facebook
Home > What’s On > Peacock Alley แนะนำชุดน้ำชายามบ่ายจากเสน่ห์แห่งความเป็นไทย “ไทย ดีไลท์”
Peacock Alley แนะนำชุดน้ำชายามบ่ายจากเสน่ห์แห่งความเป็นไทย “ไทย ดีไลท์”

จากเสน่ห์แห่งความเป็นไทยสู่ชุดของคาวและขนมหวานชุดใหม่ พร้อมเสิร์ฟคู่ชาน้ำเงิน แบ็งคอก อินเลิฟ จากมาริยาจ แฟรส์ เปิดตัวครั้งแรก ณ ห้องอาหาร Peacock Alley โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ แนะนำชุดน้ำชายามบ่ายชุดใหม่ ไทย ดีไลท์ รับประทานคู่กับชาน้ำเงินสูตรพิเศษ แบ็งคอก อินเลิฟ จากมาริยาจ แฟรส์ แบรนด์ชาสุดพรีเมียมสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวครั้งแรก และพร้อมเสิร์ฟที่ห้องอาหาร Peacock Alley ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2566

Peacock Alley

Peacock Alley

Peacock Alley

ชุดน้ำชายามบ่ายชุดนี้นำแรงบันดาลใจจากเสน่ห์ของวัฒนธรรมอาหารที่หลากหลายอันทรงพลังของกรุงเทพฯ กอปรกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทย ของคาวและขนมหวานแต่ละคำถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างสร้างสรรค์ด้วยเทคนิคการทำที่ร่วมสมัย และปราณีต  โดยมาริยาจ แฟรส์ แนะนำให้รับประทานคู่กับชา แบ็งคอก อินเลิฟ ที่มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศส่วนประกอบสำคัญของชาน้ำเงินนี้

ของคาวขนาดพอดีคำ ถูกออกแบบขึ้นจากสูตรของว่างอาหารไทย ผ่านการเลือกใช้วัตถุดิบสุดพรีเมียมจากใน และ ต่างประเทศ รังสรรค์ขึ้นด้วยเทคนิคการทำอาหารแบบร่วมสมัย อาทิ เยลลี่แตงโมปลาแห้ง; ไก่สับผสมคาราเมล เครื่องเทศ และ มูสสับปะรด แรงบันดาลใจจากอาหารไทยโบราณ ม้าฮ้อ; หมูฉีกอาจาดเยลลี่ และ สลัดปูเมี่ยงคำ เป็นต้น คำหวานขนมไทย อาทิ ทับทิมกรอบ มูสมะพร้าว และซาเบล่ขนุน; เค้กใบเตยผสมมูสลอดช่องกะทิ จากเมนูลอดช่องน้ำกะทิชื่อดัง และ เสน่ห์จันทน์ ขนมไทยโบราณจากถั่วเหลือง และ ไข่แดงเค็ม เป็นต้น

Peacock Alley

Peacock Alley

“กรุงเทพฯ มีอะไรให้คุณได้ตื่นเต้นได้ไม่รู้จบ โดยเฉพาะในเรื่องของอาหาร” ชลิต กอบัวแก้ว หรือ เชฟโต๊ด รองหัวหน้าเชฟบริหาร (Executive Sous Chef) กล่าวว่า

“พวกเราอยากให้ทุกคน ได้ลองชิมชุดน้ำชายามบ่าย ที่หลากหลาย และ มีสีสันชุดนี้ ของคาว และ ขนมหวานแต่ละคำ ล้วนถูกออกแบบ และ รังสรรค์ขึ้นด้วยความตั้งใจ และ ความภูมิใจในความเป็นไทย ด้วยรสชาติ และ กลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ พร้อมวัฒนธรรมประเพณี ที่สวยงามทำให้อาหารไทย มีความโดดเด่นในระดับสากล ผมหวังว่าทุกคนที่ได้มาชิม ชุดน้ำชายามบ่าย ไทย ดีไลท์ นี้จะชอบ และ ประทับใจครับ”

Peacock Alley

วิมลพร ชาญพานิชย์ มาริยาจ แฟรส์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ กล่าวถึง ความพิเศษของชาสุดพรีเมียม ในการเปิดตัวครั้งแรกนี้

“แบ็งคอก อินเลิฟ ชาน้ำเงินสูตรพิเศษนี้ หมายปลุกความมีชีวิตชีวาของคุณ ขึ้นจากสีสันอันสดใส และ ความสนุกสนานของเมืองหลวงแห่งนี้ ผ่านสีน้ำเงินของชา กลิ่นหอมหวานของคาราเมล ดอกกุหลาบ และ เครื่องเทศ อาทิ ชะเอมเทศ

ทางเรารู้สึกตื่นเต้น ที่ได้มีโอกาสในการแนะนำชาใหม่ตัวนี้ ซึ่งเป็นการผสมผสาน ความแปลกใหม่ ดั้งเดิม และ ทันสมัยได้อย่างลงตัว และ หวังว่าทุกคนจะชอบการจับคู่ชากับขนมในชุดนี้”

Peacock Alley

ไทย ดีไลท์ ชุดน้ำชายามบ่าย พร้อมเสิร์ฟทุกวัน ระหว่างเวลา 13.00 น. – 17.00 น. ราคาชุดละ 2,500 บาท++ หรือ 2,943 บาทสุทธิ สำหรับ 2 ท่าน

รวม ชุดของคาว และ ขนมหวาน สโคนอบใหม่เสิร์ฟพร้อมครีมเนยสด แยมสตรอว์เบอร์รี และ ครีมเลมอน และชามาริยาจ แฟรส์ หรือกาแฟ (ร้อนหรือเย็น) หรือ

เลือกซื้อชุดแบบนำกลับบ้าน (Takeaway set) เพื่อมอบเป็นของขวัญ ในราคาเซตละ 1,900 บาทสุทธิ สำหรับ 1 ท่าน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง โทร 02 846 8888 อีเมล bkkwa.fb@waldorfastoria.com  หรือ Facebook Page: @WaldorfAstoriaBKK

Peacock Alley แนะนำชุดน้ำชายามบ่ายจากเสน่ห์แห่งความเป็นไทย “ไทย ดีไลท์”

นักออกแบบกราฟิกผู้ไม่ชอบอยู่นิ่ง รักการเรียนรู้สิ่งใหม่ ชื่นชอบการถ่ายรูป ออกท่องเที่ยว นั่งชิวร้านกาแฟ และหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ทำ