Home > Travel > บัตร Youtrip คืออะไร สายท่องเที่ยวควรมีไหม
บัตร Youtrip คืออะไร สายท่องเที่ยวควรมีไหม

หลาย ๆ คน น่าจะเคยได้ยินหรือคุ้นหูคุ้นตา กับ บัตร Youtrip กันมาบ้าง แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าบัตรนี้ คืออะไร ใช้อย่างไรกันแน่ ในบทความนี้เราเตรียมข้อมูลมาไขข้อสงสัยให้แล้ว

ตอนนี้มีหลาย ๆ ประเทศ เริ่มเปิดประเทศ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยว หลังจากปิดประเทศ ในช่วงโควิดมานาน เทรนด์การท่องเที่ยวบางอย่าง ก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็น การสวมหน้ากากอนามัย การพกสเปรย์แอลกอฮอล์ หรือแม้กระทั่ง การจับจ่ายซื้อของ ที่เราไม่จำเป็นต้องพกเงินทีละเยอะ ๆ ไปเที่ยวอีกต่อไป เพราะในยุคนี้ มีสิ่งใหม่ที่เกิดขึ้นมาเรียกว่า Travel Card ไว้อำนวยความสะดวกให้กับเรา ซึ่งตัว Travel Card นี้ มีเกิดขึ้นมาหลายแบรนด์ ในบทความนี้ เราจะพาไปทำความรู้จักหนึ่งในแบรนด์ ที่กำลังได้รับความนิยม นั่นก็คือ บัตร Youtrip ของ Kbank หรือธนาคารกสิกรไทย นั่นเอง

Feature Image by Blake Wisz/unsplash

บัตร Youtrip
ภาพโดย @youtripth via Instagram

Youtrip เป็นบัตร Multi-Currency Travel Wallet ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา ตั้งแต่การแลกเงิน ไปจนกระทั่งการจับจ่ายใช้สอยในต่างประเทศ จุดเด่นของบัตรนี้ อยู่ที่การใช้งานง่าย โดยเริ่มต้นจากการโหลดแอป Youtrip มาไว้ในเครื่อง จากนั้นเชื่อมต่อเข้ากับแอป K-Plus เพื่อสมัครการใช้งาน แล้วรอให้ทางธนาคาร ส่งบัตรมาให้ ตามที่อยู่ที่เราระบุเอาไว้ เท่านี้ เราก็จะได้บัตร Yourtrip มาไว้ในครอบครอง ก่อนจะเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ

บัตร Youtrip
ภาพโดย @youtripth via Instagram

วิธีการใช้งาน

วิธีการใช้งาน บัตร Youtrip ก็ง่าย และสะดวกสบาย เพราะ Youtrip เป็นเหมือนกระเป๋าตังค์ออนไลน์ ที่เมื่อเราเติมเงินใส่ไว้ในแอป แล้ว เราก็สามารถแลกเงิน เป็นสกุลต่างประเทศ ที่ต้องการได้ทันที ที่เราพอใจกับเรทราคา ในขณะนั้น แล้วยอดเงินทั้งหมด ก็จะถูกเก็บไว้ในแอป เมื่อเราเดินทาง ไปยังต่างประเทศ ก็แค่นำบัตรนี้- ติดตัวไปด้วย ก็สามารถใช้เงินที่แลกไว้ได้แล้ว นอกจากจะช่วยเราคุมการใช้เงิน ไม่ให้บานปลายได้แล้ว ยังสะดวกสบาย ไม่ต้องพกเงินทีละมาก ๆ อีกทั้งยังสะดวกรวดเร็ว หากเงินไม่พอก็สามารถกดแลกใหม่ จากเงินใน wallet ได้ทันทีอีกด้วย

สกุลเงินที่สามารถแลกได้มีดังต่อไปนี้

Asia & Oceania : THB, JPY, HKD, SGD, AUD

America : USD, CAD.

Europe : EUR, CHF, GBP

นอกจากนี้ หากเราต้องการเงินสดติดตัวไว้ หรือเงินที่แลกไป มีไม่พอ เรายังสามารถใช้บัตรนี้ กดเงินสดจากตู้ ATM ออกมาใช้งานได้อีกด้วย

บัตร Youtrip
ภาพโดย Patrick Tomasso/unsplash

ในกรณีที่เราไม่ได้ใข้งานบัตร หรือกลับจากต่างประเทศ แล้วยังไม่มีแพลนจะใช้บัตรอีก เรายังสามารถกดเปิด ปิดการใช้งานบัตร จากแอป Youtrip ได้อีกด้วย นับว่าเป็นฟังก์ชั่น ที่ช่วยให้เพิ่มความปลอดภัยในการใช้บัตรมากทีเดียว

เท่านี้ เราก็หมดปัญหา กับการพกเงินไปเที่ยวต่างประเทศแล้ว ไม่ต้องนั่งพะวงกลัวเงินหาย หรือไม่รู้จะทำอย่างไร กับเศษเหรียญที่มีเยอะแยะมากมาย แต่ใครที่สนใจการใช้งาน Travel Card แนะนำให้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนการสมัครใช้ทุกครั้ง เพื่อศึกษารายละเอียดเงื่อนไข รวมไปถึงข้อจำกัด ของแต่ละแบรนด์โดยละเอียด ว่าเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเรา และสามารถใช้ในประเทศที่เราจะไปได้หรือไม่ สำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูล บัตร Youtrip เพิ่มเติม สามารถคลิกไปได้ที่ลิงก์นี้ www.you.co/th/

ชาว LSA คนไหน ที่ชอบเดินทาง แล้วได้ลองใช้บัตร Yourtrip ก็อย่าลืมมาแบ่งปันประสบการณ์ดี ๆ ให้เราฟังกันด้วยนะ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

บัตร Youtrip คืออะไร สายท่องเที่ยวควรมีไหม

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม