Home > What’s On > สวนสัตว์พาต้า เปิดเต็มรูปแบบ ย้อนวันวานวัยเด็ก
สวนสัตว์พาต้า เปิดเต็มรูปแบบ ย้อนวันวานวัยเด็ก

สวนสัตว์พาต้า ที่อยู่บนห้างสรรพสินค้าพาต้า ปิ่นเกล้า ได้ปรับปรุงแล้วเปิดบริการสมบูรณ์แบบอีกครั้งในวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา ทำให้ใครหลายคนต้องคิดถึงในวัยเด็กที่เคยเป็นความทรงจำ ทั้ง กอริลลา “บัวน้อย” หรือคนอาจจะในชื่อของ “คิงคองพาต้า” นั้นเอง

ในช่วงหลายปีมานี้่ สวนสัตว์พาต้ามักโดนโจมตีจากข่าวต่าง ๆ ไม่ว่าจะทั้ง ข่าวลือกรณีขายลิงกอริลลา “บัวน้อย” อายุ 30 ปี, การเลี้ยงดูสัตว์ไม่ดี และ ขาดทุนต่อเนื่อง หรือมักจะมีคนตั้งข้อสังเกตอากัปกริยาของสัตว์ที่รับการดูแลจากที่นี้ว่า ดูเหมือนไม่มีความสุข แต่จากเรื่องราวไวรัลในโลกโซเชียลปี 2565 ทำให้คนไทยหลาย ๆ เริ่มกลับมาสนใจที่นี้อีกครั้ง

โดยทางสวนสัตว์เคยออกมาโพสต์ผ่าน Facebook เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ 2565 ในเรื่องของ “ พลังแห่งโลกโซเชียล “ ที่ขอบคุณหลายคนแม้ด้วยวัยและสิ่งแวดล้อมที่แปรเปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่ทุกคนก็กลับมาเยี่ยมเยือนที่นี้อีกครั้ง ทำให้เวลานั้นมีการประกาศรับสมัครพนักงานเพิ่มเป็นจำนวนไม่น้อย นับเป็นการส่งพลังที่ดีจากโลกอินเตอร์เน็ต แต่ครั้งนี้ผู้ที่ได้รับคือ สวนสัตว์พาต้านั้นเอง

สวนสัตว์พาต้า

จึงเป็นพลังสำคัญให้พวกเขาต้องปรับปรุง และ มีการเปลี่ยนผู้บริหารใหม่ ในช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา จนทำให้ฤกษ์งามยามดี “สวนสัตว์พาต้า” กลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบอีกครั้ง ซึ่งการมาครั้งมีการวางแผน ออกแบบ ปรับปรุงพื้นที่สวนสัตว์ด้วยงบประมาณที่พอจะบูรณะให้สถานที่แห่งนี้ กลับมาเป็นสถานที่พักผ่อน และ เป็นสวนสัตว์กลางเมืองแห่งเดียวของกรุงเทพมหานคร อีกครั้ง

ให้ความรู้สึกที่นึกถึงบรรยากาศเก่า แต่อยู่ในสถานที่ปรับปรุงใหม่ แอร์เย็น ๆ ทำให้การเยี่ยมชม “ ป้าบัว “ กอริลล่าวัย 33 ปี ขวัญใจหลายคนมีชีวิตชีวาอีกครั้ง กับการเปิดพื้นที่ให้บริการครบ ทั้ง 2 ชั้น คือ ชั้นที่ 6-7

สวนสัตว์พาต้า

นอกจากนี้มีการปรับปรุงพื้นที่ใหม่นั้นก็คือ พื้นที่การเรียนรู้สัตว์เลี้ยงแปลกพิเศษ Pata Exotic Studio เพื่อการศึกษาสัตว์ที่ทุกท่านสนใจ ก่อนการตัดสินใจเลี้ยง ที่จัดแสดงสัตว์แปลก ๆ เช่น งู กิ้งก่า เต่า ฯลฯ ซึ่งถ้าคุณนึกถึงภาพเก่าก่อนหน้านั้น โซนนี้ก็จะเงียบ ๆ เหงา ๆ แถมบางทีทำให้ใครบางคนไม่กล้าเดินเสียด้วยซ้ำ

ยังไม่นับการแสดงโชว์ต่าง ๆ ที่จะขนเอาใจเด็ก ๆ ทั้งหลายให้ได้สนุกสนาน ไม่ว่าจะ Magic Show, ละครลิง และ การสัมผัสสัตว์ Exotic โดยพื้นที่ส่วนนี้ มีสิ่งพิเศษในวันหยุดพิเศษ คือ “ ผู้ชมชี้ตัวไหน ได้สัมผัสตัวนั้น “

คุณสามารถเยี่ยมชม สวนสัตว์พาต้า ได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. รวมถึงรอบการแสดงโชว์ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และ ทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันละ 2 รอบ จำกัดจำนวน 200 ท่าน ต่อรอบ บัตรราคา เด็ก 50 บาท / ผู้ใหญ่ 80 บาท โดย รอบแรก 11.00 น. และ รอบสอง 14:00 น.

 

เกร็ดความรู้
พาต้า คือชื่อของห้างสรรพสินค้า สัญชาติไทย ที่ก่อตั้งสาขาแรกขึ้นที่ศูนย์การค้าอินทราย่านประตูน้ำ ต้องย้อนไปเมื่อปี 2518 และ ประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศกับ สาขาปิ่นเกล้า ที่เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2525 ด้วยรูปลักษณ์ของอาณาจักรที่ครบครัน ล้ำสมัย ในยุค 80 ต่อเนื่องไปจนถึงสาขา หัวหมาก ในปี 2535

สวนสัตว์พาต้า

มาจนถึงปัจจุบัน ห้างพาต้า ยังคงเปิดให้บริการอยู่เพียง 1 สาขา ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีกับชื่อเรียกว่า “พาต้าปิ่นเกล้า “ ด้วยการส่งมอบหน้าที่ให้กับทายาทรุ่นที่ 2 ของ “ ตระกูล เสริมศิริมงคล “ ขึ้นมาทำหน้าที่บริหาร โดยมีความเปลี่ยนแปลงที่พร้อมจะปรับปรุงสวนสัตว์พาต้า ซึ่งเป็นสวนสัตว์ในความทรงจำของคนไทย ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ไม่ว่าจะส่วนพื้นที่การแสดงละครลิง และ มายากลในตำนาน การเปิดพื้นที่เรียนรู้ในเรื่องสัตว์เลี้ยงแปลกพิเศษให้กับเยาวชน รวมไปถึง การเปิดห้องสื่อการศึกษา “ป้าบัว” หรือบัวน้อย ลิงกอริลล่า ตัวสุดท้ายของประเทศไทย ให้ประชาชน ได้ศึกษาความล้ำค่าในบั้นปลายชีวิตของป้าบัว ลิงกอริลลา ซึ่งเป็นสัตว์อันดับ 1 ที่สวนสัตว์ทั่วโลก ต่างต้องการมีไว้ในครอบครอง

เข้าสู่ปี 2566 ทีมบริหารได้ปรับปรุงพื้นที่ของสวนสัตว์พาต้าเสร็จ เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ ในวันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2566 ให้สมเกียรติกับ ตำนานห้างไทยอายุ 40 ปี

 

Main, Hero and Featured images: Pata Zoo Facebook

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

Reference:
https://www.facebook.com/Patazoo67/

สวนสัตว์พาต้า เปิดเต็มรูปแบบ ย้อนวันวานวัยเด็ก

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง

 

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy