Home > What’s On > OREO x BLACKPINK 5 สิ่งสำคัญของแคมเปญนี้
OREO x BLACKPINK 5 สิ่งสำคัญของแคมเปญนี้

การสร้างปรากฎการณ์จับมือร่วมกันระหว่าง OREO X BLACKPINK เป็นกลยุทธ์สำคัญที่จะทำให้เหล่า BLINK ได้ทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์แบรนด์โอรีโอซึ่งเป็นแบรนด์คุกกี้อันดับ 1 ของโลกที่ครองใจคนไทยทั่วประเทศ กับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ โอรีโอคุกกี้สีชมพูสอดไส้ครีมรสดาร์กช็อกโกแลต – “โอรีโอแบล็กพิงก์ รุ่นลิมิเต็ด” นั้น

 

1. ฐานแฟนคลับ BLACKPINK ที่มีทั่วโลก

ดูจากคอนเสิร์ต BLACKPINK WORLD TOUR [BORN PINK] BANGKOK ที่สนามศุภชลาศัย ยอดผู้ชม 40,000 คน จากผู้ชมยังไม่นับทีมงาน ทั้งชาวไทย และต่างประเทศที่อีก นั้นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทาง OREO จะขยายฐานแฟนกลุ่มเด็ก ๆ ขยายเหล่าผู้มีกำลังซื้อมากขึ้นทั้ง Gen Z หรือแม้กระทั่ง Gen Alpha เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะทุ่มเงินให้กับสินค้าที่พ่วงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ กับศิลปินที่พวกเขารัก

OREO x BLACKPINK

 

2. คนไทยเป็นแฟนคลับ K-Pop แบบเข้าเส้นเลยก็ว่าได้

จากคำพูดของ คุณณัฐธิดา อนันต์นาท ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกลุ่มสินค้าบิสกิต และชีส บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือระหว่างพันธมิตรระดับโลกในครั้งนี้ว่า “เราทราบดีว่าผู้บริโภคชาวไทยนิยมวัฒนธรรม K-Pop อย่างมาก โดยเป็นประเทศที่มีการเสพวัฒนธรรม K-Pop เป็นอันดับ 3 ของโลก และ มีการใช้จ่ายเกี่ยวกับ K-Pop ต่อเดือนสูงเป็นอันดับ 5 ของโลก และอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

นั้นแสดงให้เห็นถึงกำลังซื้อของคุณในประเทศไทยที่มีต่อวงการเพลงเกาหลีเป็นอย่างมาก ยิ่งแค่มีชื่อของ BLACKPINK เข้ามาด้วย ยิ่งทำให้เกิด Brand Awareness มากขึ้นในกลุ่มคนรุ่นใหม่

 

OREO x BLACKPINK

 

3. ส่งเสริมการตลาดของทั้งสองแบรนด์ให้แข็งแกร่ง

BLACKPINK ที่มีสีชมพูดำรวมกัน ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่โอรีโอคุกกี้สีชมพู มีการปรับโฉมนำมงกุฎมาสวมบนคุกกี้โอรีโอ พร้อมลายเซ็น 4 สาวแบล็กพิงก์ คละแบบมาให้สะสม ด้วยแพ็กเกจรุ่นต่าง ๆ ทั้ง แบบซอง 3 ชิ้น (6 บาท), แบบแท่ง (30 บาท) มาพร้อม QR Code ให้สแกนเพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษไปกับ VDO จาก 4 สาวแบล็กพิงก์ส่งตรงถึงแฟนๆ และ แบบแพ็ก 9 ซอง (54 บาท) ด้านในแถมโฟโต้การ์ดรูปสมาชิกแบล็กพิงก์พร้อมลายเซ็น 4 สาว รวม 10 ลายให้สะสม รวมถึงการโปรโมทที่ทั้งแบบออฟไลน์ และ ออนไลน์

 

4. การดันยอดขายจากแคมเปญนี้
ภาพรวมของตลาดบิสกิตในประเทศไทย จากการสำรวจของ Nielsen มีมูลค่า 14,182 ล้านบาท (ยอดขายย้อนหลัง 12 เดือน ตั้งแต่ พ.ย 2564 – ต.ค 2565) มีอัตราการเติบโต 6% โดยเติบโตดีทุกกลุ่มสินค้า ยกเว้นกลุ่มคุกกี้ที่ลดลง 1% ในขณะที่โอรีโอคุกกี้ มีอัตราการเติบโตสูงกว่ากลุ่มสินค้าเดียวกันที่ +5% ในทุกช่องทางการขาย และโอรีโอยังครองแบรนด์อันดับ 1 ในช่องทางโมเดิร์นเทรด นั้นแสดงว่าทางแคมเปญ OREO x BLACKPINK จะช่วยเพิ่มยอดให้สูงไปอีก จากการที่มอนเดลีซ ประเทศไทย ใช้งบไปถึง 200 ล้านบาท สำหรับช่วง 3 เดือนนี้ แล้วคุณจะได้เห็นสินค้าเกลี้ยงในหลาย ๆ ที่แน่นอน

blackpink

 

5. แคมเปญที่จะทำให้คนรัก BLACKPINK ช่วยดัน OREO ด้วย
ปฏิเสธไม่ได้แฟนเพลงเกาหลีหรือด้อมต่าง ๆ นั้นจะช่วยสร้างช่องการรับรู้ในช่องทางต่าง ๆ และยอดขายที่ทำให้แบรนด์นั้นแข็งแกร่งมากขึ้น ซึ่ง ผลิตภัณฑ์โอรีโอภายใต้แคมเปญนี้วางจำหน่ายกระจายทั่ว 7 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม เกาหลีใต้ สำหรับประเทศไทยจะมีวางจำหน่ายที่ร้านค้าปลีก และ ช่องทางอีคอมเมิร์ซตลอดปี 2566 โดยแฟนคลับของโอรีโอและวงแบล็กพิงก์ สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมพิเศษของแคมเปญ OREO x BLACKPINK ได้ที่ www.oreoblackpink.com

OREO x BLACKPINK

 

Main, Hero and Featured images: OREO x BLACKPINK

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

OREO x BLACKPINK 5 สิ่งสำคัญของแคมเปญนี้

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง