรขนาดย่อม ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมไปถึง Boat Avenue เอ้าท์ดอร์มอล์หรือโอเอซิสขนาดย่อมของคนที่นี่ ลานตาด้วยร้านอาหาร คลับ บาร์ และคาเฟ่มากมาย อย่างกับคุณได้ใช้วันหยุดพักผ่อนกันที่ Lake Taho ขอสหรัฐฯ ก็ไม่ปาน

ความหรูหราโอ่อ่า ไม่ใช่เป้าหมายหลัก หากว่าฮิลตัน การ์เดน อิน มองลึกลงกว่านั้น เมื่อคนที่ต้องการมาพักผ่อน มักมองหาความอบอุ่นปลอดภัย สะดวกใจ และสบายกาย การตกแต่งของโรงแรมจึงเน้นหนักไปที่ความอบอุ่น ด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้ และการเล่นโทนสีน้ำตาล ตัดไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และสีน้ำเงิน

courtesy of brand

โถงล็อบบี้แบบโอเพ่นแอร์ ทอดตัวยาวตามแนวอาคารเปิดกว้าง เชื้อเชิญคนที่เดินไปมาบนท้องถนน และนักท่องเที่ยวให้เข้ามาพักผ่อนอย่างยินดี ล็อบบี้ที่นี่มีความพิเศษตรงที่เป็นมากกว่าแค่จุดเช็คอินเข้าโรงแรม แต่เป็นส่วนต้อนรับแขก ผสมผสานกับห้องนั่งเล่นในบ้าน ที่โคซี่อบอุ่น กว้างขวาง เพดานสูงเปิดโล่ง ให้ลมเย็นๆ พัดผ่านเข้ามาในพื้นที่ วันไหนฝนพรำก็มานั่งฟังเสียงฟ้า และมองฝนได้อย่างสุขใจ

ความน่ารักของ โรงแรม คือการมีสเตชั่นสำหรับคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เนต เพราะรู้ดีว่าผู้เข้าพักอาจฉุกเฉินต้องการใช้ในการติดต่องาน รวมถึงมินิมาร์ทที่บริการขนมขบเคี้ยวตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยพื้นที่จำกัด แต่นับว่าโรงแรมจัดสรรแบ่งส่วนพื้นที่ออกมาได้อย่างชาญฉลาด ดันสระว่ายน้ำสู่ชั้นบนสุด นอนเคียงคู่กับรูฟท็อปบาร์ ที่มองเห็นวิวภูเก็ต และทะเลสาบบริเวณใกล้เคียงได้อย่างชัดเจน เหนือชั้นขึ้นไปอีก เมื่อหันมาอีกฝั่งก็เหมือนถูกโอบด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ป่าไซส์ย่อมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติยืนหยัดทักทาย พร้อมต้นไม้ใหญ่ แผ่กิ่งก้านสยายปีกออกไปทั่วทุกทิศ กลิ่นสดชื่นของต้นไม้ และไอดินเตะจมูกในช่วงเย็นพัดผ่านมาบางเบา เราแนะนำว่าอย่าลืมสั่งค็อกเทลมาแกล้มกับอาหารประเภทไลต์ไบท์ ระหว่างสนทนากับกลุ่มเพื่อน บอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก

ห้องพักของที่นี่ ตอบโจทย์ทั้งคนที่ชอบนั่งชิวนอกระเบียง และคนที่แค่ได้มองวิวสวยๆ จากห้องก็เพียงพอ (เพราะเตียงที่นี่นอนสบายมาก) รวมทั้งสิ้น 177 ห้อง มีฟิตเนสบริการ 24 ชั่วโมง สำหรับรองรับนักออกกำลังกายผู้ฟิตเปรี๊ยะ ที่จอดรถชั้นใต้ดินไว้สำหรับคนเช่ารถ รวมถึงมีรถบริการรับส่งเช่นเดียวกัน ย้ายมาที่ห้องอาหารกันบ้าง The Garden Grille หลบมุมอยู่ด้านในจากบริเวณล็อบบี้ มาพร้อมการตกแต่งในโทนเดียวกัน ทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และสีน้ำเงิน เพื่อสร้างความกลมกลืนและความต่อเนื่องของโรงแรม ห้องอาหารที่นี่เสิร์ฟตั้งแต่มื้อเช้าจรดเย็น รังสรรค์โดยเชฟคนไทยมากประสบการณ์ ที่คัดสรรวัตถุดิบพื้นถิ่นสดใหม่ ผสมผสานสไตล์ไทยและสไตล์ตะวันตก ให้นักชิมจากทั่วโลกไม่ต้องรู้สึกแปลกลิ้น หรือทนกับรสชาติที่ไม่คุ้นเคย แต่ขณะเดียวกันก็ยังได้ตื่นเต้นกับเมนูไทยน่าตาน่าทานด้วยเช่นกัน

courtesy of brand

แม้ว่า โรงแรม หรือรีสอร์ทจำนวนหลายที่ในภูเก็ตจะมีขนาดใหญ่ กินพื้นที่หลายไร่ แต่ที่นี่มีไม้เด็ดที่การบริการ ความอบอุ่นใส่ใจ และความเป็นกันเอง เมื่อทั้งหมดผสานเข้าด้วยกันก็ชวนให้โรงแรมขนาดกลางนี้ ดูอิ่มเอิบขึ้นทันตาเห็น และสร้างความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างดี ที่นี่หวังใจให้ผู้พักได้เข้าถึงการบริการระดับพรีเมียม และเติมแต่งด้วยดีไซน์ที่เหมือนถูกโอบอุ้มด้วยอ้อมกอดอุ่นๆ หลังออกไปเที่ยวเตร่ริมทะเล หรือเดินเล่นช็อปปิ้งในเมือง

หากปลายปีนี้คุณยังไม่ได้แพลนจะพักที่ไหน ลองให้ Hilton Garden Inn Phuket Bang Tao เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณดู สอบถามจองห้องพักเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ชวนพัก Hilton Garden Inn Phuket Bang Tao โรงแรมที่เข้าใจนิสัยคนท่องเที่ยว และใส่ใจทุกการบริการ

Pannatorn Tamnipanon

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ