Home > What’s On > ส่องงาน Miss Universe 2022 รอบชิงของเวทีประกวดที่ยิ่งใหญ่
ส่องงาน Miss Universe 2022 รอบชิงของเวทีประกวดที่ยิ่งใหญ่

รู้ผลกันไปแล้ว กับการประกวดที่ยิงใหญ่และเป็นที่จับตามองที่สุด ในสายตาของผู้หญิงและสุภาพสตรีทั้งหลาย (แน่นอน เหล่าสุภาพบุรุษก็จับตามองเช่นกัน) กับ Miss Universe 2022 ซึ่งเป็น ครั้งที่ 71 ที่เพิ่งจบไปสด ๆ ร้อน ๆ ในช่วงสายของ วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2023 สาวงามตัวแทนจากประเทศใดจะได้ครองมงกุฎ Force for Good อันทรงเกียรตินี้จากเหล่าผู้เข้าร่วมประกวดในรอบคัดเลือก ทั้งหมด 84 ประเทศที่เข้าร่วม

 

Miss Universe ครั้งที่ 71 รอบสุดท้าย จัดขึ้นในวันที่ 15 มกราคม 2023 ซึ่งถ่ายทอดสด ผ่านช่องโทรทัศน์ดิจิตอล JKN ช่อง 18 และถ่ายทอดสดผ่านช่องทาง Youtube ในแชนแนล JKN18 ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ไปจนเกือบถึงเวลา 11.00 น. ซึ่งจะคัดเลือกจากสาวงามทั้งหมด เหลือเพียง 16 คน ซึ่งเป็นรูปแบบการคัดเลือกใหม่ที่นำมาใช้ในปีนี้ ก่อนจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 5 สาวงามตัวเต็งที่เข้ารอบสุดท้าย อย่างเป็นทางการ และชิงมงกันในรอบสุดท้าย ที่ 2 นางงามผู้ที่จะกลายเป็น Miss Universe และ อันดับ 2 นั่นเอง

 

Miss Universe 2022

และผลการประกวดของเวที Miss Universe 2022 ใน 3 อันดับสุดท้าย ได้แก่ Andreína Martínez Founier จากสาธารณรัฐโดมินิกัน, Amanda Dudamel จาก เวเนซุเอลา และ R’Bonney Gabriel จากสหรัฐอเมริกา และผู้ที่คว้ามงคราวนี้ไปครอง คือ R’Bonney Gabriel จากสหรัฐอเมริกา

 

น่าเสียดายที่ แอนนา เสืองามเอี่ยม ตัวแทนจากประเทศไทย ที่คนไทยทุกคนส่งแรงใจช่วยเชียร์อย่างเต็มที่ ยังไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายไปได้ หักปากกาเซียนเวทีนางงามหลายคน ไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งโพลจาก เดลินิวส์ออนไลน์ ได้วางตัวเต็งที่จะเข้าสู่รอบ Top 5 ไว้ดังนี้

Amanda Dudamel จาก เวเนซุเอลา, Ashley Ann Cariño Barreto จาก Puerto Rico, Andreína Martínez Founier จากสาธารณรัฐโดมินิกัน, Gabriela Dos Santos จาก CURAÇAO และ แอนนา เสือ ANNA SUEANGAM-IAM ตัวแทนจากประเทศไทยนั่นเอง

 

Miss Universe 2022

แต่นอกจากนั้น น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ อดีต Miss Universe Thailand 2016 ได้คาดเดา Top5 ของปีนี้ไว้อย่างแม่นยำราวตาเห็นทีเดียว โดยเธอคาดเดาไว้ว่ าจะเป็นตัวแทนจาก 5 ประเทศคือ CURAÇAO, Dominican Republic, Purerto Rico, Venezuela และ USA

 

Miss Universe 2022

แอนนา เสืองามเอี่ยม ตัวแทนจากประเทศไทย เป็นสาวงามจากเวที Miss Universe Thailand 2022 ที่โด่งดังมาก เนื่องจากความสามารถของเธอ ที่โดดเด่นมาตั้งแต่สมัยเรียนที่ทั้งเรียนเก่ง และหน้าตาของเธอที่โดดเด่น แม้ว่าพื้นฐานชีวิตของเธอค่อนข้างจะลำบาก เนื่องจากเธอเติบโตมาในครอบครัวที่ยากจน ก็ดิ้นรน และพยายามจนได้รับโอกาส เข้าสู่วงการบันเทิงและกลายมาเป็น Miss Universe Thailand 2022 นั่นเอง

หลังจากการแข่งขัน เราก็คงรู้ดีว่า กว่าสาวงามแต่ละคน จะฝ่าฟันมาถึงเวทีใหญ่นี้ได้ ก็คงต้องผ่านอะไรมามากมาย พวกเราชาว LSA ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับ Miss Universe คนใหม่ พร้อมทั้งให้กำลังใจ น้องแอนนาของเรากันด้วยนะ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

แหล่งอ้างอิง
https://www.dailynews.co.th/news/1885587/
https://www.dailynews.co.th/news/1893903/
ส่องงาน Miss Universe 2022 รอบชิงของเวทีประกวดที่ยิ่งใหญ่

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย