Home > What’s On > OMEGA Speedmaster Super Racing เรือนเวลาใหม่แห่งนวัตกรรม
OMEGA Speedmaster Super Racing เรือนเวลาใหม่แห่งนวัตกรรม

OMEGA Speedmaster Super Racing เป็นนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดจาก OMEGA มาพร้อมนวัตกรรมเหนือระดับที่ทำให้นาฬิกาเป็นมากกว่าสิ่งที่เราคุ้นเคย

OMEGA เป็นอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาที่สร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ สั่นสะเทือนวงการนาฬิกาเสมอมา ล่าสุดทางแบรนด์ได้ประกาศเปิดตัว OMEGA Speedmaster นาฬิการุ่นใหม่ที่ได้รับการปรับแต่งอย่างละเอียดด้วยระบบ Spirate™ ซึ่งเป็นระบบการทำงานแบบเกลียว สิทธิบัตรเฉพาะของ OMEGA เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับนาฬิกาจนถึงขีดสุด ด้วยระบบนี้เองส่งผลให้ OMEGA ยกระดับความเที่ยงตรงให้กับนาฬิกาของแบรนด์ให้คลาดเคลื่อนเหลือเพียง 0/+2 วินาทีต่อวัน เท่านั้น

OMEGA Speedmaster Super Racing

ความน่าสนใจของระบบ Spirate™ อยู่ที่ทาง OMEGA ใช้เวลาในการพัฒนาระบบนี้มานานกว่า 25 ปี ปรับเปลี่ยนกลไลต่าง ๆ จนสามารถต้านทานสนามแม่เหล็กได้อย่างแท้จริง ทดลอง Materials ต่าง ๆ เพื่อให้กลไกของนาฬิกาทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ในที่สุด Spirate™ ก็ได้รับการพัฒนาเสร็จสิ้นในปี 2023 และกำลังอยู่ในกระบวนการจดสิทธิบัตรอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

OMEGA Speedmaster Super Racing

OMEGA Speedmaster Super Racing

นาฬิการุ่นแรกของ OMEGA ที่ได้รับการติดตั้งระบบ Spirate™ ลงไปคือ Speedmaster Super Racing รุ่นสแตนเลสสตีล ซึ่งเป็นนาฬิกาที่อุทิศให้กับ OMEGA’s 2013 anti-magnetic ผลงานชิ้นเอกของแบรนด์ที่มีการเผยกลไกการทำงานด้านหลังภายใต้กระจกแซฟไฟร์ นาฬิการุ่นใหม่นี้มีขอบตัวเรือนทำจากเซรามิกสีดำ สลักสเกลติดตามนาทีและการบ่งชี้เวลาอื่น ๆ ด้วยกรรมวิธี “Grand Feu” โดยใช้สีเหลืองเข้มเพื่อเพิ่มความโดดเด่นในการใช้งานและความสวยงามของตัวเรือน นอกจากนี้บนหน้าปัดยังมีหน้าปัดย่อยเพื่อจับเวลา 60 นาที กับ 12 ชั่วโมง และมีลายรวงผึ้งบนหน้าปัดที่อ้างอิงถึงคอนเซปการจัดแสดงภายใน OMEGA Museum ที่ต้องการสื่อถึงความทนทานสนามแม่เหล็กที่สูงถึง 160,000 GAUSS อีกด้วย

OMEGA Speedmaster Super Racing

นาฬิการุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วยกลไก OMEGA Co-Axial Master Chronometer 9920 ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานสูงสุดในภาคอุตสาหกรรมจากสถาบันมาตรวิทยาแห่งสหพันธ์สวิส (METAS) กลไกแรกในโลกที่ผสานรวมระบบ Spirate™ ที่รอการจดสิทธิบัตรของ OMEGA

OMEGA Speedmaster Super Racing

สังเกตได้ว่าบริเวณเลข 6 ของหน้าปัด มีตัวเลข 10 ปรากฎอยู่ นี่ไม่ใช่ช่องแสดงวันที่เพียงอย่างเดียว แต่เป็นกิมมิคของ OMEGA ที่ต้องการระลึกถึงวันครบรอบ 10 ปีของ >15’000 GAUSS โดยเลข 10 นี้จะใช้ฟ้อนต์เดียวกับ Speedmaster และปรากฎขึ้นหนึ่งครั้งต่อเดือนเท่านั้น

OMEGA Speedmaster Super Racing

Speedmaster Super Racing รุ่นใหม่มาพร้อมกับสายนาฬิกาแบบโลหะ และแบบ NATO ที่เป็นไนลอนรีไซเคิล ด้วยสายสีดำมีลายคาดสีเหลืองจึงเหมาะทั้งใส่ในชีวิตประจำวัน และใส่ออกกำลังกาย ถูกบรรจุมาในกล่องสีดำคาดเหลืองเกรดพรีเมียมลายรวงผึ้ง ภายในกล่องถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้ซัพพอร์ตนาฬิกาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

OMEGA Speedmaster Super Racing

นาฬิการุ่น Speedmaster Super Racing นี้ยังไม่วางจำหน่าย แต่มีการเปิดเผยราคาเบื้องต้นออกมาอยู่ที่ 410,000 บาท หากใครต้องการอ่านรายละเอียดหรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่ omegawatches.com

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

OMEGA Speedmaster Super Racing เรือนเวลาใหม่แห่งนวัตกรรม

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม