Home > What’s On > มัดรวม สถานที่ เที่ยววันคริสต์มาส ทั่วไทยพร้อมมุมถ่ายรูปสุดปัง
มัดรวม สถานที่ เที่ยววันคริสต์มาส ทั่วไทยพร้อมมุมถ่ายรูปสุดปัง

ใกล้วันคริสต์มาสเข้ามาทุกทีแบบนี้ หลาย ๆ คนคงกำลังมองหาที่ไปดูต้นคริสต์มาส หรือ เที่ยววันคริสต์มาส ให้ได้ฟีลเทศกาล และพร้อมเริ่มปีใหม่ด้วยภาพสวย ๆ พร้อมถ่ายรูปลงโซเชี่ยลมีเดียกันรัว ๆ วันนี้ Lifestyle Asia พร้อมรวบรวมสถานที่ที่มาพร้อมกับการประดับประดาสุดอลัง ให้คุณได้เลือกไปกันได้เลย

 

หากใครเดินผ่านสามย่าน มิตรทาวน์ตอนนี้ ก็คงเห็นต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ข้างหน้า พร้อมตัวการ์ตูนน่ารักมากมาย พร้อมให้คุณไปถ่ายรูป หลังจากชอปปิง หรือ เที่ยววันคริสต์มาส กินของอร่อย ๆ ในห้าง แต่ก่อนกลับ อย่าลืมแวะลงไปดูอุโมงค์สามย่าน ที่ปีนี้มาพร้อมกับธีม อุโมงค์เชื่อมมิตร MITR VIBES มาพร้อมกับลูกบอลดิสโก้มากมาย เรียนกได้ว่าถ่ายมุมไหนก็ปังสุด ๆ

2 /5

 

หากจะถามว่าที่ไหนเป็นที่ ดูไฟคริสต์มาส ที่จัดเต็มแบบอลังการทุกปี ก็ต้องมาที่นี่เลย Iconsiam ที่ปีนี้มาในธีม ICONSIAM Bangkok Illumination 2022 ปีนี้ทางห้างได้นำเอาต้นคริสต์มาสสูง 20 เมตร ที่ออกแบบให้มีกลิ่นอายความเป็นไทยด้วยการผสมผสานรูปทรงบายศรีให้ดูอลังการ นอกจากนี้ ยังใช้ไฟที่ใช้ในการแสดงในปีนี้ ยังมาจากการใช้ Solar Cell ในแบบ Hybrid ที่ล้อมรอบทุกพื้นที่ และวัสดุที่ใช้ในการตกแต่ง ก็มาจากการรีไซเคิลอีกด้วย

นอกจากต้นคริสต์มาสสุดอลังการแล้ว คุณยังสามารถแวะไปที่ชั้น 7 นภาลัย เทอร์เรซ ที่มี แท่งไฟเรืองแสง Infinity Forrest สร้างสรรค์โดย “SOFTLab” ศิลปินชาวนิวยอร์กที่มาติดตั้งไฟปีใหม่ในแบบสุดล้ำ ที่คุณสามารถชมความงามของงานศิลป์ไปพร้อม ๆ กับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ 360 องศาอีกด้วย โดยคุณสามารถไปชมได้ตั้งแต่ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 –  5 มกราคม 2566 กันได้เลย

 

คนรัก Snoopy ต้องไม่พลาด! เที่ยววันคริสต์มาส ปีนี้ ถ้าอยากไปเขาใหญ่ ลองไปที่ Kirimaya Khao Yai มาพร้อมธีม “Snoopy Adventure” ไม่เพียงแต่คุณจะได้ดูแสงไฟที่จัดไว้อย่างสวยงาม แต่งานนี้ จัดพื้นที่ให้เปรียบเสมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกของสนูปปี้ ให้คุณได้เดินไปตามเส้นทางเดินป่า ที่จะได้พบเจอกับตัวละครจาก Peanut World มากมาย ทั้งยังมีโซนให้เข้าไปถ่ายรูป พร้อมร่วมผจญภัยกับเพื่อน ๆ ภายในงานมีการนำเทคโนโลยีมัลติมีเดียสมัยใหม่ จับเข้ามาผสมผสานกับธรรมชาติ ให้คุณรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางร่วมไปกับ Snoopy อย่างแท้จริง
คุณสามารถซื้อบัตรเข้าชมงานได้ตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2565 – 19 กุมภาพันธ์ 2566

 

WIDESIDE ถูกออกแบบมาให้เป็นชุมชนสำหรับนักปั่น พื้นที่จะเป็นแบบ Outdoor ให้ครอบครัวได้มาใช้เวลาที่มีคุณภาพร่วมกัน ดังนั้น สายที่เน้น เที่ยววันคริสต์มาส แล้วต้องได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ พร้อมช้อปปิ้ง แล้วกินของอร่อย ไม่ควรพลาด WILDSIDE Chiang Mai ที่จัดตลาดคริสต์มาสทุก ๆ ปี ภายในงานมีของกินอร่อย ๆ ให้เลือกมากมาย ทั้งยังมีงานอาร์ต และของใช้อื่น ๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีมุมผิงไฟ เผื่อใครอยากได้ฟีลหน้าหนาวก็ไปนั่งชิบพร้อมฟังเพลงเพราะ ๆ นอกจากนี้ ในโครงการยังมีบ่อทราย และของเล่น ให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานกันเต็มที่อีกด้วย ตลาดคริสต์มาสเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16:00-21:00

 

 

ชวนมาเพลิดเพลินกับกลิ่นต้นคริสต์มาสที่ริมหาดสมุย ล๊อบบี้ของ รร. อินเตอร์คอนติเนนตัล เกาะสมุย รีสอร์ท จะ ถูกเปลี่ยนเป็นสวนสนคริสมาสต์ ด้วยการนำต้นสนจริงกว่า 30 ต้น นำเข้าจากประเทศแคนาดา นำมาตกแต่งด้วยสีสัน และแสงไฟประดับหลากสีระยิบระยับ ทำให้คนที่มาเยี่ยม ได้กลิ่นหอมอบอวล ของสนคริสมาสต์ผสานสายลมแห่งท้องทะเลสมุย เชื้อเชิญให้ทุกคนได้ร่วมสัมผัสบรรยากาศเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองคริสมาสต์ และช่วงเวลาส่งท้ายปี สำหรับของครอบครัว ที่เต็มไปด้วยความสุขและเสียงหัวเราะ ให้เป็นบันทึกความทรงจำส่งท้ายปีที่น่าจดจำไม่รู้ลืม ที่สำคัญ อย่าลืมสั่งชุดน้ำชา Festive Afternoon tea มากินคู่กันด้วยนะ เพราะงานนี้ เชฟจัดเต็มทั้งของคาวของหวาน พร้อมกับชาหอมๆ แสนอร่อย ให้คุณได้เพลิดเพลินกับคริสต์มาสแบบไม่รู้ลืม

มัดรวม สถานที่ เที่ยววันคริสต์มาส ทั่วไทยพร้อมมุมถ่ายรูปสุดปัง

Ploylada Sirachadapong

รักกีฬา Pole Dance ของอร่อย Standup Comedy และ Solo Traveling เพื่อเอามาเขียนเรื่องราวสนุกๆ ไว้แบ่งปันกับผู้อ่าน Lifestyle Asia