Home > What’s On > Force for Good มงกุฎใหม่ Miss Universe 2022
Force for Good มงกุฎใหม่ Miss Universe 2022

Force for Good มงกฎใหม่ Miss Universe 2022 ลำดับที่ 12 ประดับเพชรน้ำงามไพลินน้ำเงินล้อมเพชร ด้วยมูลค่า 200 ล้านบาท ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง ซึ่งรังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดย Mouawad แบรนด์เพชรชั้นนำในระดับสากลที่เป็นที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของวงการจิวเวลรี่ เปรียบเสมือนเส้นทางเกียรติยศของเหล่าผู้ชนะการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 71 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 14 มกราคม 2566 ที่เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา

Force for Good

มงกุฎ Force for Good เป็นมงกุฎที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยใช้อัญมณีจำนวน 993 เม็ด เป็นไพลิน 110.83 กะรัต และ เพชร 48.24 กะรัต ถือเป็นผลงานศิลปะและงานฝีมือที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยฐานของมงกฎ ประดับด้วยเพชรซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสถานะที่เป็นอยู่ในขณะนั้น สะท้อนให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในชั่วพริบตา ค่อยเป็นค่อยไป จากฐานมองขึ้นมา จะเห็นลวดลายของเกลียวคลื่นที่กระเพื่อม สะท้อนถึงจังหวะของการเปลี่ยนแปลง ด้วยระลอกคลื่นขนาดต่าง ๆ แสดงให้เห็นว่าพลังได้ก่อตัวขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปในต่างช่วงเวลาต่างสถานที่ ในหมู่ผู้ติดตามทั้งกลุ่มเล็ก และกลุ่มใหญ่เมื่อเวลาผ่านไป และ เมื่อพินิจดูรายละเอียดอย่างใกล้ชิด

จะเห็นว่าการม้วนตัวของเกลียวคลื่นที่ฐานมงกุฎมีลักษณะเหมือนศีรษะงู ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความท้าทายในการทำให้คู่ต่อสู้และ ผู้ที่หวังผลประโยชน์เกิดความไขว้เขวเพื่อรักษาสถานะที่เป็นอยู่ให้แข็งแกร่ง และ เมื่อมองจากฐานมงกุฎขึ้นมา จะเห็นการไล่ระดับสีที่ค่อย ๆ เปลี่ยนจากสีขาวแวววาวของเพชรมาเป็นสีน้ำเงินอันอบอุ่นของไพลิน ซึ่งจะเข้มขึ้นเรื่อย ๆ ไป

Force for Good

จนถึงส่วนยอดของมงกุฎ ที่ใจกลางจุดสูงสุดของมงกุฎคือ ไพลินน้ำเงินรูปทรงหยดน้ำขนาด 45.14 กะรัต อันงดงามสะดุดตา สะท้อนความเข้มลึกของสีซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของคุณงามความดีที่เป็นผลจากความ มุ่งมั่น และ ความหวังต่ออนาคตอันสดใสเรืองรอง รวมถึง นำตำนานพลอยไพลิน อัญมณีที่เคียงคู่กับพระมหากษัตริย์ตามตำนานของชาวเปอร์เซีย มารวมกับคอนเซ็ปต์ Force for Good (การเปลี่ยนแรงกดดันให้เป็นแรงผลักดัน) จนได้เป็นมงกุฎนางงามจักรวาลใหม่หมายเลข 12

ซึ่งการอวดโฉมมงกฎงานนี้ อยู่ภายใต้การนำของ แอน – จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ในฐานะเจ้าของคนใหม่ขององค์กรนางงามจักรวาล ร่วมกับ มร. เฟรด โมอาว็าด ผู้บริหารรุ่นที่ 4 ของ Mouawad ที่มีจุดมุ่งหมายร่วมกันว่า มงกุฎ Force for Good เป็นการสะท้อนองค์กรนางงามจักรวาลที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน พร้อมจะหล่อหลอมปัจจุบันให้สู่เส้นทางความสำเร็จ และอนาคตต้องเรืองรองสดใส พร้อมความท้าทาย และ ชัยชนะของพลังผู้หญิงที่กล้าคิดกล้าทำในสิ่งดีงามแก่โลกใบนี้

Force for Good

และเป้าประสงค์ใหม่คือการปลูกฝังจิตวิญญาณใน “ความเป็นผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลง” (Transformational Leadership) ให้เกิดขึ้นกับทุกคน เพราะเชื่อมั่นว่าใคร ๆ ก็สามารถเป็นผู้นำได้ เพื่อสร้างความสำเร็จ และ บรรลุเป้าหมายแห่งชีวิต ซึ่งแบรนด์ Miss Universe ก็พร้อมที่จะมีบทบาทสำคัญในการสร้างแรงผลักดันให้ผู้คนเข้ามาร่วมบนเส้นทางสู่การส่งเสริมสังคมที่ทุกคนต่างมีส่วนร่วม ความเท่าเทียมทางเพศ และ ความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม

สุดท้ายก็คงต้องรอชมกันว่า นางงาม จากประเทศไหนจะคว้ามงกฎนี้ไป ส่วนตัวแทนของ “แอนนา เสืองามเอี่ยม” ตัวแทนจากประเทศไทย จะได้หรือไม่รอลุ้นกันวันจริง ซึ่งการถ่ายทอดสด Miss Universe ในช่องเครือข่าย JKN เท่านั้น ผ่าน เอไอเอสเพลย์ กับ 3BB รวมไปถึงผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ของ JKN 18 กับ Miss Universe ทั้ง YouTube Facebook และ สื่อโซเชียลอื่น ๆ สุดท้ายคือปิดโรงภาพยนตร์

Main, Hero and Featured images: annejknofficial

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

แอน จักรพงษ์ เจ้าของ Miss Universe คนใหม่ คือใคร
เจาะลึก การประกวดนางงาม แต่ละเวที แตกต่างกันอย่างไร

 

References:
https://jknglobalgroup.com/
https://www.facebook.com/annejkn.official
https://www.bangkokbiznews.com/lifestyle/beauty-fashion/1043975
Force for Good มงกุฎใหม่ Miss Universe 2022

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง