Home > Travel > Travel News > ร้านอาหารหรู 10 ร้าน ที่แพงที่สุดในโลก
ร้านอาหารหรู 10 ร้าน ที่แพงที่สุดในโลก

ถ้าคุณเกิดมาเพื่อเป็นนักชิม ล้วงกระเป๋าคุณให้ลึกๆ และดื่มด่ำไปกับสุดยอด ร้านอาหารหรู ที่ดีที่สุดในโลกที่ควรเป็นจุดมุ่งหมายของคุณ ซึ่งร้านเหล่านี้จะทำให้คุณมีสิทธิพิเศษเสียจนคุณไม่ต้องขยับไปไหน เพียงแค่จ่ายเงินชีวิตคุณจะเหมือนดั่งสวงวรรค์ ไม่ว่าจะดินเนอร์ใต้น้ำ ร้านซูชิหรูใต้ดิน และ อื่น ๆ ที่กำลังรอคุณอยู่

รายชื่อเหล่านี้เรารวบรวมมาจาก Luxhabitat, Money Inc และ Michelin Guide โดยมาดูกันว่า 10 ร้านอาหารหรู 10 ที่ อยู่ที่ไหนบนโลกกันบ้าง

1 /10

Sublimotion Ibiza, ประเทศสเปน

SubliMotion อยู่เมืองตากอากาศของสเปนอย่าง Ibiza คือร้านอาหารที่ได้รับ มิชลิน 2 ดาว จากฝีมือเชฟ Paco Roncero และรางวัล Best Innovation Food & Beverage ในปี 2014 โดยเน้นการทำอาหารสไตล์ โอตกุยซีน (Haute cuisine) เป็นตำรับอาหารที่มีลักษณะเด่นอยู่ที่การเตรียมที่พิถีพิถันอย่างสูง นำเสนอย่างระมัดระวัง และจำหน่ายในราคาสูง ให้ได้ลิ้มรสประสบการณ์แบบที่ไม่เคยมาก่อน

จะมีอาหารนำเสนอคุณ 20 รายการ พร้อมต้อนรับ 12 ท่านต่อ 1 โต๊ะแสนสุดพิเศษ โดยคนที่รับประทานอาหารที่จะได้เข้าร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร 20 คน ราว ๆ 3 ชั่วโมง

มีราคา 2,000 เหรียญสหรัฐต่อหัว (ประมาณ 65,895.00 บาท)

Address
Platja d'en Bossa, s/n, 07817 San José, Islas Baleares, Spain google map

2 /10

Per Se - New York, สหรัฐอเมริกา

Per Se เปิดร้านตั้งแต่ปี 2004 ที่มหานครนิวยอร์ก โดยเชฟ Thomas Keller คือเชฟที่ได้มิชลิน 3 ดาว คนที่สอง เขาจะทำเมนูอาหารเป็นคอร์ส 9 รายการ และ มีเมนูเอาใจสาวกวีแกน ด้วยการใช้เทคนิคการทำสไตล์ฝรั่งเศสคลาสสิก และส่วนประกอบชั้นเลิศ นอกจากนี้ร้านยังได้รับชนะเลิศรางวัลเกี่ยวกับไวน์ โดยมีไวน์ให้คุณเลือกถึง 2,000 ขวด

มีราคา 685 เหรียญสหรัฐต่อหัว (ประมาณ 22,594.38 บาท)

Address
10 Columbus Cir, Fl 4th, New City, NY, United States, New York google map

3 /10

Masa - New York, สหรัฐอเมริกา

Masa ร้านซูชิสไตล์ที่ตั้งอยู่ใน แมนฮัตตัน มหานครนิวยอร์ก ก่อตั้งโดยเชฟ Masa Takayama ในปี 2004 เป็นร้านที่มอบประสบการณ์มื้อเย็นให้คุณอย่างยอดเยี่ยมในช่วงเวลา 2 ชั่วโมง ราคาอาหารต่อหัวยังไม่คิดรวม เครื่องดื่ม และ ภาษี ซึ่งถ้าคุณลิ้มรสสัมผัสที่นี่คุณต้องอย่างน้อยล่วงหน้า 3 อาทิตย์ และส่วนประกอบทุกอย่างที่นำมาทำ จะเป็นไปตามฤดูกาลนั้น ๆ มากกว่านั้นปลาที่นำมาทำอาหารที่นี้มีการนำเข้ามาจากญี่ปุ่นทั้งหมด

มีราคา 595 เหรียญสหรัฐต่อหัว (ประมาณ 19,607.33 บาท)

Address
The Shops at, 10 Columbus Cir Floor 4, New York, NY 10019 United State of America google map

4 /10

Restaurant De L'hôtel De Ville - Crissier, สวิตเซอร์แลนด์

Hôtel de Ville อยู่ในเมือง Crissier สวิตเซอร์แลนด์ โดยจะมีรายการอาหารต่อ 1 สำรับ 11 รายการ เป็นอาหารชั้นเลิศทีประกอบไปด้วย ยกตัวอย่าง เนื้อแกะไร้มัน, หอยแมลงภู่ พร้อมกับหญ้าฝรั่น, มะเขือเทศสีแดงฉาก, กงซอเม (Consommé) กับไข่ปลาคาเวียร์ Imperial Ossetra, เนื้อย่าง Salers โรยด้วยพริกไทยป่า ฯลฯ

พูดง่าย ๆ ทุกเมนูคุณจะได้สัมผัสอาหารชั้นเลิศ และ น่าจดจำที่สุด จากฝีมือของเชฟ Benoît และ ภรรยา Brigitte Violier ที่มีดาวมิชลินติดตัวมาทั้งคู่ โดยมีเชฟ Franck Giovannini ดูแลภาพรวมร้านอีกที

มีราคา 415 เหรียญสหรัฐต่อหัว (ประมาณ 13,690.85 บาท)

Address
Rue d'Yverdon 1, 1023 Crissier, Switzerland google map

5 /10

Maison Pic - Drome, ฝรั่งเศส

Maison Pic ตั้งอยู่ในเมือง Drôme ประเทศฝรั่งเศส เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสในตำนาน ที่ดำเนินการโดย เชฟ Anne-Sophie Pic เชฟหญิงไม่กี่คนในโลกนี้ที่ได้รับมิชลิน 3 ดาว

อาหาร 9 รายการ ใน คอร์ส โดยทางร้านจะนำเสนอมื้ออาหารที่ประกอบไปด้วย ตัวอย่าง เช่น ปลากระบอกสีแดงหรือปลาเซอร์มัลเล็ตจากเมดิเตอร์เรเนียนในน้ำซุปหญ้าฝรั่น, หัวผักกาดแช่อิ่ม, ของหวานที่ทำจากช็อกโกแลต ที่พร้อมจะละลายในปากคุณ ฯลฯ

มีราคา 445 เหรียญสหรัฐต่อหัว (ประมาณ 14,672.54 บาท)

Address
285 Av. Victor Hugo, 26000 Valence, France google map

6 /10

Aragawa - Tokyo, ญี่ปุ่น

ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่กรุงโตเกียว เป็นฟีลแบบร้านลับที่คุณอาจจะต้องสังเกตเสียหน่อย โดยร้าน Aragawa จะตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของตึกในโตเกียว โดยเป็นที่รู้กันดีว่าที่นี้จะเสิร์ฟเนื้อเกรดดีที่สุดจาก วัวทาจิมะแท้ที่ถูกเลี้ยงนานกว่า 28 เดือน ในจังหวัด Hyogo, Sanda ซึ่งมีกฎเกณฑ์ในการเลี้ยงเพื่อมาทำเนื้ออย่างดีที่สุด ถ้าคุณเป็นคนรักเนื้อ ที่นี้สวรรค์ของคุณแน่นอน

มีราคา 370 เหรียญสหรัฐต่อหัว (ประมาณ 12,195.94 บาท)

Address
1F Onarimon-odakyu building, 3 Chome-23-11, Nishishinbashi, Minato City, Tokyo google map

7 /10

Kitcho - Kyoto, ญี่ปุ่น

Kyoto Kitcho Arashiyama เป็นร้านสุดคลาสสิกที่เปิดมาตั้งแต่ 1948 ได้รับการยกย่องเป็นอย่างมากด้านประสบการณ์อาหารที่ลูกค้าจะจำไม่ลืม โดยนำเสนออาหาร 1 คอร์ส 10 รายการ ที่ประกอบไปอาหารชั้นเลิศ ทั้งการตกแต่ง และ บรรยากาศร้าน ชวนให้คุณจำไม่ลืม

ด้วยร้านนี้คือ มิชลิน 3 ดาว ความพิถีพิถันการทำอาหารในแต่รายการ จะชวนให้คุณเพลิดเพลินทุกเมนยู จากฝีมือของ เชฟ Kunio Tokuoka

มีราคา 359 เหรียญสหรัฐต่อหัว (ประมาณ 11,832.64 บาท)

Address
58, Susukinobaba-cho, Saga Tenryuji, Ukyo-ku, KYOTO 616-8385 google map

8 /10

Alain Ducasse - London, สหราชอาณาจักร

Alain Ducasse ร้านดังจากกรุงลอนที่รังสรรค์ อาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุด โดยเป็นร้านอาหารดาวมิชลิน 3 ดาว ที่นำเสนออาหารที่ทำอย่างประณีตด้วยเมนูที่ประกอบไปด้วยเห็ดทรัฟเฟิลดำ พร้อมกับอาหาร 1 คอร์ส 7 รายการ ขณะเดียวกันร้านก็มีแบบ a la carte เพื่อเป็นทางเลือกไว้ด้วย

จากฝีมือเชฟที่มีฝีมือที่หาเปรียบไม่ได้อย่าง Alain Ducasse ที่มีแนวด้านทำอาหารในระดับสากล

มีราคา 343 เหรียญสหรัฐต่อหัว (ประมาณ 11,307.51 บาท)

Address
53 Park Lane, Mayfair, London, United Kingdom google map

9 /10

Ithaa Undersea, มัลดีฟส์

Ithaa Undersea อยู่บนเกาะ Rangali Island ประเทศมัลดีฟส์ ที่นี้มีความพิเศษคือร้านอาหารที่อยู่ภายใต้มหาสมุทร ที่ลึกลงไปประมาณ 5 เมตร พร้อมกับวิวพาโนรามา ล้อมรอบปะการังที่แทบหยุดหายใจ

แขกที่มาที่นี้จะได้เซ็ตอาหาร 6 เมนู ต่อคอร์ส ทั้งมือกลางวันและเย็น ด้วยอาหารยุโรปร่วมสมัย พร้อมกับไวน์ชั้นเลิศทั้งแบบตะวันตก และแบบท้องถิ่น โดยอาหารได้เชฟ Marco Amarone คอยดูแลการทำอาหารอย่างไม่ขาด ซึ่งคนที่มาร่วมโต๊ะที่นี้ได้ ต้องเป็นแขกของ Conrad Rangali รีสอร์ตระดับ 5 ดาว ที่เป็นดั่งสวรรค์บนดินเสียจริง ๆ

มีราคา 320 เหรียญสหรัฐต่อหัว (ประมาณ 10,553.60 บาท)

Address
JP8F+6H9, Conrad Rangali Island 20077 มัลดีฟส์ google map

10 /10

Schloss Schauenstein, สวิตเซอร์แลนด์

ร้านอาหาร Schloss Schauenstein พร้อมรางวัลมิชลิน 3 ดาว ที่ตั้งอยู่ใน Fürstenau สวิตเซอร์แลนด์ ที่จะมอบประสบการณ์มื้ออาหารชั้นเลิศที่คุณจะได้ดื่มดำไปกับอาหารท้องถิ่นด้วยวิวปราสาทในศตวรรษที่ 12 ที่สวยงามไม่เหมือนใคร ซึ่งอาหารเหล่านี้ผ่านมือเชฟ Andreas Caminada เสิร์ฟ 1 คอร์ส 6 รายการ

มีราคา 259 เหรียญสหรัฐต่อหัว (ประมาณ 8,539.10 บาท)

References:
https://www.luxhabitat.ae/the-journal/top-10-most-expensive-restaurants-in-the-world/
https://wealthygorilla.com/most-expensive-restaurants/
Address
Schloss Schauenstein Obergass 15 CH-7414 Fürstenau, Switzerland google map
ร้านอาหารหรู 10 ร้าน ที่แพงที่สุดในโลก

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง