Home > What’s On > บรรยากาศ Iconsiam’s Bangkok illumination 2022
บรรยากาศ Iconsiam’s Bangkok illumination 2022

สำหรับคนชอบเที่ยวต่างประเทศ เมื่อคุณนึกถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาส หรือช่วงสิ้นปี ในเมืองใหญ่ในหลาย ๆ ประเทศ เช่น โตเกียว หรือ นิวยอร์ก ก็มักจะมีการจัดงานแสดงไฟประดับ หรือที่เรียกกันว่า illumination ขึ้น เพื่อสร้างบรรยากาศช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ซึ่งในปีนี้เอง ทาง Iconsiam Bangkok เองก็ไม่น้อยหน้า จัดงาน Iconsiam’s Bangkok illumination 2022 เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลนี้อย่างยิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นครั้งแรกในกรุงเทพด้วย

Iconsiam Bangkok

Iconsiam’s Bangkok illumination 2022 จัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 จนถึง วันที่ 5 มกราคม 2566 ที่จะถึงนี้ ที่บริเวณท่าเรือ ริเวอร์ปาร์ค ไอคอนสยาม นั่นเอง โดยได้รับการร่วมมือจากหลายหน่วยงาน หลายฝ่าย ทั้ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), บริษัท บี.กริม ส.นภา โซลาร์ เพาเวอร์ จำกัด, การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) กรมพัฒนาพลังงานทดแทน และอนุรักษ์พลังงาน และบริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) เพื่อให้ชาวต่างชาติ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ได้รับรู้ว่า พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จะกลายเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวใหม่ ทั้งในกรุงเทพ และในประเทศไทย โดยให้เป็นแลนด์มาร์ก สำหรับจัดแสดง illumination เหมือนกับที่เซ็นทรัลเวิร์ล และเทียบเท่าเมืองใหญ่ทั่วโลก

Iconsiam Bangkok

คอนเซปต์ในการจัดงานในครั้งนี้คือ Smart Solar Christmas Light ด้วยการนำพลังงานสะอาดจาก Solar cell ระบบ Hybrid ซึ่งผลิตไฟฟ้าได้มากถึง 9,915 วัตต์ ที่เพียงพอ กับการใช้หลอดไฟจำนวน 1,840 ดวง มาใช้เป็นส่วนหนึ่ง ของพลังงานที่ใช้ในงานนี้ เพื่อลดการใช้พลังงานโดยการใช้พลังงานสะอาดเป็นทางเลือก อีกตั้งวัสดุในการจัด และตกแต่งงานส่วนหนึ่งก็ใช้วัสดุรีไซเคิลอีกด้วย เป็นการลดขยะในการจัดงานในอีกทางหนึ่ง

Iconsiam Bangkok

โดยบรรยากาศโดยรวม ถือว่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยการประดับดวงไฟ เต็มพื้นที่จัดของริเวอร์ปาร์ค ไอคอน นอกจากนั้นยังมีงานกระจก และการตกแต่งงานกระจกที่สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับผู้มาเข้าชม อย่างงานแสดงแท่งไฟเรืองแสง Infinity Forrest จัดบนชั้น 7 ของ นภาลัย เทอร์เรซ โดยได้ศิลปินระดับโลกชาวนิวยอร์กอย่าง SOFTLab มาเป็นหัวเรือในการจัดประติมากรรม โดยใช้ทั้งแท่งไฟ และกระจก ตกแต่งร่วมกันเป็น World Class Installation Art ที่น่าตื่นตาตื่นใจ บนพื้นที่กลางแจ้งบนชั้น 7 ของนภาลัย เทอร์เรซ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมและเป็นมุมถ่ายรูปนับร้อยมุม ที่จะได้บรรยากาศ และมุมภาพแตกต่างกันให้ถ่ายภาพกันได้ไม่รู้จบ เรียกได้ว่า ได้คอนเทนต์ลง Instagram ได้อีกหลายรูปเลย

ไอคอนสยาม

สุดท้ายคือเมนหลักของงาน อย่าง ต้นคริสต์มาสประดับไฟอย่างสวยงาม สูงถึง 20 เมตร ที่จัดในทรงบายศรี เพื่อเป็นสัญลักษณ์ถึงความเป็นศิริมงคล สูงเด่นเป็นสง่า เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ และนอกจากการตกแต่งไฟประดับแล้ว ยังมีการแสดงแสง สี เสียง มัลติมีเดีย ประกอบการแสดงน้ำพุ อย่าง The ICONIC Multimedia Water Features ซึ่งเข้าชมได้ฟรี ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 1 รอบ ในเวลา 19.00 น. และในวันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันละสองรอบ ในเวลา 18.00 น. และ 20.00 น. จนกว่าจะสิ้นสุดเวลาจัดงาน ในวันที่ 5 มกราคม 2566 อย่าลืมไปเที่ยวกันก่อนจะหมดเวลาจัดงานนะ

 

ขอขอบคุณ รูปประกอบจาก Iconsiam

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

แหล่งอ้างอิง
https://travel.trueid.net/detail/qzKaa4Pb9p6r
บรรยากาศ Iconsiam’s Bangkok illumination 2022

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย