facebook
Home > Travel > เที่ยวปีนัง 5 ที่เที่ยว 5 สไตล์ ที่ไม่ควรพลาด
เที่ยวปีนัง 5 ที่เที่ยว 5 สไตล์ ที่ไม่ควรพลาด

ปีนัง เป็นเกาะที่สวยงาม ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมาเลเซีย เมืองนี้เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมหลากหลาย ผสมผสานระหว่างจีน มาเลย์ และอังกฤษ ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจ โดยเกาะแห่งนี้ ยังมีเมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดย UNESCO ซึ่งการันตีได้เลยว่า ที่แห่งนี้มีสถานที่ให้คุณได้เสพความสวยงาม และความสุขแบบเต็ม ๆ อย่างแน่นอน หากพร้อมกันแล้ว มาวางแผน เที่ยวปีนัง ให้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไปกับ 5 ที่เที่ยวปีนังที่ไม่ควรพลาด

1 /5

จอร์จทาวน์ (George Town)

จอร์จทาวน์เป็นเมืองหลวงของรัฐปีนัง ซึ่งเต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่ และสวยงามมากมาย จนทำให้เมืองแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยยูเนสโกในปี 2008 สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ ถนนสายหลักของเมืองที่มีชื่อว่าถนนสายชาร์ลส์ (Charl Street) ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินชมสินค้าจากร้านค้ามากมาย ลิ้มรสอาหารแสนอร่อยจากร้านอาหารหลายสไตล์ รวมไปถึงเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพอาคารเก่าแก่สุดเก๋

2 /5

วัดเคอลอง (Kek Lok Si)

วัดเคอลองเป็นวัดพุทธที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาเกอลอง ห่างจากตัวเมืองจอร์จทาวน์ประมาณ 10 กิโลเมตร วัดเคอลองมีอาคารที่สวยงาม รวมไปถึงเจดีย์พันองค์ (Pagoda of a Thousand Lights) ซึ่งเป็นเจดีย์ 7 ชั้น ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปกว่า 10,000 องค์ และองค์เจ้าแม่กวนอิม สูง 37 เมตร รายล้อมไปด้วยเทพธิดากว่า 100 องค์ เจดีย์นี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีสถาปัตยกรรมจีนอันงดงาม นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสวนหย่อมให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ และชมวิวเมืองจอร์จทาวน์ได้แบบ 360 องศาแบบเต็ม ๆ ตาอีกด้วย

3 /5

ถนนคนเดินจอร์จทาวน์ (George Town Night Market)

สายช้อปปิ้งห้ามพลาดสถานที่แห่งนี้เป็นอันขาด เพราะที่เมืองจอร์จทาวน์มีถนนคนเดินให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ไปละลายทรัพย์กันด้วย โดยถนนคนเดินแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจอร์จทาวน์ และเปิดให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเดินเล่นได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 02.00 น. มีทั้งของกินอร่อย ๆ ตามร้านแผงลอยที่รอคอยให้คุณมาลิ้มลอง นอกจากนี้ยังมีสินค้าเครื่องประดับ ของฝาก และอื่น ๆ อีกมากมายให้เราได้เลือกซื้ออีกด้วย

4 /5

หมู่บ้านชาวประมงริมทะเล (Clan Jetties of Penang)

หมู่บ้านชาวประมงริมทะเล เป็นชุมชนริมน้ำเก่าแก่ของชาวจีนที่มาอาศัยอยู่ที่รัฐปีนังตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 โดยในอดีต สถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมการค้าขายและโกดังเก็บสินค้าต่าง ๆ แต่เมื่อชุมชนนี้เติบโตใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ก็มีการขยายจนกลายเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยของลูกหลานชาวจีนเรื่อยมา ในปัจจุบัน ประกอบด้วย 6 หมู่บ้าน แต่ละหมู่บ้านเป็นที่อยู่อาศัยของชาวจีนแต่ละตระกูลที่อพยพมาในอดีต สถานที่แห่งนี้เปิดให้เราเข้าไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชุมชน วัดวาอาราม และเดินเล่นชมวิวอาทิตย์ตกดินแสนโรแมนติกที่สะพานริมน้ำของชุมชนได้อย่างเต็มที่

5 /5

พิพิธภัณฑ์ ดร.ซุนยัตเซน ปีนัง (Sun Yat Sen Museum Penang)

นักท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์ต้องไม่พลาดการเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ เพราะที่นี่คือ บ้านเก่าทรงคลาสสิคอายุร่วมร้อยกว่าปี ที่เราจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ ดร.ซุน ยัตเซนปีนัง แห่งนี้ โดยในอดีต ดร.ซุนยัตเซน ย้ายสำนักงานใหญ่ของสมาคมลับถงเหมินฮุ่ย ที่เคลื่อนไหวต่อต้านราชวงศ์ชิงมาที่ปีนัง และพำนักอยู่ที่นี่ ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จึงบอกเล่าประวัติศาสตร์ในช่วงที่ ดร.ซุนยัตเซน วางแผนปฏิวัติประเทศจีน ให้เราได้ชมกันแบบเข้มข้น

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

เที่ยวปีนัง 5 ที่เที่ยว 5 สไตล์ ที่ไม่ควรพลาด

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก