Home > What’s On > 33 ล้านบาท เงินนี้คุณซื้ออะไรได้บ้าง
33 ล้านบาท เงินนี้คุณซื้ออะไรได้บ้าง

ต้อนรับปีใหม่ พ.ศ. 2566 หรือ ค.ศ. 2023 ต้องมีอะไรใหม่ ๆ กับชีวิต แล้วแต่จะสรรหาในแนวทางแต่ละคน ป้ายตัวอักษรสถานีรถไฟกลางบางซื่อ ก็เช่นกัน ที่เป็นข่าวกระฉ่อนโด่งดังทั่วบ้านทั่วเมืองด้วยป้ายมูลค่า 33 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงไม่ใช่น้อยสำหรับการเปลี่ยนชื่อ

สำหรับชื่ออย่างเป็นทางการนั้นก็คือ “สถานีกรุงเทพอภิวัฒน์” ที่มีการเปลี่ยนตามจากข่าวที่เราเห็นกันไปทั่ว ว่ามันมีพยางค์ และตัวอักษรที่ยาวขึ้น แน่นอนซึ่งที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์คือ ทำไมเราถึงต้องเสียเงินภาษีโดยไม่ใช่เหตุ สำหรับแค่เปลี่ยนชื่อ หรือมิฉะนั้น ถ้าคิดว่าจะเปลี่ยนชื่อในอนาคตก็ไม่ควรที่ติดชื่อเดิมอย่างถาวร หรือไม่ก็ใส่ชื่อที่เปลี่ยนในหนังสือทางราชการก็พอ จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินซ้ำซ้อนอะไรให้ขุ่นข้องหมองใจกันเพิ่ม

เพราะฉะนั้นเงินที่มูลค่า 33 ล้านบาท พอจะทำอะไรให้เกิดประโยชน์ หรือสนองความต้องการของคุณได้บ้าง ลองไปคิดเล่น ๆ กัน

 

ซื้อ Ferrari 812 Superfast ได้ 1 คัน

ด้วยเงินมูลค่า 33 ล้านบาท คุณสามารถซื้อ Ferrari 812 Superfast 1 คัน ในราคา 31.5 ล้านบาท ตอนเปิดตัวในประเทศไทย แถมยังเหลือเงินทอนนิดหน่อยให้คุณไปตกแต่งอะไรเพิ่มให้รถซูเปอร์คาร์คันนี้สมบูรณ์ขึ้นไปอีก ซึ่ง Ferrari 812 Superfast คือพี่ใหญ่แห่งรถตระกูลเฟอร์รารี่ ที่เป็นรุ่นพิเศษครบรอบ 70 ปี ของตำนานม้าลำพองที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1947 แค่ประวัติศาสตร์ที่มาก็น่าจะจับจองไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

33 ล้านบาท

เครื่องยนต์​ของ Ferrari 812 superfast ให้ขุมพลัง V12 ความจุ 6.5 ลิตร ผลิตกำลังได้สูงสุดถึง 800 แรงม้าที่ 8,500 รอบต่อนาที มาตรฐานใหม่ในเซกเมนต์ mid-front-engined sports car เพราะอัตราส่วนกำลังต่อความจุเครื่องยนต์ที่ 123แรงม้า/ลิตร คือตัวเลขที่ไม่มีรถยนต์เครื่องยนต์วางหน้าคันอื่นเข้ามาใกล้ได้ บ่งบอกได้ถึงสมรรถนะระดับไฮเอนด์ที่มีเฉพาะในรถยนต์ V12 ของเฟอร์รารี่เท่านั้น

เงินระดับนี้ ซื้อซูเปอร์คาร์ขับเล่นสนองกิเลสเสียดีกว่า

 

สามารถซื้อทองแท่งได้ 1,090 แท่ง
ในยุคที่เศรษฐกิจอาจจะยังไม่ฟื้นตัวได้เต็มที่มากนัก ถ้าคุณกำลัง 33 ล้านบาท การซื้อทองแท่ง ก็เป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน พอลองคิดเบ็ดเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้สามารถซื้อทองแท่งได้ถึง 1,090 แท่ง ยิ่งถ้าคุณมีเงินเย็นโดยที่ไม่ได้เดือดร้อน บางทีการเก็บทอง 1,090 แท่ง อาจจะสามารถเพิ่มมูลค่า ให้คุณได้มากกว่า 33 ล้านบาทเสียด้วยซ้ำ ในอนาคต

33 ล้านบาท

 

คุณจะได้ดื่ม ไอซ์ คาเฟ่ อเมริกาโน่ ขนาด Venti จาก สตาร์บัคส์ (Starbucks) ถึง 227,586 แก้ว
ไอซ์ คาเฟ่ อเมริกาโน่ คือหนึ่งในเมนูพื้นฐานของ สตาร์บัคส์ (Starbucks) ที่ใครหลายคนอาจจะเคยได้ลิ้มลองเวลาที่แวะไปร้านกาแฟชื่อดังแห่งนี้ โดย ไอซ์ คาเฟ่ อเมริกาโน่ เป็น ช็อตเอสเพรสโซ่ผสมน้ำ และน้ำแข็ง ให้รสชาติกาแฟที่เข้มข้นที่ทำให้ตาคุณตื่นกันเลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้สะใจคุณต้องสั่งในขนาด Venti เป็นขนาดใหญ่สุดที่ 20 ออนซ์ ซึ่งมีราคาขายอยู่ที่ 145 บาท ดังนั้น ถ้าคุณมีเงินระดับ 33 ล้านบาท คุณจะสั่งออเดอร์นี้ได้ถึง ถึง 227,586 แก้ว

33 ล้านบาท

แจกจ่ายให้ทุกคนได้ตาตื่นกันเต็มที่เลยทีเดียว

 

นั่งเครื่องบินที่นั่งชั้นหนึ่งของสายการบินเอมิเรตส์เพื่อไปดู คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่กรุงริยาด ได้ 352 เที่ยว
พอดีได้เห็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ย้ายไปสโมสร อัล นาสเซอร์ ซึ่งสโมสรนี้ตั้งอยู่ในกรุงริยาด เมืองหลวงของซาอุดิอาระเบีย ทำให้เกิดอยากจะบินแบบที่นั่งชั้นหนึ่ง หรือ First Class ให้ชุ่มปอด ยืดขาได้เต็มที่ ซึ่งได้ค้นหาเที่ยวสายการบินที่พร้อมให้เราแบบเต็มที่นั้นก็คือ สายการบิน เอมิเรตส์ ที่มีเที่ยวบินขาไป จากกรุงเทพฯ ไป กรุงริยาด ที่นั่งชั้นหนึ่งแบบ Flex Plus ด้วยราคา 93,745 บาท คุณจะได้สามารถใช้เงิน ไปดูพี่โด้สับขา ได้ 352 เที่ยวบิน

 

คุณสามารถซื้อหุ้นของ Netflix ได้ 3,137 หุ้น ในตลาดหุ้น NASDAQ

ปัจจุบันราคาหุ้นของ Netflix อยู่ที่หุ้นละ 309.41 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 10,517 บาท นั้นเท่ากับคุณจะได้สามารถเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแห่งนี้ โดยที่ไม่ต้อง นั่งหนังหรือซีรีส์ อย่างเดียว นับว่าไม่เลว

 

Main, Hero and Featured images: การรถไฟแห่งประเทศไทย

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

 

33 ล้านบาท เงินนี้คุณซื้ออะไรได้บ้าง

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง